Ngân Quỳnh song ca với người chồng gắn bó gần 30 năm

03:03 - 21/03/2017

Với chủ đề Hạnh ngộ, Ngân Quỳnh song ca với chồng - anh Nguyễn Chung - bài hát Tình khúc cho em (sáng tác: Lê Uyên Phương). Nguyễn Chung từng là nghệ sĩ cải lương, chuyên kép hài và kép độc.

* Video: Ngân Quỳnh và chồng hát "Tình khúc cho em"

Danh ca Vũ Khanh cho biết anh sẵn sàng ở nhà rửa bát, đổ rác nếu có được người vợ hát cho mình nghe như Ngân Quỳnh. Còn giám khảo Ý Lan vui khi nữ ca sĩ có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc. 

Khoảng năm 1987, Ngân Quỳnh ra Huế tham gia đoàn cải lương sông Hương. Tại đây, chị và chồng dành tình cảm cho nhau từ lần đầu gặp gỡ. Tuy nhiên, mẹ của Ngân Quỳnh không đồng ý mối quan hệ này vì lúc đó chị còn quá trẻ. Ngân Quỳnh đành âm thầm rời đoàn. Đến một ngày, Nguyễn Chung nhận được tin chị đang hát cho một đoàn ở Quảng Ngãi nên tìm đến. Cả hai gặp nhau, rồi quyết định trốn đi. Mẹ của Ngân Quỳnh ra Quảng Ngãi tìm con gái mãi không được nên nhắn Nguyễn Chung đưa chị về.

Sau một thời gian yêu nhau, cả hai quyết định ra mắt mọi người trong đoàn hát và xóm giềng bằng buổi tiệc nhỏ. Đám cưới của họ không có bố mẹ hai bên vì chồng Ngân Quỳnh mồ côi.

vu-khanh-4-1714-1490073773.jpg

Ngân Quỳnh cùng chồng biểu diễn tình tứ trên sân khấu.

Năm 1993, Ngân Quỳnh sinh con trai và lần đầu tiên đưa bé về quê ngoại thăm lại gia đình. Trong gần 30 năm, anh Nguyễn Chung luôn chiều chuộng vợ, sẵn sàng làm hậu phương để Ngân Quỳnh toàn tâm toàn ý theo đuổi con đường nghệ thuật.

Ngân Quỳnh sinh năm 1966, trong gia đình nghệ sĩ. Mẹ là nghệ sĩ Kim Hoa, chị là nghệ sĩ Thanh Hằng, hai em gái là Thanh Ngọc và Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Ngân. Năm 1997, chị đoạt giải ba tiếng hát phát thanh truyền hình toàn quốc tại Hà Nội. Bên cạnh việc ca hát, Ngân Quỳnh còn là một diễn viên trong phim truyền hình như Đam mê, Lối sống sai lầm, Cô gái xấu xí Bỗng dưng muốn khóc.

Loading...