Forbes công bố Top 10 nghệ sĩ nổi bật trên Youtube, Soundcloud, Spotify năm 2015

Forbes vừa công bố danh sách 10 nghệ sĩ có lượt nghe, lượt stream và lượt theo dõi nhiều nhất trong 12 tháng qua trên 3 trang nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Soundclound, Youtube, Spotify.

12:08 - 28/08/2015
Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp âm nhạc, các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến cũng xây dựng cho mình những tầm nhìn riêng để tiếp cận và phục vụ nhiều người yêu nhạc hơn. 
soundcloud-1150f.png
Soundcloud, Spotify và Youtube là 3 điểm đến thường xuyên và có lượng người nghe nhạc trực tuyến lớn nhất hiện nay. Trước khi Spotify xuất hiện và ngay cả ở thời điểm hiện tại, Soundcloud vẫn luôn là nơi tìm kiếm các tài năng âm nhạc mới, những ý tưởng mới và đem đến những trải nghiệm khác biệt cho không chỉ người nghe nhạc mà ngay cả các nghệ sĩ đặc biệt trong giới nhạc điện tử.
soundcloud_logo-60bc2.png
spotify_g-60bc2.jpg
youtube-logo-full_color-60bc2.jpg
3 trang web nghe nhạc trực tuyến phổ biến nhất hiện nay
Tuy nhiên, giành vị trí số 1 trong danh sách top 10 nghệ sĩ có lượt nghe nhiều nhất trên Soundcloud lại không phải một nghệ sĩ của làng nhạc điện tử mà là rapper Drake. Soundcloud thường xuyên là nơi đầu tiên anh đăng tải những ca khúc mới của mình. Top 10 nghệ sĩ có lượt play nhiều nhất trên Soundcloud năm 2015:1. Drake2. Major Lazer3. G-Eazy4. Future5. Kygo6. PARTYNEXTDOOR7. Chris Brown8. Kid Ink9. The Weeknd10. Chance The RapperDù là "đất diễn" của mình nhưng các nghệ sĩ nhạc điện tử hơi có vẻ hơi "lép vế" trong bảng xếp hạng này khi chỉ có 2 gương mặt của làng nhạc điện tử xuất hiện trong top 10 là bộ ba Major Lazer và ngôi sao Tropical House - Kygo.
Major-Lazer-Diplo-Friends-84e6a.jpg
kygo-84e6a.jpg
Bộ 3 Major Lazer và Kygo là 2 cái tên duy nhất của giới EDM góp mặt trong danh sách này
Ngoài ra, cùng nghía qua top 10 nghệ sĩ có lượt stream nhiều nhất trên Spotify và có số lượng người đăng kí nhiều nhất trên Youtube:Top 10 nghệ sĩ có lượt stream nhiều nhất trên Spotify:1. Calvin Harris2. Chris Brown3. Drake4. Ed Sheeran5. Pitbull6. Sam Smith7. David Guetta8. Wiz Khalifa9. Nicki Minaj10. Ellie GouldingTop 10 tài khoản Youtube có số lượng subcribe nhiều nhất:1. Maroon 52. Katy Perry3. Rihanna4. Nicky Jam5. Ariana Grande6. Ed Sheeran7. Enrique Iglesias8. Beyoncé9. David Guetta10. Meghan TrainorSo sánh 3 danh sách trên có thể dễ dàng thấy được, người nghe nhạc đến với Soundcloud để trải nghiệm và tìm tòi những thể loại cũng như tên tuổi nghệ sĩ mới, trong khi, người sử dụng Youtube và Spotify thường dùng 2 dịch vụ này để nghe những nghệ sĩ yêu thích từ lâu của mình hoặc những ngôi sao nhạc Pop mới nổi.
(Theo: Forbes)
var PostType = 0 ;var PostID = '0';if(PostType==7) {var newsId = $('.fbPhotoButton').attr('nid');var strHTML = '';strHTML += '
';strHTML += '
  • ';strHTML += '
  • ';strHTML += '';strHTML += '';strHTML += '
  • ';strHTML += '';strHTML += '';strHTML += '
';//strHTML += '';strHTML += '';strHTML += '
';$('div.fbPhotoWrap').html(strHTML);$('#hdUrl').val('http://kenh14.vn/chia-se-anh-theo-chu-de-' + newsId + '.chn');fbList.newsId = newsId;fbList.getAll;// sticky upload form$(document).ready(function {var bottom = $(document).height - $('div.postpadding> div.wrapt-fb-img').height - $(window).height + 100; //lay cac thanh phan o tren cong lai$("#fbs-embed-header").sticky({ topSpacing: 0, bottomSpacing: bottom });$("#fbs-embed-header").css('width', $('div.postpadding').width);});}
Loading...