Nguoi noi tieng, Logo

01/11/2012 link hay share twitter share digg

Các nhà sinh vật học vừa phát hiện một số loài nhện lông mới có màu sắc sặc sỡ sống trên cây tại khu rừng mưa nhiệt đới Đại Tây Dương, Brazil.Loài nhện lông mới Typhochlaena amma (chi nhện Typhochlaena từng được xem đã tuyệt chủng) sặc sỡ màu hồng được tìm thấy tại khu rừng nhiệt đới bang Espirito Santo, Brazil - Ảnh: Daily Mail

Trong đó có một số loài nhện cổ đại bí hiểm từng được cho đã tuyệt chủng từ lâu.

Tiến sĩ Rogério Bertani - một chuyên gia về nhện lông tại Viện Butantan ở Sao Paulo, Brazil - cho biết: “Theo thống kê, các nhà sinh vật học tìm thấy chín loài nhện lông mới, trong đó có bốn loài được xem đã bị tuyệt chủng”.

Những loài nhện lông sống trên cây xuất hiện ở một số vùng nhiệt đới ở châu Á, châu Phi, Nam và Trung Mỹ và Caribe. Phần mình chúng nhẹ nên có thể di chuyển linh hoạt, thân mỏng và chân dài. Đầu mỗi chân thường phình ra giúp dễ dàng di chuyển trên các bề mặt khác nhau như cành cây, lá cây.

Loài nhện Typhochlaena costae, nhện lông số trên cây nhỏ nhất thế giới tìm thấy ở Brazil - Ảnh: Daily Mail

Loài nhện lông này được xem là loài nhện lông sống trên cây nhỏ nhất thế giới và rất cổ. Hiện các nhà sinh vật học cố gắng bảo tồn loài nhện quý khi môi trường sống của chúng bị đe dọa trầm trọng bởi hoạt động sống của con người.

TRÙNG DƯƠNG (Theo Daily Mail)

Tin liên quan:

Công nghệ


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm