Bắp cải nhồi thịt lợn băm hấp

12:11 - 29/11/2016

Vị ngọt từ bắp cải và thịt lợn băm làm cho món ăn bình thường trở nên hấp dẫn hơn trên mâm cơm gia đình.

bap-cai1-3157-1480325313.jpg

Nguyên liệu:

- 320 g thịt lợn - 1 củ cà rốt- 1/2 bắp cải- Hạt tiêu, đường, muối- Nước mắm, nước tương, rượu nấu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt từng lát mỏng để một bên. Bắp cải cắt lấy một nửa, rửa sạch. 

bap-cai3-5115-1480325313.jpg

Bước 2: Đun sôi một nồi nước với chút muối, cho bắp cải vào nhúng khoảng 1 phút. Lấy ra để ráo nước, loại bỏ lớp lá đầu tiên. 

bap-cai4-4874-1480325313.jpg

Bước 3: Thịt lợn trộn cùng muối, đường, tiêu, rượu nấu ăn. Thêm một ít nước vào và trộn đều. 

bap-cai5-9793-1480325313.jpg

Bước 4: Hơi mở lá bắp cải ra, đặt thịt lợn và cà rốt ở giữa các lớp lá. Cho thêm một chút nước vào nồi, đặt cả nửa cái bắp cải vào. Sau đó hấp khoảng 7 phút hoặc đến khi bạn cảm thấy đã chín.

bap-cai6-4491-1480325313.jpg

Linh San (theo daydaycook)