Nguoi noi tieng, Logo

01/11/2012 link hay share twitter share digg

Dù chỉ là một trận giao hữu nhưng rõ ràng đây là cơ hội không thể tốt hơn để ĐTVN kiểm nghiệm lối chơi, đội hình. Thế nhưng, các trụ cột liên tiếp gặp chấn thương đang khiến HLV Phan Thanh Hùng phải đối mặt với bài toán khó trước trận gặp Malaysia.

Đến buổi tập chiều qua, ít nhất có 6 cầu thủ đã phải ngồi ngoài nhìn các đồng đội tập luyện, gồm: Công Vinh, Minh Đức, Tấn Tài, Văn Phong, Quang Hải và Nguyên Sa. Bất đắc dĩ, HLV Phan Thanh Hùng buộc phải gọi thêm một số cầu thủ ở đội HN T&T làm quân xanh, mới đủ số cầu thủ để đá đối kháng.

 

Đáng lo ngại nhất với ông Hùng là chấn thương của các cầu thủ tất cả đều rơi vào những trụ cột, đang đặt ra nhiều bài toán khó trong việc xây dựng lối chơi, đội hình chuẩn bị cho AFF Cup.

 

Lo lắng nhất hiện tại của ĐTVN chính là hàng thủ, nơi vốn đã rất yếu khi một loạt những trụ cột từng chinh chiến nhiều năm như Phước Tứ, Quang Thanh không thể lên tuyển. Trong số những gương mặt ở hàng thủ hiện nay, ngoài thủ môn Dương Hồng Sơn được cho là cầm chắc suất bắt chính thì những cầu thủ còn lại, đều chưa để lại sự yên tâm với BHL. Minh Đức vẫn là nhân tố không thể thiếu, khi luôn thể hiện được sự kinh nghiệm, khả năng chỉ huy hàng phòng ngự.
 
Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đang đối mặt rất nhiều khó khăn
Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đang đối mặt rất nhiều khó khăn

 

Tuy nhiên, chấn thương mới đây buộc anh phải ngồi ngoài cả VFF Cup và giờ cũng chưa thể vào sân. HLV Phan Thanh Hùng càng đau đầu bởi ở vị trí trung vệ, Gia Từ và Đình Luật chưa thực sự làm tốt nhiệm vụ của mình. Đình Luật vẫn chưa trở lại 100% sau chấn thương, còn Gia Từ vẫn thiếu kinh nghiệm trong những pha xử lý, tranh chấp bóng ở khu vực cấm. Ở hai bên cánh, Đào Văn Phong vừa bị đau nhẹ, khiến bài toán nhân sự ở hàng phòng ngự càng trở nên nan giải. Những Âu Văn Hoàn, Hồng Tiến, Đình Đồng chủ yếu mới chỉ đá tròn vai, nên không tạo ra sự yên tâm nhất.

 

Trên hàng tiền vệ, HLV Phan Thanh Hùng có nhiều sự lựa chọn hơn, nhưng để tìm ra một thủ lĩnh giữa sân đến thời điểm này vẫn chưa có ai làm được. Trọng Hoàng, Thành Lương, Quốc Anh thi đấu đầy năng nổ, xông xáo, nhưng lại còn thiếu một cái đầu lạnh để có thể làm thủ lĩnh. Trong khi đó, Thanh Hưng còn rất trẻ, “máy quét” Nguyên Sa lại đang bị chấn thương, có lẽ HLV Phan Thanh Hùng buộc phải trông chờ vào sự gắn kết của một tập thể, hơn là hy vọng vào sự đột biến của một cá nhân nào đó.

 

Thực tế thì HLV người Đà Nẵng đã không quá lo lắng nếu như ĐTVN có một cây săn bàn thực thụ. Tuy nhiên, tiền đạo chơi cao nhất hiện tại là Công Vinh đang gặp chấn thương ngón chân, Quang Hải cũng vừa nhập danh sách “thương binh” sau VFF Cup, còn Việt Thắng thì chưa bao giờ chơi đúng sức của mình kể từ ngày tập trung.

 

Rõ ràng là trước trận đấu với Malaysia, HLV Phan Thanh Hùng dù muốn nhân cơ hội để kiểm nhiệm sức mạnh, nhưng lại không thể tung ra đội hình tốt nhất. Gần như chắc chắn HLV Phan Thanh Hùng sẽ không mạo hiểm. Những chấn thương của Công Vinh, Quang Hải, Tấn Tài...dù nhẹ nhưng bất cứ và chạm mạnh nào lúc này, cũng sẽ khiến chấn thương tái phát và có nguy cơ phải nói lời chia tay với AFF Cup.

 

Vấn đề còn lại, chính là tìm ra những gương mặt “đóng thế” có đủ khả năng vận hành lối chơi. HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Tất cả đã thấy chúng tôi đã thử nghiệm nhiều vị trí tại VFF Cup. Không làm ngay từ bây giờ thì vào giải không kịp bởi các cầu thủ cần phải có thời gian làm quen với áp lực. Những cầu thủ thay thế đều chơi rất tốt. Theo tôi, vấn đề bây giờ là các cầu thủ chịu được áp lực, cầm được bóng, kiểm soát bóng”.

 

Nói về trận đấu gặp Malaysia sắp tới, một mặt đánh giá cao đối thủ, một mặt HLV Phan Thanh Hùng không đặt nặng kết quả mà chỉ xem đây là cơ hội để các học trò cọ xát. “Quan trọng là cách mà các cầu thủ thể hiện như thế nào trước một đối thủ mạnh. ĐTVN không lo lộ bài bởi Malaysia nằm khác bảng”, HLV Phan Thanh Hùng nhấn mạnh.

 

Trong khu vực, Malaysia vốn được xem là khắc tinh của ĐTVN, nên trận đấu tới đây dù là giao hữu nhưng chắc chắn sẽ rất khó khăn với thầy trò Phan Thanh Hùng, nhất là khi ĐTVN đang có nhiều ca chấn thương và thể lực chưa hồi phục sau VFF Cup.

 

Hiểu Minh

Tin liên quan:

Bóng đá


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm