Nguoi noi tieng, Logo

13/10/2012 link hay share twitter share digg

Đây có thể là chiếc xe nôi có tốc độ nhanh nhất thế giới.

Colin Furze, một thợ sửa ống nước và là một người cha sáng tạo đến từ Stamford, Lincs, nước Anh đã chế tạo nên một chiếc xe nôi gắn động cơ có thể đạt tốc độ 80km/h để tiết kiệm thời gian và công sức…đẩy xe. 
 
Người cha 33 tuổi đã dành 4 tuần và 450 Bảng Anh (tương đương 15 triệu VNĐ) để thiết kế và thực hiện chiếc xe khi bạn gái Charlotte đang mang thai. Anh đã gắn một động cơ xe máy có dung tích lên tới 125cc ẩn giữa các bánh xe. 
 choang-voi-chiec-xe-noi-co-the-dat-van-toc-80kmhNgười cha 33 tuổi và chiếc "siêu" xe nôi.
 
Colin, người đã có một cậu con trai một tháng tuổi Jake, có thể sử dụng các nút trên tay cầm chiếc xe để khởi động hoặc dừng động cơ. Anh còn bổ sung thêm chân ga và chân phanh để kiểm soát tốc độ và sử dụng tay cầm để chuyển hướng và điều khiển chiếc xe.
 choang-voi-chiec-xe-noi-co-the-dat-van-toc-80kmhChiếc xe nôi hiện đại có chân ga, phanh và các nút điều khiển trên tay cầm.
choang-voi-chiec-xe-noi-co-the-dat-van-toc-80kmhCác ông bố, bà mẹ khác rất ghen tỵ khi nhìn thấy chiếc xe độc đáo này.

Thậm chí chiếc xe còn có không gian cho việc đựng đồ mua sắm và nơi để đồ uống tiện dụng cho người lái. Người cha này đã từng nghe đến việc mọi người phàn nàn về chuyện phải đi bộ hàng dặm để đẩy xe nôi thì em bé mới ngủ, vì vậy, anh đã tạo ra chiếc xe này để có thêm nhiều niềm vui. “Lái chiếc xe nôi này là điều khá đáng sợ nhưng tôi đã thấy rất nhiều vẻ ghen tị từ các bà mẹ và ông bố khác, đặc biệt là khi họ đang đẩy em bé của họ lên đồi", Colin cho biết. 
 
choang-voi-chiec-xe-noi-co-the-dat-van-toc-80kmhJake nằm ngủ ngon lành trong chiếc xe. choang-voi-chiec-xe-noi-co-the-dat-van-toc-80kmh
choang-voi-chiec-xe-noi-co-the-dat-van-toc-80kmhTuy rất tự hào nhưng Colin vẫn chưa thể đưa Jake đi chơi trên chiếc xe này vì lí do an toàn.
 
Anh cũng hy vọng chiếc xe có thể được công nhận là chiếc xe nôi có tốc độ nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên, chiếc xe nôi có vận tốc quá nhanh và không đủ an toàn cho em bé bên trong nếu gặp phải chướng ngại vật trên đường. Vì vậy, em bé Jake vẫn chưa có dịp được “du ngoạn” trên chiếc “siêu xe” mà bố Colin sáng tạo nên. Dù vậy, Colin vẫn đang hoàn thiện sản phẩm của mình và hy vọng rằng, một ngày nào đó có thể đưa Jake đi chơi trên chiếc xe này.

Tin liên quan:

Chuyện lạ


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm