Bún bề bề chua cay hút thực khách Sài Gòn

12:10 - 02/10/2016

Vị chua của me, vị cay của ớt hòa cùng vị ngọt của hàng chục loại nguyên liệu đã khiến tô bún bề bề Sài Gòn luôn hấp dẫn bởi sự đậm đà tròn vị.

DSC-1467-1475285963_660x0.jpg

Bề bề là tên gọi khác của tôm tít, loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, ngoài hấp bia, hấp nước dừa, rang muối, nướng phô mai, bề bề còn được dùng làm nguyên liệu chính để nấu bún.

DSC-1510-1475285973_660x0.jpg

Để có được tô bún bề bề chất lượng, nồi nước lèo phải đủ chất. Các đầu bếp Sài Gòn thường dùng nước dừa tươi hầm với các loại xương, me tươi, cà chua, dầu điều, muối, đường, bột nêm và một số gia vị khác. Nước lèo sau khi nêm nếm sẽ có vị đậm đà để khi chan vào bún cho cảm giác vừa miệng. Để tô bún ngon, nồi nước lèo phải luôn sôi.

DSC-1484-1475285997_660x0.jpg

Chả tôm, chả cá viên là một trong những nguyên liệu được cho vào tô bún bề bề.

DSC-1489-1475285998_660x0.jpg

Tại quán bà Hoa ở đường Hoa Lan quận Phú Nhuận, đầu bếp còn dùng thêm loại chả cá với công thức đặc biệt nhằm làm tăng thêm mùi vị riêng biệt của tô bún bề bề.

DSC-1498-1475285999_660x0.jpg

Mực hấp cho cảm giác sần sật của hương vị biển.

DSC-1500-1475286000_660x0.jpg

Ngao giúp nước lèo của tô bún thêm ngọt ngào đậm đà.

DSC-1505-1475286001_660x0.jpg

Chả heo và đậu hũ chiên là nguyên liệu không thể thiếu.

DSC-1478-1475286836_660x0.jpg

"Nhân vật chính" của tô bún là những con bề bề được bóc vỏ và tỉa sạch sau khi hấp. Bề bề được chọn là loại còn tươi sống. Bằng bí quyết của mình, bề bề hấp của các đầu bếp Sài Gòn luôn có vị ngọt và mang đậm hương vị biển.

DSC-1464-1475286842_660x0.jpg

Bún bề bề Sài Gòn ăn kèm rau muống bào và chén muốn tiêu chanh. Tô bún chất lượng có giá từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng. Không chỉ có bề bề, nhiều quán còn có cả thịt cua và càng cua. Thực khách có thể tìm ăn tại các quán trên đường Hoa Lan (Phú Nhuận) hoặc Nguyễn Thị Thập (quận 7).

Mr. True