Thịt gà băm rang húng quế

12:07 - 07/07/2016

Húng quế có vị cay và mùi thơm đặc trưng, khi kết hợp với thịt gà sẽ tạo nên một món ăn với hương vị đậm đà và rất đưa cơm đấy.

sp1-5937-1467817822.jpg

Nguyên liệu:

- 250 g thịt ức gà- 1 nắm lá rau húng quế- 1 củ hành khô- 2 tép tỏi- 1 quả ớt- Gia vị: nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

buoc-1-6299-1467817981.jpg

Bước 1: 

- Rau húng quế rửa sạch để ráo nước, hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ, ớt thái lát.

buoc-2-4410-1467817981.jpg Bước 2: 

- Thịt gà rửa sạch rồi băm nhỏ.

buoc-3-3791-1467817981.jpg Bước 3: 

- Cho thịt gà đã băm vào chảo chống dính, đun ở lửa nhỏ rồi đảo đều, đánh tơi thịt gà ra, đun cho đến khi thịt gà ra nước và cạn nước này đi.

buoc-4-3078-1467817981.jpg

Bước 4: 

- Thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo thịt gà đảo đều, tiếp đó cho hành, tỏi, ớt vào đảo chung khoảng 2 phút.

buoc-5-8966-1467817981.jpg

Bước 5: 

- Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu hào vào chảo gà đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị. Sau khi thịt gà thấm gia vị thì bạn thêm lá húng quế vào đảo qua rồi tắt bếp.

Hường Nguyễn