Phim ngắn dạy trẻ hóa giải nỗi sợ bị bắt nạt được khen ngợi

Được chia sẻ rộng rãi trên mạng, bộ phim có Kate Winslet dẫn chuyện, là bài học ý nghĩa cho trẻ em và các bậc phụ huynh.

07:10 - 19/10/2015

Daisy Chain (Vòng hoa cúc dại) là bộ phim hoạt hình dài năm phút. Dẫn lời bởi minh tinh Kate Winslet, phim kể về cô bé ngây thơ và hồn nhiên Buttercup Bree. Sau một lần mang hoa cúc dại đến công viên bỏ hoang để chơi, cô bé bị nhóm bạn xấu bắt nạt, cướp hoa cúc và trói em bằng dây hoa rồi chụp hình găm lên các thân cây.

Sau khi những kẻ xấu bỏ đi, Buttercup Bree được cậu bạn có tên Benjamin Brewster đến cởi trói. Được bạn tốt động viên, cô bé dùng trí tưởng tượng về những vòng hoa cúc dại để hóa giải nỗi sợ hãi, vượt qua sự tự ti, đối chọi với nhóm bạn xấu. 

Ngoài hình ảnh đẹp hồn nhiên, phim còn có phần lời thoại mượt mà như những câu thơ.

2048-1-9009-1445251761.jpg

Hình ảnh trong phim "Daisy Chain".

Sau khi lên YouTube miễn phí tuần trước, phim được truyền thông Âu Mỹ và cộng đồng mạng xã hội chia sẻ rộng rãi. The Guardian đánh giá: "Bộ phim này không chỉ để giải trí mà còn hữu ích cho trẻ nhỏ, gia đình và trường học". Nhiều tổ chức dùng phim như công cụ giúp trẻ em tiểu học và trung học chống nạn bắt nạt. Nhà hoạt động Oscar Yildiz của tổ chức Bully Zero Australia bày tỏ: "Bộ phim ngắn này là phương tiện để cha mẹ dạy dỗ con cái về vấn đề bắt nạt trẻ em, bất kể các em là nạn nhân hay kẻ xâm hại".

Đạo diễn phim - Galvin Scott Davis - được mời hợp tác với các tổ chức chống bạo hành trẻ em ở Australia, Mỹ và Anh. Davis là người Australia, lấy ý tưởng cho Daisy Chain từ sự việc của con trai mình. "Một hôm con trai tôi im lặng bất thường và tôi phát hiện cháu đã bị bạn bè bắt nạt. Vụ việc không quá nghiêm trọng nhưng đủ làm cháu mất tự tin", Davis kể. 

2048-6061-1445251762.jpg

"Daisy Chain" có hình vẽ đẹp nên thơ và lời thoại mượt mà.

Kate Winslet là lựa chọn hàng đầu của Davis cho vai người dẫn chuyện. Mời minh tinh Oscar vào phim nhỏ là một thử thách may mắn với nhà làm phim người Australia. "Lúc liên lạc với đại diện của minh tinh, tôi nghĩ không đời nào cô ấy sẽ nhận lời. Nhưng rồi cô ấy đã gật đầu và ghi âm lời dẫn cho phim trong chốc lát".

Hồi nhỏ, nữ diễn viên 40 tuổi cũng từng bị bắt nạt ở trường. Hiểu câu chuyện có ý nghĩa, cô quyết định lồng tiếng cho nhân vật chính trong bộ phim độc lập của nhà làm phim người Australia. 

Phim ngắn "Daisy Chain"

Vũ Văn Việt

Loading...