Lân Nhã: Khoảng thời gian ngưng hoạt động nghệ thuật là vì không có show

Nam ca sĩ đã đi làm công việc lồng tiếng trong 2 năm qua để nuôi sống bản thân cũng như đam mê ca hát của mình trước khi trở lại sân khấu.

03:04 - 20/04/2017

Sau 5 tuần liên tiếp giữ vững ngôi vị Vua Mặt Nạ, trong đêm chung kết mặt nạ ẩn danh Voi Cận Thị cuối cùng cũng bị "soán ngôi" và lộ diện là nam ca sĩ Lân Nhã. Sau chương trình, Lân Nhã cũng đã có những chia sẻ, trải lòng về hành trình đến với Mặt Nạ Ngôi Sao mùa đầu tiên.

Xin chào Lân Nhã! Cảm giác của anh thế nào khi được ngự trị 5 lần liên tiếp ngôi vị Vua Mặt Nạ?

Khi tham gia chương trình, Nhã không nghĩ gì nhiều mà chỉ nghĩ tham gia cuộc thi để kiếm tiền. Nhã bị chương trình cuốn hút lúc nào không hay. Nhã cảm thấy mình rất may mắn khi mình chỉ chọn hát một dòng nhạc duy nhất nhưng được khán giả rất thích và ủng hộ nên năm lần liên tiếp Nhã giữ vững được ngôi vị Vua Mặt Nạ.

album_kulnews_ca-si-lan-nha-2.jpg

Tại sao anh chỉ chọn hát một dòng nhạc duy nhất trong khi các thí sinh khác đều muốn làm đa dạng mình khi đến với chương trình?

Sau 2 năm Nhã trở lại làm nghề, Nhã nghĩ mình không nên lòng vòng nữa vì trước đây Nhã đã thử nghiệm ở nhiều dòng nhạc rồi. Bây giờ Nhã xác định rằng chỉ chọn một dòng nhạc mà mình thích và phù hợp với mình để con đường đi của mình lâu dài và chắc chắn hơn.

album_kulnews_ca-si-lan-nha-5.jpg

Cảm giác của anh khi đeo mặt nạ và hát trên sân khấu như thế nào? Anh có đặt ra mục tiêu chiến thắng bao nhiêu lần ở Mặt Nạ Ngôi Sao?

Khi nhận format của Mặt Nạ Ngôi Sao, Nhã cảm thấy chương trình này rất lạ và hay vì trước giờ chưa có ca sĩ nào đeo mặt nạ hát trên sân khấu, nên lúc trình diễn khán giả sẽ rất tò mò và tập trung vào mình.

Nhã thì cảm thấy thoải mái diễn hơn, khán giả chỉ chú ý đến giọng hát của Nhã và đoán mình là ai thì thú vị hơn rất nhiều. Lúc đầu khi thi, Nhã không đặt ra mục tiêu gì, chỉ suy nghĩ khi mình lột mặt nạ lộ diện thì mình có quê hay không thôi (cười lớn).

Nhã nghĩ đó là tâm lí chung của nghệ sĩ khi tham gia chương trình. Vì “máu” đi hát của Lân Nhã lớn hơn tâm lí đó nên Nhã đã bỏ qua một bên và hát trước đã. Cứ như vậy mà Nhã đi tiếp qua nhiều tập mà không ngờ được luôn. Ở tập cuối, Nhã lột mặt nạ thì hết quê rồi vì cuối cùng mình chết là hết phim (cười).

album_kulnews_ca-si-lan-nha-9.jpg

Cảm giác của anh như thế nào khi liên tiếp là Vua mặt nạ nhưng bị “soán ngôi” bởi Mai Quốc Việt ở tập cuối cùng?

Đến tập cuối rồi nên Lân Nhã cũng không nghĩ đến áp lực, mình rất thoải mái nhưng chỉ tiếc một điều là nếu mình thuộc lời hết thì sẽ cống hiến được cho khán giả yêu thích Voi Cận Thị nhiều hơn. Thật ra Nhã và Việt biết nhau cách đây khoảng 8 năm trong một cuộc thi nhạc Trịnh Công Sơn.

