Trần Lập được Hội nhạc sĩ Việt Nam vinh danh

Hình thức vinh danh xứng đáng sẽ được Hội bàn bạc với gia đình nam ca sĩ.

03:03 - 18/03/2016

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp cùng Hội nhạc sĩ Việt Nam trao kỷ niệm chương cho nhạc sĩ kiêm ca sĩ Trần Lập.

top-6432-1458287532.jpg

Hội nhạc sĩ Việt Nam sẽ vinh danh Trần Lập vì những đóng góp của anh cho nhạc Rock Việt Nam.

Ông Phan Đình Tân - Chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - khẳng định việc vinh danh Trần Lập sẽ được thực hiện theo đúng quy định pháp luật hiện hành với những nhạc sĩ tự do. Ông Tân nói: "Không phải nghệ sĩ nào cũng tạo được niềm tin và nghị lực sống tới giới trẻ mạnh mẽ như Trần Lập. Những đóng góp đó của anh cần được tôn vinh xứng đáng". 

Nhạc sĩ Đức Trịnh - Phó Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam - cho biết: "Trần Lập xứng đáng được vinh danh vì những đóng góp lớn lao trong sự nghiệp sáng tác các ca khúc, định hướng xã hội và có những bản nhạc tạo được niềm tin cho giới trẻ".

Trần Lập chưa phải là hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam. Do đó, Hội nhạc sĩ Việt Nam sẽ bàn với gia đình ca sĩ về hình thức vinh danh.

Hồi tháng 12, Trần Lập từng được nhận danh hiệu "Người đàn ông của thập niên" ở giải thưởng của một tờ báo. Anh được coi là người đưa nhạc Rock tới gần khán giả trong nước hơn. 

hôm 17/3 sau bốn tháng chống chọi ung thư, Trần Lập khiến gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ .

Thành Long

Loading...