Hoài Linh lột tả cái ác trong vai diễn mới

Giữ vai chính trong phim "Mặt nạ", Nghệ sĩ Ưu tú không chỉ diễn hài mà còn khắc họa bản chất ác ở một con người mang lòng thù hận.

06:11 - 26/11/2015

Bộ phim điện ảnh Mặt nạ của đạo diễn Đỗ Thành An vừa quay xong bối cảnh ở thành phố Đà Lạt. Dù bận rộn với vai trò giám khảo chương trình Gương mặt thân quen nhí 2015 và lịch biểu diễn ở nước ngoài, danh hài Hoài Linh vẫn dành thời gian theo đoàn phim hoàn tất các cảnh quay.

IMG-8313-2169-1448514340.jpg

Hoài Linh hứa hẹn mang đến hình ảnh mới trên màn ảnh rộng khi hóa thân vào nhiều nhân vật trong "Mặt nạ".

Trong Mặt nạ, Hoài Linh giữ vai chính là một người đàn ông luôn nung nấu ý nghĩ trả thù. Để đạt được mục đích, ông vạch ra kế hoạch chi tiết nhưng rốt cuộc, chính ông lại trở thành nạn nhân của nó. Đạo diễn Đỗ Thành An cho biết anh phải thuyết phục khá nhiều để Hoài Linh đảm nhận vai diễn.

Nhiều năm qua, Hoài Linh vốn được xem là "ông hoàng phòng vé" với những vai diễn mang màu sắc chủ yếu là hài hước hoặc hiền lành, quê mùa. Anh xuất hiện dày đặc trong các dạng vai này khiến không ít khán giả mặc định đó là hai nét diễn đóng khung vào hình ảnh Hoài Linh.

Đạo diễn Thành An cho biết: "Ban đầu, anh Hoài Linh từ chối vì sợ sự rập khuôn. Nhưng sau khi đọc kịch bản, hiểu rõ hơn về tâm lý, tính cách nhân vật thì anh đồng ý. Nhiều người hỏi tôi không sợ hình ảnh Hoài Linh đã bão hòa hay sao mà lại mời anh đóng vai chính. Tôi tin vẫn còn khía cạnh mới trong nét diễn của nghệ sĩ kỳ cựu này, đó chính là tính cách phản diện. Tôi kỳ vọng nhân vật người đàn ông báo thù của anh Linh thực hiện được ba điều - làm khán giả khóc, cười và sợ".

IMG-7788-5676-1448514340.jpg

Nghệ sĩ Hoài Linh và Tinna Tình trên phim trường.

Hoài Linh phải thể hiện nhiều diễn biến tâm lý trong phim. Ở bối cảnh Đà Lạt, anh thực hiện nhiều cảnh diễn khó như rơi xuống suối, treo mình giữa vực thẳm... Nghệ sĩ đều muốn tự mình thực hiện hầu hết cảnh quay thay vì nhờ người đóng thế.  

Phim Mặt nạ của đạo diễn Đỗ Thành An thuộc thể loại kỳ bí pha chất hài hước, có kinh phí hơn 10 tỷ đồng do Saiga Films đầu tư. Kịch bản gốc của tác phẩm điện ảnh này do ca sĩ Tinna Tình và Đỗ Thành An cùng thực hiện. Tiểu thuyết cùng tên của Tinna Tình cũng gợi cảm hứng để đoàn đưa vài tình tiết vào phim. Tuy vậy, dung lượng chuyển thể từ sách lên màn ảnh chỉ khoảng 10%.

Ngoài Hoài Linh, phim quy tụ dàn diễn viên gồm: Thu Trang, Tấn Beo, Khởi My, Tinna Tình, Nguyễn Phi Hùng, Dương Cẩm Lynh...

12305915-1017482451607409-1-1690-1448514

Đạo diễn Đỗ Thành An trao đổi kịch bản với diễn viên Dương Cẩm Lynh.

Câu chuyệnphim xảy ra vào thập niên 1990 nên đoàn khá đầu tư vào bối cảnh cho phù hợp. Ngoài Đà Lạt, các cảnh quay còn tiếp tục được thực hiện ở TP HCM. Ở dự án này, Đỗ Thành An hợp tác với đạo diễn hình ảnh (DOP) và quay phim Hollywood - Wade Muller, người đã quay các phim như Người trong giang hồ, Điệp vụ voi trắng, Người vận chuyển 4...

Đạo diễn Đỗ Thành An sinh năm 1979, là cái tên mới trong làng điện ảnh. Năm 2014, anh kết hợp với trong phim điện ảnh Mất xác. Với phim truyền hình, anh được khán giả biết đến qua: Quý ông thời đại, Tiếng đàn kìm, Chữ hiếu thời @...

Phim Mặt nạ dự kiến ra mắt vào ngày 30/4/2016.

Thất Sơn

Loading...