Nhã cảm thấy đi thi thắng thua là chuyện bình thường nên mình chấp nhận. Voi Cận Thị đã thắng được 5 vòng trong khi Tê Giác cuối cùng vẫn thắng được một vòng thôi nên Nhã thấy mình vẫn được may mắn (cười).

Cảm giác của anh như thế nào khi mình đã có một thời gian dài vắng bóng trên sân khấu và khi quay lại thì đeo mặt nạ hát cho khán giả nghe?

Lân Nhã vắng bóng khoảng hơn 2 năm nên quay lại cảm giác bồi hồi xúc động lắm. Thời gian vắng bóng là khoảng thời gian Nhã nhìn lại đam mê ca hát của mình, nhờ đó Nhã mới chiêm nghiệm được cảm giác đứng trên sân khấu nó hạnh phúc như thế nào. Nên lần quay trở lại này mang lại cho Lân Nhã rất nhiều cảm xúc.

album_kulnews_ca-si-lan-nha-1.jpg

Anh có thể chia sẻ cuộc sống của mình trong khoảng thời gian anh vắng bóng trên sân khấu?

Trước đây có những anh chị nói rằng sống trong môi trường showbiz thì cần có sự quyết liệt, chịu khó để tiến lên mà Lân Nhã lại không có tính đó. Các anh chị cũng khuyên Nhã từ rất lâu rằng cần có một nghề tay trái để nuôi sống bản thân mình nhưng lúc đó mình không cảm nhận rõ được.

Nhưng khi Nhã trải qua nhiều thứ mình mới cảm thấy đúng, do tính cách của bản thân nên Nhã cảm thấy mình cần có một nghề để nuôi sống bản thân và đam mê nghệ thuật của mình.

Khoảng thời Lân Nhã không có hoạt động nghệ thuật gì thật ra là vì không có show. Nếu chịu đầu tư, có tài chính và quan hệ nhiều thì những sản phẩm của mình mới có khán giả nhớ đến.

Nhưng vì cuộc sống Lân Nhã phải làm những công việc khác như lồng tiếng phim để kiếm sống. Công việc lồng tiếng không những đã giúp Nhã trang trải cuộc sống mà nó còn giúp giọng hát của Nhã được cải thiện rất rõ rệt.

album_kulnews_ca-si-lan-nha-3.jpg

Anh nhận định như thế nào về thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay khi có quá nhiều ca sĩ trẻ xuất hiện. Anh thích nhất là phong cách của ca sĩ nào? Tại sao?

Nhã thấy các bạn trẻ bây giờ hát rất chất, rất hay và những dòng nhạc các bạn chọn rất đặc biệt. Nhã thực chất rất thích RnB, thể loại này pha một chút Dance vào sẽ hợp với giới trẻ lắm.

Âm nhạc trẻ bây giờ đang đi theo một hướng tích cực, pha trộn một chút ảnh hưởng từ nhạc Âu Mỹ, nhạc Hàn cũng là tốt. Trong các bạn trẻ hiện nay, Lân Nhã rất nể Sơn Tùng M-TP.

Nhã đã coi một vài clip bạn ấy hát live trong suốt một show chỉ với một cây guitar nhưng không hề chênh phô một chút nào. Thật sự Nhã thấy Sơn Tùng rất giỏi.

Nói nhiều về sự nghiệp âm nhạc. Vậy còn chuyện tình cảm của anh như thế nào?

Nhã đã lập gia đình và sắp đón đứa con thứ hai nên Nhã cảm giác mình rất may mắn với cuộc sống hạnh phúc hiện tại. Sau một ngày đi làm về, có vợ con đợi ở nhà, Nhã thấy đó là niềm hạnh phúc nhất.

album_kulnews_ca-si-lan-nha-10.jpg

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của anh. Chúc anh sẽ có nhiều thành công với những dự án âm nhạc trong tương lai!

Loading...