Bảo tàng mời khách dùng thử bệ xí dát vàng

Dân trí Một bệ xí dát 18 karat vàng vừa được mở cửa cho du khách ngồi thử tại bảo tàng Solomon R. Guggenheim ở New York, Mỹ.

10:09 - 20/09/2016

anh-1-bao-tang-moi-khach-dung-be-xi-dat-

Tên trang Twitter của mình, bảo tàng cũng đã đăng tải hình ảnh bệ xí vàng rực, đầy đủ chức năng như bao bệ xí khác. Bệ xí vàng "Mỹ" này được tạo ra bởi nhà điêu khắc người Ý Maurizio Cattelan và được đặt tại một trong các nhà xí ở bảo tàng.

"Cattelan đã thay một bệ xí trong nhà vệ sinh bằng một bệ xí dát 18 karat vàng hoàn toàn dùng được, mang đến cho cộng đồng cơ hội sử dụng đồ vật xa xỉ và sang trọng vốn chỉ được làm cho 1% dân số," bảo tàng tuyên bố.

Bảo tàng cũng nhấn mạnh tính thân mật và nhắc người dùng về "hiện thực vật lý không thể tránh khỏi của con người."

"Bản chất có tham dự của nó, mà mọi người đều được mời sử dụng cùng một vật cá nhân và rất riêng tư, mở ra một trải nghiệm thân mật chưa từng có với một tác phẩm nghệ thuật," bảo tàng cho biết.

Michael Zall, phó giám đốc quản lý cơ sở hoạt động của bảo tàng cho biết bệ xí này được lặp đặt một cách rất thông thường bởi một người thợ tin cậy.

"Nếu trước đây anh ấy là một người thợ sửa ống thước thông thường thì bây giờ có lẽ đã không còn thông thường nữa," ông nói.

Ngô Vân

Theo UPI

Tag :,