Hội nhạc sĩ trao kỉ niệm chương trong lễ truy điệu Nhạc sĩ Trần Lập

Theo chia sẻ của nhạc sĩ Đức Trịnh - Phó chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam, Hội sẽ chính thức trao kỉ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển âm nhạc Việt Nam đến nhạc sĩ Trần Lập ngay trong lễ truy điệu của anh diễn ra vào ngày 23/3, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Lê Thánh Tông, Hà Nội. Ca sỹ Trần Lập sẽ được an táng tại quê nhà Nam Định

07:03 - 19/03/2016

Kỷ niệm chương (bằng khen) Vì sự nghiệp âm nhạc Việt Nam của Hội nhạc sĩ thường xuyên được trao tặng cho các cá nhân, đơn vị (ngoài Hội) đã có sự giúp đỡ và cống hiến vì sự nghiệp âm nhạc. Vì thế, việc tặng kỷ niệm chương cho nhạc sĩ Trần Lập không phải là một ngoại lệ.

Tuy nhiên, anh là nhạc sĩ trẻ tuổi nhất từ trước đến nay được trao tặng kỷ niệm chương, cũng như lần đầu tiên Hội trao cho một nhạc sĩ đã khuất.

hoi-nhac-si-trao-ki-niem-chuong-trong-le

Nhạc sĩ Trần Lập là nhạc sĩ trẻ nhất nhận kỷ niệm chương của Hội nhạc sĩ Việt Nam

“Nhạc sĩ Trần Lập với những đóng góp trong sự nghiệp sáng tác các ca khúc có sự định hướng xã hội, cuộc sống của anh còn là tấm gương sáng cho giới trẻ học tập và noi theo, rất xứng đáng để Hội vinh danh.

Vì hiện tại gia đình anh đang rất bối rối chuẩn bị cho tang lễ nên chúng tôi quyết định sẽ trao tặng kỷ niệm chương vào ngày lễ truy điệu anh tới đây, như một món quà kỉ niệm dành tặng đến gia đình và những người thân của anh” - nhạc sĩ Đức Trịnh cho biết.

Theo Yến ThảoThể Thao & Văn Hóa

Xem thêm :, , , , , , ,
Loading...