Samsung tiến hành thu hồi Galaxy Note7 tại Việt Nam từ ngày 18/10, hoàn tiền 100%

Dân trí Samsung Vina vừa phát đi thông cáo chính thức cho biết, sẽ dừng chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note7 tại thị trường Việt Nam vào ngày mai (12/10) và sau đó tiến hành thu hồi từ ngày 18/10 tới đây.

07:10 - 11/10/2016
images1774076-1470103600-1476185150706.j
Galaxy Note7

Thông cáo của Samsung Vina cho biết: "Luôn cam kết đặt lợi ích và sự an toàn của người dùng lên hàng đầu, Samsung Việt Nam quyết định dừng chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note7 và tiến hành chương trình thu hồi và hoàn tiền đối với sản phẩm này tại Việt Nam. Samsung cũng khuyến nghị người dùng tắt nguồn và ngưng sử dụng Galaxy Note7."

Theo thông cáo, bắt đầu từ ngày mai 12/10/2016, Samsung dừng chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note7, và từ ngày 18/10/2016 đến hết ngày 18/11/2016, Samsung triển khai chương trình thu hồi và hoàn tiền toàn bộ sản phẩm này.

Trong chương trình thu hồi của Samsung Vina, chủ sở hữu Galaxy Note7 sẽ được hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm với số tiền mặt 18.990.000 đồng.

Khách hàng cần thỏa những điều kiện sau, gồm: Chủ sở hữu Galaxy Note7 hợp lệ tại Việt Nam (bao gồm những đối tượng đã tham gia hay chưa tham gia chương trình đổi trả Galaxy Note7 trước đây). Sản phẩm Galaxy Note7 là sản phẩm chính hãng, được phân phối tại thị trường Việt Nam và máy vẫn còn hoạt động. Người dùng mang máy Galaxy Note7 hoặc giấy hẹn lấy máy (với những người đã tham gia chương trình đổi máy và đang chờ nhận lại máy mới) cùng giấy chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) đến trung tâm bảo hành gần nhất của Samsung để được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, người dùng sẽ nhận được một voucher trị giá 1.500.000 đồng để mua sản phẩm Samsung tại các cửa hàng trải nghiệm của Samsung trên toàn quốc. Samsung Vina cũng cho biết, ngay từ ngày 12/10/2016, người dùng có thể đến các Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samsung gần nhất để mượn tạm một smartphone Samsung sử dụng trong thời gian tắt máy.

Đối với những khách hàng đang mượn máy Galaxy A3 (6) trong khuôn khổ chương trình đổi máy trước đây, các chính sách vẫn được Samsung áp dụng như đã thông báo. Để được tư vấn và giúp đỡ cụ thể, Samsung khuyến nghị khách hàng đã mua Galaxy Note7 mang máy trực tiếp đến Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samsung gần nhất hoặc có thể liên hệ đường dây tư vấn miễn phí 24/7 tại 1800 588 889. Tham khảo địa chỉ hệ thống Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của Samsung tại http://www.samsung.com/vn/support/center/supportServiceCenter/.

Trong khi đó, các dòng máy Galaxy Note7 mua từ nước ngoài về, hay còn gọi là xách tay vẫn không nằm trong diện thu hồi lần này.

Xác nhận với Dân trí, hầu hết các nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam cho biết sẽ Galaxy Note7 sẽ không còn bán ở Việt Nam. Các khách hàng đang sở hữu máy sẽ được hoàn trả tiền 100%.

Đại diện từ Viễn Thông A phát đi thông cáo cho biết: "Các khách hàng tham gia chương trình đặt trước và sở hữu Samsung Galaxy Note7 từ tại Viễn Thông A có thể trực tiếp mang sản phẩm Galaxy Note7 đến Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samsung gần nhất để có thể hoàn tiền 100%".

Đồng thời, thông cáo từ Viễn thông A cũng nêu rõ, Samsung sẽ hoàn tiền tại TTBH của Samsung và người dùng sẽ được nhận ngay 1 phiếu mua hàng trị giá 1.500.000 VNĐ từ Samsung.

Xác nhận với Dân trí, ông Đoàn Văn Hiểu Em, Giám đốc ngành hàng di động Thế giới Di động cho biết đơn vị này đã ngừng bán sản phẩm Galaxy Note7 và tiến hành hoàn trả tiền 100% cho khách hàng đã mua máy.

Ông Hiểu Em cho biết, TGDĐ sẽ linh động cho khách hàng đổi trả và hoàn tiền ngay tại các chuỗi cửa hàng của TGDĐ trên toàn quốc mà không nhất thiết phải mang đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung. Đồng thời, TGDĐ cũng không yêu cầu các quà tặng, bao gồm cả rút thăm trúng thưởng quà giá trị, những chuyến du lịch trong thời điểm khách hàng được hưởng khi mua máy trước đó. Khách hàng chỉ cần mang Galaxy Note7 đến các cửa hàng để được hoàn tiền.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc...

Gia Hưng

Tag :, , , , , , , ,