Chiếc Galaxy Note7 đầu tiên tại thị trường Trung Quốc phát nổ

Dân trí Samsung cho biết những chiếc Galaxy Note7 bán tại thị trường Trung Quốc không thuộc diện bị lỗi trên pin gây khả năng cháy, nổ. Tuy nhiên, trường hợp Galaxy Note7 bị cháy đầu tiên đã được ghi nhận tại thị trường này. Hé lộ nguyên nhân khiến pin trên Galaxy Note7 gặp sự cố cháy nổ Samsung "bốc hơi" mất 22 tỷ USD vì Galaxy Note7

07:09 - 22/09/2016

Cuối tuần trước, một người dùng tại Trung Quốc dã cho biết chiếc smartphone Galaxy Note7 của mình, được mua tại trang thương mại điện tử JD.com, đã bất ngờ bị bốc cháy.

Đây là trường hợp Galaxy Note7 bị cháy đầu tiên được ghi nhận tại Trung Quốc.

chiecgalaxynote7dautientaithitruongtrung
Hình ảnh chiếc Galaxy Note7 bị cháy tại Trung Quốc được người dùng chia sẻ

Samsung sau đó đã lên tiếng xác nhận vụ việc, tuy nhiên đồng thời tiết lộ rằng những điều tra ban đầu cho thấy chiếc smartphone này bị cháy do một nguồn tác động nhiệt bên ngoài, thay vì sự cố liên quan đến pin trên sản phẩm, như một cách để trấn an người dùng tại Trung Quốc.

“Theo các dấu vết cháy trên sản phẩm, chúng tôi phỏng đoán rằng nguồn gốc của vụ cháy bắt đầu từ một nguồn nhiệt bên ngoài, thay vì sự cố từ bên trong sản phẩm”, Samsung cho biết.

Sự việc xảy ra trong thời điểm Samsung đang nỗ lực thu hồi và đổi mới Galaxy Note7 bị sự cố về pin gây nguy cơ cháy nổ trên toàn cầu. Điều đáng nói là trước đó Samsung cho biết Galaxy Note7 phiên bản bán tại thị trường Trung Quốc sẽ không thuộc diện thu hồi.

Vụ cháy ảnh hưởng đến nỗ lực chiếm lại ngôi đầu thị trường smartphone Trung Quốc của Samsung

Vụ cháy Galaxy Note7 tại Trung Quốc không chỉ khiến Samsung thêm đau đầu với sự cố gặp phải trên sản phẩm của mình, mà điều quan trọng hơn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến nỗ lực quay lại vị trí dẫn đầu tại thị trường lớn nhất thế giới này.

Samsung đã từng là hãng smartphone lớn nhất Trung Quốc trong năm 2013 trước khi bị Xiaomi “chiếm ngôi” vào năm 2013 và năm 2015 là Huawei. Samsung đã từng chiếm 21% thị phần tại Trung Quốc nhưng giờ đây chỉ còn nắm giữ 8% thị phần tại quốc gia này.

Mặc dù Samsung đã lên tiếng phủ nhận nguyên do sự cố tại Trung Quốc liên quan đến lỗi pin của sản phẩm, tuy nhiên điều quan trọng là hãng công nghệ Hàn Quốc cần phải lấy được lòng tin của người dùng nơi đây, nếu không Samsung sẽ lại tiếp tục đánh mất thị phần tại thị trường lớn nhất thế giới vào tay các đối thủ khác.

T.Thủy

Tag :, , , , , ,