Bí quyết chọn giầy cưới cho cô dâu nấm lùn

04:10 - 05/10/2016

Tân nương có chiều cao khiêm tốn không nên lựa chọn những đôi giầy quá cao và gót quá nhọn trong ngày cưới.

Nên chọn giày đế xuồng

Với ưu điểm giữ được chiều cao tương đối, không gây cảm giác chới với, giầy đế xuồng là sự lựa chọn hoàn hảo có những cô dâu "nấm lùn". Những mẫu giầy này có thể giúp tân nương tự tin sải bước cả ngày dài mà không lo gặp những khó khăn, "chướng ngại vật" khi di chuyển. Bên cạnh đó, trong ngày cưới, cô dâu thường mặc váy cưới dài thướt tha, vô tình che đi đôi giầy cưới. Vì vậy, bạn không cần lựa chọn đôi giầy quá nổi bật, độc đáo mà hãy chọn đôi giầy vừa chân, đem lại cảm giác thoải mái.

wedding-sandals-beach-wedding-7828-6932-

Tránh giày quá cao, gót nhọnSai lầm phổ biến nhất của cô dâu có chiều cao khiêm tốn là thường lựa chọn những đôi giày rất cao và gót nhọn. Đây là một sự lựa chọn phản khoa học. Một đôi giầy cao "chót vót" sẽ lấy đi sự thăng bằng và cảm giác dễ chịu của tân nương trong ngày trọng đại. Nếu sơ ý, cô dâu có thể gặp phải những tình huống dở khóc dở cười như vấp ngã, mắc gót giầy vào váy cưới hay rơi giầy. Do đó, bạn nên chọn những đôi giầy cao không quá 5cm để đi trong ngày cưới.

2-8914-1475655629.jpg

Tương quan với chú rể

Khi chọn giầy cưới, cô dâu nên để ý đến chiều cao của người bạn đời. Khoảng cách lý tưởng nhất giữa cặp đôi là chênh lệch khoảng 5cm. Nếu chú rể cao hơn cô dâu không quá 3cm, bạn nên “hy sinh” một chút mà chọn đôi giày bệt.

1-7556-1475655629.jpg

Lựa chọn màu sắc

Tân nương "nấm lùn" không nên chọn giày cưới có màu sắc rực rỡ, họa tiết rối mắt. Trái lại, những tông màu trung tính nền nã như trắng, nude, vàng nhạt, bạc... sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp kéo dài đôi chân của bạn.

176711765-8755-1475655629.jpg

Lưu ý dáng đi

Dáng đi đúng cũng có tác dụng giúp bạn trông cao hơn. Hãy luôn nhớ tư thế đứng thẳng, giữ thăng bằng vai và mông để giảm sức nặng lên xương sống. Khi đi, nên để mặt trước chân duỗi thẳng đồng thời giữ nhịp điệu đều dù chỉ đi những bước ngắn.

Minh Minh