Vua bếp Martin Yan chế biến thần tốc hai món pizza bánh quy

08:12 - 01/12/2016

Chưa đầy 5 phút, đôi tay thoăn thoắt của Martin Yan đã biến những miếng bánh quy bơ và các nguyên liệu kèm theo thành 2 món pizza thơm ngon.

DSC-0556-1480491577_660x0.jpg

Lấy nguyên liệu có nguồn gốc từ Malaysia, Martin Yan đã trổ tài chế biến món 2 loại bánh pizza bánh quy bơ thần tốc.

DSC-0545-1480491580_660x0.jpg

Nguyên liệu chính được ông sử dụng là món bánh quy bơ đã thành phẩm.

DSC-0562-1480491584_660x0.jpg

Các nguyên liệu kèm theo gồm dâu tây tươi và nho tươi. Hai loại quả tươi được cắt đôi được xếp úp lên trên mặt bánh.

DSC-0568-1480491587_660x0.jpg

Mứt kaya được phủ lên trên để cân vị. Đây cũng là bí quyết để tạo nên mùi vị đặc trung của miếng pizza bánh quy.

DSC-0576-1480491589_660x0.jpg

Pizz bánh quy tươi không cần nướng mà có thể dùng ngay. Để tạo nên vị thơm và béo, sau khi phủ mứt kaya, vua bếp còn rắc thêm một ít đậu phộng rang giã nhỏ.

DSC-0586-1480491598_660x0.jpg

Món thứ hai được Martin Yan chế biến là pizza bánh quy nướng. Chiếc bánh này có vị mặn nhờ tăng cường các loại nguyên liệu, trong đó thành phần chính là jambon. 

DSC-0590-1480491602_660x0.jpg

Trước tiên, Yan dùng loại sốt mang đậm hương vị Malaysia quết lên mặt bánh quy.

DSC-0588-1480491611_660x0.jpg

Tiếp đến là các loại nguyên liệu khác phủ lên.

DSC-0596-1480491613_660x0.jpg

Pho mát và cà chua xắt nhuyễn.

DSC-0557-1480491740_660x0.jpg

Đôi tay của vua bếp thoăn thoắt trước sự chứng kiến của mọi người.

DSC-0612-1480491764_660x0.jpg

Chưa đầy 5 phút, mẻ pizza đã được phủ đầy nguyên liệu.

DSC-0616-1480491769_660x0.jpg

Bánh sau đó được đưa vào lò nướng khoảng 3 phút.

DSC-0738-1480491777_660x0.jpg

Bánh thành phẩm tỏa mùi thơm. Phần bánh quy ngả màu vàng đậm, riêng phần pho mát tan chảy quyện vào nhân bánh. Martin Yan chia sẻ, ẩm thực Malaysia luôn thu hút ông bởi sự đa dạng phong phú, nhiều món chế biến rất đơn giản nhưng hương vị thơm ngon.

Mr. True