Thí sinh vướng tiền án của bố được vào Học viện Cảnh sát nhân dân

Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã chiếu cố tiêu chuẩn chính trị cho em Nguyễn Đức Ngà, có bố từng chịu án được vào học tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

05:09 - 21/09/2015
nga-8919-1442828474-4292-1442828942.jpg

Em Nguyễn Đức Ngà. Ảnh: Hải Bình

Trao đổi với VnExpress chiều 21/9, thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cho biết, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang đã đồng ý cho thí sinh Nguyễn Đức Ngà (xã Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An) được nhập học vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Thiếu tướng Cẩn cho hay, ngay sau khi biết thông tin về trường hợp của em Ngà được 29 điểm, nhưng có bố từng có tiền án vào năm 1993 nên không đủ điều kiện nhập học Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã gọi điện thoại cho đại tá Nguyễn Hữu Cầu (Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An) yêu cầu xác minh. Sáng 21/9, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã nhận được văn bản báo cáo của Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của em Nguyễn Đức Ngà, đối chiếu với tiêu chuẩn chính trị, quy định, Bộ Công an đã quyết định chiếu cố tiêu chuẩn chính trị cho em Nguyễn Đức Ngà, để em được vào học tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Tổng cục Chính trị đã có văn bản gửi Công an Nghệ An hướng dẫn em Nguyễn Đức Ngà hoàn thiện đầy đủ và trung thực thủ tục theo quy định.

Trước đó, Ngà cho biết lúc làm hồ sơ thi, em hỏi bố mẹ để ghi vào lý lịch nhưng không được bố nói chuyện từng bị án treo. Ông Hóa (bố Ngà) thừa nhận năm 1993 gây ra một vụ cố ý gây thương tích, bị toà tuyên 9 tháng án treo. Hai năm sau, ông lập gia đình và Ngà là con thứ hai.

Hoàng Thùy

Loading...