Nguoi noi tieng, Logo

10/06/2012 link hay share twitter share digg

(TT&VH) - Ngay khi vừa được công bố chiều qua (8/6), Hai phía chân trời (kịch bản: Trần Hoài Văn, đạo diễn: Quốc Trọng, Trường Khoa) - dự án phim của Trung tâm sản xuất phim truyền hình VN – có lẽ đã lập “kỷ lục” là “bom tấn” của truyền hình Việt với dàn diễn viên đa quốc tịch, lần đầu tiên quay ở châu Âu và kinh phí “khủng”: hơn 10 tỷ đồng.

Cảnh phim Hai phía chân trời

Hai phía chân trời là tên cũ của tiểu thuyết Máu của tuyết được xuất bản năm 2008, kịch bản do chính tác giả -nhà văn Trần Hoài Văn chấp bút. Phim là câu chuyện về cộng đồng người Việt ở Đông Âu với đủ những buồn – vui – đau đớn, cả nước mắt lẫn nụ cười. Trong đó nổi bật là những số phận đầy bi kịch như của nhân vật Tình (NSƯT Lê Vi thủ vai) – một người mẹ để tuột tay đứa con chết chìm trong cuộc vượt biên, hay nhân vật Lê (NSƯT Mạnh Cường) – một chủ nợ chấp nhận trả giá bằng máu để làm giàu…

Chia sẻ về quá trình làm phim, đạo diễn – NSƯT Đỗ Thanh Hải, GĐ TT sản xuất phim truyền hình VN (VFC) cho biết, trong quá trình thực hiện các cảnh quay tại Czech, anh nghe kể những câu chuyện không thể tưởng tượng về cộng đồng người Việt ở đây. Có những câu chuyện rất đau lòng và những hiện thực này được các đạo diễn bổ sung vào phim.

Trả lời câu hỏi liệu việc Hai phía chân trời phản ánh mặt tối của cuộc sống với những câu chuyện đầy bi kịch liệu có bị phản ứng như sự việc xảy ra gần đây với bộ phim Chân trời trắng (phát sóng trong chương trình Rubic 3, VTV3), đạo diễn – NSƯT Quốc Trọng thẳng thắn: “Nếu khi bắt tay làm phim mà đã sợ thì tốt nhất là đừng làm nghề này nữa. Chúng tôi cũng đã đặt những dấu hỏi như: Làm phim cho ai? Vì cái gì?... và tự trả lời những câu hỏi đó. Nhưng chắc chắn chúng tôi không thể trả lời hết băn khoăn của 82 triệu dân VN hay tất cả những khán giả sẽ xem Hai phía chân trời được. Nghề làm phim là nghề “làm dâu trăm họ”. Nếu có bị chê, bị phản ứng cũng không thể trách ai được vì góc nhìn của mọi người không bao giờ giống nhau. Với Hai phía chân trời, chúng tôi có khát khao nhỏ bé là thông qua phim phản ánh góc nhìn thật nhất, gần nhất về cộng đồng người Việt ở nước ngoài”.

VFC mất 4 năm để chuẩn bị cho dự án Hai phía chân trời. Phim chính thức được quay tại Czech và Đức trong thời gian từ tháng 3-5/2012 với sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên kỳ cựu Việt Nam: Mạnh Cường, Lê Vi, Kiều Thanh, Lê Vũ Long, Xuân Bắc, Vi Cầm… và các diễn viên đến từ Nga, Mỹ, Đức. Người mẫu teen gốc Tây Ban Nha nổi tiếng ở VN Andrea cũng góp mặt với vai diễn một cô gái làm ở quán bar.

Được biết, số kinh phí đầu tư cho mỗi tập phim Hai phía chân trời (dài 33 tập) vượt khung giá 180-200 triệu đồng để lên tới hơn 300 triệu đồng. Phim sẽ tiếp tục được hoàn thiện bằng những cảnh quay tại VN và dự kiến khởi chiếu trên VTV1, VTV4 vào tháng 11 tới.

Hoàng Lê

Tin liên quan:

Điện ảnh


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm