Lý do bọn nhóc đúng là quân khủng bố

Dân trí Sarah Turner, một bà mẹ blogger đưa ra những lý do vì sao nhà có con nhỏ lúc nào cũng như "bị khủng bố" khiến ai nấy đều phải tủm tỉm cười.

12:01 - 28/01/2016

1. Chúng luôn nghe những thứ không cần nghe và bắt chước nói toàn từ "bậy bạ"

Học bảng chữ cái, hay học số, riêng cái việc nói rồi yêu cầu con nhắc lại cũng khiến bố mẹ đau đầu. Những lúc như thế, chúng cứ như "điếc bẩm sinh" vậy, chẳng để chữ nào vào đầu.

Thế nhưng chỉ cần nghe ai đó buột mồm "dốt", "khùng", "bị điên" hay một từ nào đó tiêu cực tương tự, là chúng đã học và thực hành vận dụng ngay được.

2. Chúng có thể nằm lăn ngay ra sàn, giữa nơi công cộng

ly-do-bon-nhoc-dung-la-quan-khung-bo.jpg

Cơn cáu giận có thể đến ngay từ sự bất đồng đầu tiên với cha mẹ giữa nơi công cộng, và thế là chúng lăn ngay ra được, chẳng cần biết đang ở đâu. Trò này luôn được trình diễn bởi bọn trẻ có quyền "không thèm quan tâm đến suy nghĩ của người khác".

3. Chúng từ chối ăn thức ăn bố mẹ đưa và thích ăn toàn những thứ bố mẹ không khuyến khích

ly-do-bon-nhoc-dung-la-quan-khung-bo.jpg

Giờ ăn là cực hình

4. Chúng tiết lộ bí mật lười biếng của bố mẹ

Khi được ai đó hỏi "hôm nay con làm gì?", chúng sẽ phớt lờ hoàn toàn những hoạt động của những thời điểm mà bố mẹ cố gắng hết sức để làm ông bố, bà mẹ tốt. Thay vào đó, chúng chỉ nói "xem hoạt hình", "ăn bim bim" hoặc "vừa xem hoạt hình vừa ăn bim bim".

5. Đúng vào lúc bất tiện nhất thì chúng... kêu đau bụng

Bất kể là bọn nhóc đang còn đeo bỉm hay đã biết dùng bô, ngồi toilet, việc chúng kêu đau bụng không đúng thời điểm luôn khiến bố mẹ điên đầu. Đang ăn cơn - "đau bụng", chuẩn bị ra khỏi nhà đi chơi - "đau bụng", buổi sáng cuống cuồng ra khỏi nhà đi làm, đi học - "đau bụng"!

6. Chúng khóc bởi vì quá mệt

ly-do-bon-nhoc-dung-la-quan-khung-bo.jpg

... nhưng nhất định không chịu ngủ!

7. Chúng biết rõ đối tượng nào "có thể bắt nạt được"

Bọn trẻ thường chỉ ngoan với những người "bắt thóp" được chúng, những người đủ rắn để tỏ rõ thái độ "cứ mè nheo đi và con sẽ không nhận được gì cả. Mọi mong muốn đều chỉ có thể đạt được qua bình tĩnh đối thoại". Song với những người luôn cho chúng sự yêu chiều, như ông bà chẳng hạn, thì đám tiểu quỷ luôn biết cách lấy lòng, thậm chí khống chế bằng nước mắt.

Huyền AnhTheo Mirror

ly-do-bon-nhoc-dung-la-quan-khung-bo.gif
Xem thêm :, , ,
Loading...