Bò sốt vang thơm nức cho ngày cuối tuần

Món bò sốt vang của Nguyễn Đăng Phước, một ông bố trẻ chia sẻ trên một hội nấu ăn nhận được gần 3.000 lượt like.

03:03 - 20/03/2016

Nguyên liệu:

- 500gr phần thịt sườn bò rút (có gân mỡ và thịt)

- Khoai tây 1 củ cỡ lớn; cà rốt 1 củ cỡ lớn; hành tây 1 củ (bổ như bổ cam, rồi cắt ngang 3 phần); cà chua 4 quả, rửa sạch bỏ hạt.

- Hành, sả, tỏi, tiêu, hoa hồi nửa nhánh, quế vài ba thanh (có thể dùng bột quế để thay)

- Rượu vang.

- Gia vị.

sot-4798-1458441516.jpg

Cách làm:

- Thái thịt bò cỡ con chì, cho bò vào bát tô cùng khoảng 300ml rượu vang, hành, tỏi, sả, vẩy chút ngũ vị hương (chỉ một chút kẻo bị hăng), 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh. Trộn đều, bọc màng thực phẩm cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

- Cà rốt, khoai tây thái như thịt bò, rau mùi nhặt, rửa sạch.

- Cà chua cho vào chảo, bỏ ít dầu vào, đảo đều để làm nước sốt, cho ít gia vị cho cà chua nhanh mềm.

- Kiểm tra thịt bò nếu không còn màu đỏ nghĩa là đã ngấm, vớt ra cho vào chảo nóng già, săn mặt phải đảo cho đều, tiếp tục cho sốt cà chua vào đảo đều.

- Cho nước dùng (hoặc nước sôi) vào ngập mặt thịt một chút, đun khoảng một tiếng, đậy vung, để lửa nhỏ. (Gạt bỏ hết hành, xả, gừng, hoa hồi trong nước ướp để lúc nấu không lấn át mùi, cho nước ướp vào cùng để hầm).

- 30 phút sau cho khoai tây, cà rốt vào, lại đậy vung chờ khoai chín bở. Sau đó cho hành tây vào.

- Pha khoảng một thìa canh bột năng (loại làm bánh bột lọc) vào một bát nước, cho vào khuấy đều cho nước sánh sánh là được. 

Đăng Phước