Cải tạo nhà hàng Eland Four Seasons trên bãi biển Nha Trang / D3 Architecture

Cuộc thi tuyển chọn phương án cải tạo nhà hàng Eland Four Seasons trên bãi biển Nha Trang tại khu cà phê Bốn Mùa cũ đã tìm ra đồ án để tiến hành đi vào thực hiện. Đồ án của KTS Đoàn Dzũng (Công ty D3 Architecture) đã đạt giải nhì và được chọn để bổ sung, xây dựng nhằm sửa sai cho nhà hàng Eland Four Seasons tại bãi biển Nha Trang. Dưới đây Kienviet xin giới thiệu tới quý độc giả bài viết về phương án của KTS Đoàn Dzũng (Công ty D3 Architecture).

07:08 - 25/08/2015

Cuộc thi tuyển chọn phương án cải tạo nhà hàng Eland Four Seasons trên bãi biển Nha Trang tại khu cà phê Bốn Mùa cũ đã tìm ra đồ án để tiến hành đi vào thực hiện. Đồ án của KTS Đoàn Dzũng (Công ty D3 Architecture) đã đạt giải nhì và được chọn để bổ sung, xây dựng nhằm sửa sai cho nhà hàng Eland Four Seasons tại bãi biển Nha Trang. Dưới đây Kienviet xin giới thiệu tới quý độc giả bài viết về phương án của KTS Đoàn Dzũng (Công ty D3 Architecture).

view-5.RGB_color.0000-2-Copy.jpg Phối cảnh góc nhìn từ đường Trần Phú

Nằm ở vị trí bãi biển đẹp trung tâm của Nha Trang, công trình được hưởng một vị trí đắc địa để tạo ra một lợi thế tuyệt đối trong kinh doanh dịch vụ. Nhưng chính vì vậy cũng tạo nên một sự “đứt gãy” của mảng công viên cây xanh ven biển của thành phố và cộng đồng cùng người dân và du khách đến đây.

Kiến trúc và sự phát triển bền vững là mục tiêu của mà D3 Architecture với đề xuất là dùng mái của công trình để tạo thành một công viên cây xanh nhỏ, tượng trưng là sự “hàn gắn” lại mảng xanh công viên thành phố cũng như cộng đồng. Đồng thời biến công trình thành một điểm đến xanh hấp dẫn cho du khách bốn phương.

View-4_2.RGB_color.0000-Copy.jpg Phối cảnh trục chính
Sử dụng vỏ sò để lát trang trí cho trục giao thông chính trong công trình tạo ra sự liên tưởng trực tiếp tới cảm giác về không gian biển của khách.
view-5i.RGB_color.0000-Copy.jpg Phối cảnh không gian có mái che
Sàn và trần ốp gỗ Conwood. Cốt sàn giữ bằng nhau giữa trong ngoài chỉ cách nhau bằng rãnh thoát nước. Không gian tự do là đề xuất của kiến trúc sư. Vách ngăn di động gồm nan gỗ và kính không chắn tầm nhìn được sử dụng chắn nắng mưa một cách linh hoạt.
view-7mai.RGB_color.0000-Copy.jpg Tiểu cảnh mái
Mái trồng cây, công viên bên bờ biển được nối liền cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Ngoài ra lớp cây xanh trên mái còn có tác dụng chống nóng cho khu vực sử dụng bên dưới. Con đường nhỏ trên mái trở thành view deck, mọi người có thể phóng xa tầm mắt về biển từ độ cao này. Đồ án mới chỉ đưa ra ý tưởng kiến trúc, sửa sai cho công trình trước đó chứ chưa mang lại tính hoàn chỉnh. Vì vậy, đồ án sẽ tiếp tục được phát triển hoàn thiện phương án cho việc cải tạo. Xem tất cả ảnh trong bài tại đây: 
view-1.RGB_color.0000-Copy.jpgview-1.RGB_color.0000-Copy.jpg
View-4_2.RGB_color.0000-Copy.jpgView-4_2.RGB_color.0000-Copy.jpg
view-5.RGB_color.0000-2-Copy.jpgview-5.RGB_color.0000-2-Copy.jpg
view-5i.RGB_color.0000-Copy.jpgview-5i.RGB_color.0000-Copy.jpg
view-7mai.RGB_color.0000-Copy.jpgview-7mai.RGB_color.0000-Copy.jpg

Biên tập: Quỳnh Nga - kienviet.net