Giòn tan thơm nức lạc rang bơ

12:05 - 29/05/2016

Món ăn với gia vị đậm đà vừa đủ, sẽ đem đến cho bữa ăn gia đình bạn một hương vị mới.

lac-rang-bo-7447-1464338885.jpg

Lạc rang là món ăn quen thuộc và cũng là món chống cháy cho nhiều gia đình. Với cách chế biến lạc rang bơ này hẳn bạn sẽ có một món lạc vừa giòn tan, vừa béo ngậy lại thơm nức mùi bơ.

Nguyên liệu:

- 150 g lạc nhân- 1 thìa bơ- 1 quả ớt hiểm- 1 cây hành lá- Muối bột canh.

Cách làm:

buoc-1-7252-1464338885.jpg

Bước 1:

- Hành lá và ớt rửa sạch, thái chéo.

buoc-2-3189-1464338885.jpg

Bước 2:

- Rửa qua lạc dưới vòi nước cho sạch bụi bẩn. Cho lạc vào nôi đun ở lửa nhỏ và đảo đều cho lạc khô vỏ thì tắt bếp.

buoc-3-7831-1464338885.jpg

Bước 3:

- Cho 1 thìa bơ vào chảo đun cho bơ tan chảy.

buoc-4-8931-1464338885.jpg

Bước 4:

- Cho lạc đã đảo khô vỏ vào chảo bơ rồi đảo đều ở lửa hơi nhỏ cho đến khi lạc chuyển màu và chín tới.

buoc-5-6315-1464338885.jpg

Bước 5:

- Thêm ớt vào đảo chung cho đến khi lạc chín hoàn toàn.

buoc-6-9640-1464338885.jpg

Bước 6:

- Đun bếp ở mức nhỏ nhất, cho hành lá vào chảo lạc đảo qua khoảng vài giây sau đó cho muối bột canh vào đảo đều cho muối bám vào lạc rồi tắt bếp.

buoc-7-3853-1464338885.jpg

Bước 7:

- Cho lạc ra bát hoặc đĩa, để nguội rồi cho vào lọ dùng dần.

Hường Nguyễn