Xe cứu thương trục trặc, bệnh nhân tử vong trên đường cấp cứu

Theo tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, hôm qua 23.9, cơ quan này đã chỉ đạo Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 đến thăm hỏi và chia buồn với gia đình ông Lê Hồng Chung (49 tuổi, ở P.Cao Xanh, TP.Hạ Long, Quảng Ninh), người trước đó tử vong trên đường đi cấp cứu.

08:09 - 24/09/2015
xe-cuu-thuong_glko.jpg?width=500
Sự việc xảy ra khoảng 19 giờ ngày 21.9, ông Chung bị đột quỵ tại nhà và được người nhà gọi Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 xin điều xe đến đưa ông Chung đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu chạy đến chân dốc gần nhà ông Chung thì bị chết máy. Gia đình phải gọi xe cấp cứu khác, tuy nhiên ông Chung đã tử vong trên đường đi.
Do gia đình bệnh nhân bức xúc nên cơ quan chức năng đã làm giám định pháp y, kết quả cho thấy ông Chung tử vong là do động mạch não bị phình, vỡ làm chảy máu ồ ạt gây chèn ép não... dẫn đến tử vong.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phạm Văn Đễ, Giám đốc Trung tâm giám định pháp y Quảng Ninh, cho biết ông Chung có tiền sử phình mạch máu não, với tai biến trên, bệnh nhân sẽ tử vong chỉ trong vài phút, tỷ lệ cứu được là hy hữu.
Giám đốc Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115 Trần Đình Sĩ cho biết việc chiếc xe cấp cứu bị hỏng máy là rất hiếm. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy, chiếc xe đã bị trục trặc phần điện.
Theo một lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh, cơ quan này đã chỉ đạo toàn ngành kiểm tra lại máy móc và bảo dưỡng đặc biệt với các xe cấp cứu, vì nhiều xe có thể bị ảnh hưởng khi phục vụ trong đợt mưa lũ vừa qua.

Nguồn: thanhnien.com.vn

Loading...