Anh Lee: Có tất cả nhưng miệng đi hơi xa.
in

Anh Lee: Có tất cả nhưng miệng đi hơi xa

, 05/06/2024 | 18:09

(Nguoinoitieng.vn) – Không ra mắt sản phẩm âm nhạc nào đáng chú ý, mang danh ca sĩ nhưng công chúng chỉ nhớ tới anh Lee qua những ồn ào, lùm xùm. Từng khẳng định mình không lao vào showbiz để kiếm tiền nên cũng ít đụng chạm đến ai, thế nhưng, điều anh làm có vẻ hoàn toàn trái ngược với lời anh nói.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Sau “Nữ hoàng nội y”, “Con đường mưa”, “Thủy tề”… anh Lee cũng “phốt” siêu mẫu Lala “nói xấu”, chơi “dơ” và dọa “đúm” người khác. Từ đây, công cuộc đấu tố nhau trên mạng xã hội cũng chính thức nổ ra.

Sau ồn ào, anh Lee tiếp tục xuất hiện với nhiều diện mạo khác lạ, đầu trọc, khóc lóc trên livestream khi tố bị cướp, ăn trộm tiền. Hình ảnh tiều tuỵ của nam ca sĩ khiến ai nấy đều không khỏi xót thương nhưng cũng không tránh lắc đầu ngao ngán.

Sau thời gian ở ẩn, anh Lee còn bày tỏ “trở lại để dẹp loạn”: “Tôi về để dẹp loạn lại showbiz. Nói chung tôi thấy showbiz dạo gần đây thiếu i ốt, nó không mặn mà gì cả, không xử lý được.” Không chỉ các nghệ sĩ thời trước, mà những tên tuổi trẻ hiện nay như C.P, Trang France cũng bị anh lôi ra “điểm danh”.

Để mà nói, anh Lee được xem là nam ca sĩ có thực lực, lại còn xuất thân danh giá của showbiz Việt khi có cha mẹ thuộc tầng lớp tinh anh của xã hội. Bản thân anh cũng có học vấn cao và khả năng thanh nhạc không có chỗ chê. Tuy nhiên, anh không tận dụng hết những gì mình có để tung ra các sản phẩm chất lượng, gây tiếng vang, mà lại chọn cách “đấu võ mồm” với đồng nghiệp, mà gần đây nhất là còn xúc phạm một người chẳng liên quan gì tới mình như “thầy” Thích Minh Tuệ.

Có thể thấy, mạng xã hội ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc kết nối nghệ sĩ với công chúng, nhưng cũng đồng thời là nơi họ bộc lộ bản thân rõ nhất nếu không biết cách control cảm xúc.

Nghệ sĩ là người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng. Mỗi phát ngôn, hình ảnh của họ tác động tới khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ. Ngoài án phạt hành chính, hình tượng trong lòng công chúng bị ảnh hưởng là án phạt “nhớ đời” với nghệ sĩ có phát ngôn lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Anh Lee: Có tất cả nhưng miệng đi hơi xa.
Anh Lee: Có tất cả nhưng miệng đi hơi xa.

In The Mood For Showbiz (thực hiện)

Tác giả Trần Cơ Long

Biên dịch là niềm vui, là nỗi buồn giúp tôi đối điện và hoàn thiện bản ngã của chính mình. Chuyển ngữ chính xác, đủ đầy và trung thực là những gì tôi theo đuổi. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bản dịch của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Quỳnh Lương bức xúc khi mọi người dùng học vấn chỉ trích Xoài Non khi có tin đồn tan vỡ.

Quỳnh Lương bức xúc khi mọi người dùng học vấn chỉ trích Xoài Non khi có tin đồn tan vỡ

Nhiếp ảnh gia Long Nguyễn: ‘Chìa khóa của sự đột phá là cặm cụi, là nỗ lực không ngừng’.

Nhiếp ảnh gia Long Nguyễn: ‘Chìa khóa của sự đột phá là cặm cụi, là nỗ lực không ngừng’