Cảm động chuyện bé gái 5 tuổi dắt cha mù đi làm mỗi ngày

Dân trí Đoạn video dài chừng 3 phút cho thấy hình ảnh bé gái dắt người cha mù đi làm việc trên một đồn điền dừa ở Philippines đã được lan truyền rộng trên mạng xã hội và làm thay đổi cuộc đời của hai nhân vật chính.

12:07 - 04/07/2016
camdongchuyenbegai5tuoidatchamudilammoin

Cô bé Jenny 5 tuổi chân trần bước đi trên đồn điền, dẫn theo người cha mù, anh Pepe "Dodong" Nelson. Cầu nối giữa hai cha con là một chiếc gậy gỗ nhỏ. Jenny giúp cha tránh những người khác trên đường khi hai cha con đi qua những cây dừa. Với sự hướng dẫn của con, Dodong có thể trèo được khoảng 60 cây mỗi ngày, được trả 300 peso (khoảng 6 đô la), chỉ đủ tiền ăn cho hai cha con mỗi bữa.

blindfather-1467607308919-5edb9.jpg

Bé gái 5 tuổi dắt cha mù đi làm mỗi ngày

Đoạn clip cảm động được ghi lại bởi Phuby Capunes Pabillon và được tải lên mạng xã hội vào hôm 10/6. Đến nay clip đã thu hút hơn 2,5 triệu lượt xem. Phản ứng tích cực từ cư dân mạng đã khiến một tổ chức từ thiện liên lạc với hai cha con để trợ giúp.

Với sự giúp đỡ của ABS_CBN Foundation, hai cha con được đưa đến một bệnh viện ở Manila. Tại đây Welson được chẩn đoán bong võng mạc và viêm võng mạc sắc tố. Giờ anh được đào tạo để có thể tự kiếm kế sinh nhai, trong khi cô bé Jenny sẽ sớm được chuyển đến sống ở "một môi trường an toàn hơn".

Huyền AnhTheo Oddity

Tag :, , ,
Loading...