13 điểm khác biệt giữa Beauty and the Beast 2017 và phiên bản 1991

Beauty and the Beast phiên bản điện ảnh có người đóng 2017 được làm lại từ phiên bản hoạt hình ra mắt năm 1991 của Disney. Vậy liệu giữa hai phần phim này có sự khác biệt?

10:03 - 16/03/2017

* Bài viết này có tiết lộ một số tình tiết trong phim.

Beauty and the Beast bản điện ảnh có người đóng của Disney sắp tới đây sẽ ra mắt khán giả Việt Nam. Bạn có tò mò nó sẽ có những điểm khác gì so với phiên bản hoạt hình đình đám được công chiếu vào năm 1991? 

kul_news_beauty-and-the-beast-5.jpg

1. Cuốn sách ma thuật: 

Trong phần phim này, bên cạnh chiếc gương, chàng Quái vật còn sở hữu một đồ vật thần kỳ nữa đó là Cuốn sách ma thuật - Có khả năng đưa anh đi đến bất kỳ nơi đâu mà anh muốn. 

kul_news_beauty-and-the-beast-1.png

2. Quá khứ về người mẹ của Belle

Bí ẩn về người mẹ của Belle trong Beauty and the Beast 2017 sẽ được giải đáp. Và cũng chính nhờ cuốn sách ma thuật của Beast mà Belle có thể đi đến được nơi mà cha mẹ cô từng sinh sống và khám phá ra bí mật trên.

3. Bà tiên để lại lời nguyền sống ngay trong thị trấn

Bà tiên để lại lời nguyền với Hoàng tử và cả cung điện không ai ngờ lại sinh sống ngay trong thị trấn dưới cái lốt là một người phụ nữ nghèo khổ, lập dị.

4. Cha của Belle - Maurice bị Gaston hãm hại

Có thể nói hành vi độc ác của Gaston trong phần phim 2017 này được nâng cấp lên rất nhiều lần. Nhưng đừng lo, cái ác sẽ không bao giờ chiến thắng và cuối cùng Gaston sẽ phải trả cái giá rất đắt cho tội ác của mình.

kul_news_beauty-and-the-beast-2.pngNhân vật Chip.

5. Chip không có chị em ruột

Trong phần phim hoạt hình, cậu bé Chip có khá nhiều anh chị em cùng bị biến thành ly chén. Tuy nhiên, lần này cậu lại là đứa con duy nhất của quý bà Mrs. Potts.

6. Lumiere thay đổi lời thoại

Thay vì nói "10 years we’ve been rusting" (10 năm qua chúng ta đã rỉ mục) thì nhân vật Lumiere lại nói "too long we’ve been rusting" (Thời gian đã quá lâu khiến chúng ta bị rỉ mục).

Điều này chắc chắn sẽ khiến các fans không khỏi tò mò liệu thời gian bị nguyền rủa của Hoàng từ và các cận thần trong phim là bao nhiêu.

7. Belle không được ăn món bánh "gray stuff"

Thực tế là cô ấy không hề muốn thử loại bánh này (Một loại kem tươi màu xám nhờ trộn với ngũ cốc).

beauty-and-the-beast-3.gif

8. Không có thư viện bất ngờ

Trong phiên bản người đóng 2017, Beast chỉ giới thiệu cho Belle thư viện khổng lồ của mình mà không hề đề cập đến trong đó có chứa những đầu sách quý hiếm, vô giá như trong phim hoạt hình hay không.

Và khi vào thư viện, Emma Watson không phải mặc một chiếc váy màu xanh lá.

 9. Belle không mặc váy vàng khi cứu Beast

Emma Watson đã cởi bỏ chiếc váy màu vàng đặc trưng khi quay lại lâu đài để cứ Beast khỏi sự truy sát của dân làng và Gaston.

10. Belle và Beast nói chuyện về Shakespeare

Mối quan hệ của Quái vật và Belle dần có nhiều tiến triển hơn là nhờ những cuốn sách. Cụ thể trong phim là khi Beast ca cẩm Belle vì cô thích Romeo và Juliet. 

Phân đoạn hai nhân vật chính trong thư viện của phiên bản 1991.

11. Có một nhân vật mới!

Stanley Tucci đóng vai Cadenza - người bị hóa thành một chiếc đàn và là chồng của tủ quần áo Garderobe (Audra McDonald).

12. Potts và Cogsworth kết hôn với những người trong làng

Phải đến cuối phim, những mối quan hệ này mới thực sự được làm sáng tỏ.

13. Tạo hình của Plumette toàn màu trắng (phiên bản hoạt hình là màu nâu) và cô ấy trông giống một chú thiên nga hơn.

kul_news_beauty-and-the-beast-4.jpgPlumette phiên bản 1991 và 2017.

Trên đây là 13 điểm khác biệt giữa Beauty and the Beast 2017 và phiên bản 1991. Liệu những điều này có khiến bạn tò mò và muốn thưởng thức tác phẩm này hơn không?

Phim sẽ chính thức ra mắt khán giả trên toàn quốc từ ngày 17/3/2017.

Tham khảo Cosmopolitan.

Loading...