Khác biệt gây choáng trước và khi về quê nghỉ Tết của các thiếu nữ

Lên thành phố học ăn mặc rất điệu đà nhưng khi về quê, các thiếu nữ Trung Quốc mới trở lại thành "thôn nữ" chính hiệu.

12:02 - 12/02/2016
khac-biet-truoc-sau-cua-cac-co-3973-4118

Câu chuyện về một thiếu nữ ở Thượng Hải (Trung Quốc) ruồng rẫy bạn trai vì vỡ mộng về gia cảnh sau khi theo bạn trai về Giang Tây ăn Tết được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt vừa qua, đã khởi đầu cho trào lưu khoe ảnh trước và sau kỳ nghỉ Tết của những thiếu nữ Trung Quốc.

khac-biet-truoc-sau-cua-cac-co-1817-5173

Hình ảnh trước và sau khi về nhà nghỉ Tết của các thiếu nữ này khác nhau một trời một vực, khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng.

khac-biet-truoc-sau-cua-cac-co-9116-4764

Khi làm việc ở các thành phố lớn, những cô gái này xinh đẹp, trẻ trung, ăn mặc phong cách bao nhiêu thì khi về nhà họ lại xấu xí, già nua và luộm thuộm bấy nhiêu. Bỏ đi lớp trang điểm dày và những bộ cánh lộng lẫy, nhan sắc thực của họ khiến nhiều người ngỡ ngàng.

khac-biet-truoc-sau-cua-cac-co-5416-5970

Có cô gái còn không ngại đi cả ủng lao động trong nhà, mặc quần áo của cha, mẹ, đầu tóc thì bù xù, khác hẳn với hình ảnh trẻ trung, sang trọng trước đó.

khac-biet-truoc-sau-cua-cac-co-6260-5151

Những thiếu nữ này cũng không ngại ngần chụp ảnh trong những căn bếp cũ kỹ, vườn rau mộc mạc và những vạt cỏ rậm rạp của gia đình

khac-biet-truoc-sau-cua-cac-co-2624-5463

trào lưu này lại không bị mọi người phê phán hay chán ghét mà ngược lại, được ủng hộ rất nhiệt tình.

khac-biet-truoc-sau-cua-cac-co-9096-8667

Có lẽ bởi ý nghĩa của trào lưu này là khẳng định sự tự hào của môi người về nơi mình sinh ra và khẳng định việc dám sống thật với bản thân nên nó được các bạn trẻ ủng hộ mạnh mẽ.

khac-biet-truoc-sau-cua-cac-co-6154-8839

Thay vì lớp vỏ hào nhoáng khi ra ngoài xã hội, khi về nhà họ được sống thật với chính con người mình, với gia đình của mình, không cần lo ngại bất kỳ ai đánh giá.

Dân Việt