Nguoi noi tieng, Logo

27/10/2012 link hay share twitter share digg

Đạo diễn người Mỹ Tim Burton và nữ diễn viên Helena Bonham Carter đã chính thức được kết nạp làm thành viên của Viện Điện ảnh Anh tại LHP London 2012.

Đạo diễn Tim Burton và diễn viên Helena Bonham Carter trên thảm đỏ LHP London 2012 - Ảnh: Daily Mail

Chủ tịch Viện Điện ảnh Anh Greg Dyke cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi Tim Burton, một trong những đạo diễn sáng tạo và có tầm nhìn xa trông rộng, và Helena Bonham Carter, một trong những nữ diễn viên Anh xuất sắc nhất, trở thành thành viên của Viện Điện ảnh Anh”.

Tim Burton, 54 tuổi, đã trở thành một tên tuổi lớn tại Hollywood với hơn ba thập niên trong nghề, cống hiến cho làng điện ảnh nhiều bộ phim xuất sắc như Batman (Người dơi), Ed Wood (Kẻ bất tài), Edward Scissorhands (Người kéo)… và bộ phim đoạt doanh thu hơn 1 tỉ USD trên toàn cầu Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên).

LHP London 2012 vừa kết thúc vào ngày 21-10 với chiến thắng thuộc về Rust and Bone - bộ phim do Pháp và Bỉ đồng sản xuất với sự tham gia diễn xuất của nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Marion Cotillard.

Bộ phim mới nhất của ông là bộ phim hoạt hình đen trắng phát hành dưới định dạng 3D Frankenweenie (Chó ma Frankenweenie) đã được chiếu mở màn tại LHP London gây được sự chú ý với giới phê bình điện ảnh và khán giả.

Nữ diễn viên Helena Bonham Carter - người nổi tiếng với vai diễn phù thủy Bellatrix Lestrange trong loạt phim Harry Potter - đã hợp tác với Tim Burton trong các bộ phim Alice In Wonderland, Dark Shadows (Lời nguyền bóng đêm), Sweeney Todd (Người thợ cắt tóc độc ác)...

Phát biểu khi được kết nạp vào Viện Điện ảnh Anh, vị đạo diễn nổi tiếng nói: “Điều này thật khó tin bởi vì tôi không phải là người Anh. Tôi đã lớn lên bằng niềm đam mê với các bộ phim của điện ảnh Anh như James Bond, The Wicker Man (Hình nhân liễu gai)”.

MỘC MIÊN (Theo BBC News, Metro)

Tin liên quan:

Điện ảnh


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm