MobiFone chính thức được cấp giấy phép triển khai 4G

Dân trí Sau Viettel và VNPT Vinaphone, đến lượt MobiFone thông báo được nhận giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G trên băng tần 1800 MHz. Viettel, VNPT Vinaphone chính thức được cấp phép 4G Cấp phép 4G vào giai đoạn nước rút 4G sẽ giúp Việt Nam thúc đẩy phát triển hạ tầng băng rộng nhanh nhất

06:10 - 17/10/2016
photo-0-1476704194819.jpg

Người dân TP HCM đổi sim 4G tại cửa hàng của MobiFone.

Thông tin trên được nhà mạng công bố chiều 17/10. Theo đó MobiFone chính thức nhận giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G cho MobiFone trên băng tần 1800 MHz do Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn ký.

Hiện MobiFone đã hoàn thành công tác xây dựng kế hoạch triển khai nâng cấp hạ tầng mạng lưới sẵn sàng cung cấp dịch vụ 4G tới khách hàng trình Bộ Thông tin và Truyền thông. Theo kế hoạch, MobiFone sẽ triển khai phủ sóng 4G theo lộ trình, ưu tiên các khu vực có nhu cầu lớn và tiến tới phủ sóng toàn quốc.

"Đối với MobiFone, với tiêu chí đem lại những dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng, khi triển khai cung cấp dịch vụ 4G. Ngoài việc cung cấp dịch vụ kết nối internet tốc độ cao cho khách hàng, MobiFone dự kiến đem đến cho khách hàng trải nghiệm xem các kênh truyền hình đặc sắc do MobiTV cung cấp trên nền công nghệ 4G mọi lúc mọi nơi. Ðây có thể là một điểm đánh dấu xu thế hội tụ đa dịch vụ cho Tổng công ty viễn thông MobiFone", thông báo nêu.

Trước đó, tháng 5/2016 MobiFone tuyên bố đã triển khai thành công mang 4G/LTE-A về kỹ thuật nội bộ với 200 thuê bao nội bộ. Mạng 4G của MobiFone đạt tốc độ dowload/upload tối đa 225Mbps/75Mbps. Kết quả này đã vượt qua cột mốc tốc độ đề ra (200Mbps) cho giai đoạn ban đầu.

Tới 1/7, nhà mạng chính thức công bố ra mắt đường trục truyền dẫn Bắc - Nam, thử nghiệm dịch vụ 4G tại 3 địa phương là Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. Kết quả thử nghiệm 4G đồng loạt trong tháng 5 và tháng 6 của nhà mạng với 200 thuê bao nội bộ có tốc độ lên đến 225 Mbps/75 Mbps.

Song song với việc nâng cấp kỹ thuật, MobiFone đã thử nghiệm thành công các dịch vụ hữu ích trên nền công nghệ 4G như dịch vụ data tốc độ cao, truyền hình Broadcast trên nền tảng eMBMS, dịch vụ truyền hình Unicast, dịch vụ Video 4K, MobiTV...

Như vậy MobiFone là nhà mạng thứ 3 chính thức được Bộ TT-TT cấp phép triển khai 4G. Nhiều chuyên gia dự đoán năm 2016 sẽ là năm bản lề, và tới năm 2017 mạng 4G sẽ bùng nổ tại Việt Nam.

Bảo Khánh

Tag :, , , , , , ,