in

Các giai đoạn khác nhau của hôn nhân

, 27/06/2024 | 08:08

(Nguoinoitieng.vn) – Hôn nhân là sự kết hợp giữa nam và nữ về mặt tình cảm, xã hội, giới tính, và tôn giáo một cách hợp pháp. Hôn nhân sẽ trải qua 6 giai đoạn kinh ngạc, khó chịu, giận dữ, giải quyết, chấp nhận và yên bình.

1. Giai đoạn kinh ngạc

Đây là giai đoạn “wow”. Có rất nhiều điều mới mẻ để khám phá với người bạn đời của bạn.

Sự mới mẻ, tươi mới thật tuyệt vời. Ngủ chung giường, mặc đồ giống nhau, nấu ăn cho anh ấy, làm việc nhà cùng cô ấy, tắm cùng nhau. Đeo nhẫn cưới lấp lánh khắp nơi, làm mọi người phải chú ý đến cặp đôi mới nhất xung quanh. Rất nhiều niềm vui. Khám phá và phấn khích. Nấu ăn cho anh ấy ăn và nhiều điều khác nữa. Đó là giai đoạn trăng mật và thật sự rất đẹp.

2. Giai đoạn khó chịu

Đây là khi bạn bắt đầu nhận thấy, những điểm yếu mà bạn đã bỏ qua hoặc mong muốn chúng biến mất nhưng không thành.

Sự lặp đi lặp lại của những điểm yếu đó bắt đầu làm bạn khó chịu và bạn cảm thấy bực bội: anh ấy ngáy nhiều, cô ấy chậm chạp trong bếp, cô ấy ợ to, anh ấy la hét vô cớ, cô ấy không tắm trước khi lên giường hoặc cạo râu, anh ấy dành nhiều giờ xem bóng đá và phớt lờ bạn khi bạn nói chuyện. “Có chuyện gì với anh chàng này vậy?” Bạn nghĩ thầm, nhưng đó là một phần của hôn nhân.

3. Giai đoạn giận dữ

Đây là khi sự lặp lại của những điểm yếu đó khiến bạn bực tức, và bạn bày tỏ sự giận dữ của mình.

Những người bạn đời hướng nội sẽ cố nuốt nó vào và hoặc giữ mối thù, tránh xa bạn hoặc cố tình tiếp tục với thói quen gây khó chịu. Đây là giai đoạn bạn bắt đầu tự hỏi: “Mình thực sự đã lấy nhầm người sao?” Không, bạn không nhầm, bạn chỉ đang trải qua một giai đoạn cùng nhau.

4. Giai đoạn giải quyết

Khi cả hai bắt đầu đối mặt với thực tế của hôn nhân và nhận ra điểm yếu của đối phương. Cuối cùng bạn nhận ra rằng, giận dữ, oán giận không giải quyết được vấn đề gì và bắt đầu tìm cách đối phó với những khác biệt, cả hai bắt đầu nhượng bộ và điều chỉnh với nhau.

5. Giai đoạn chấp nhận

Khi bạn nhận ra rằng một số điều chỉ là một phần của đối tác của bạn và có thể không bao giờ thay đổi. Bạn từ bỏ sự giận dữ, lạm dụng và cãi vã và chọn chấp nhận họ, yêu thương điều chỉnh với họ và tận hưởng họ mặc dù có những điểm yếu.

6. Giai đoạn yên bình

Đây là giai đoạn bạn chấp nhận họ một cách hoàn toàn với tất cả những điểm mạnh, điểm yếu, thiếu sót và khuyết điểm và yêu họ vô điều kiện dù họ có làm gì.

Đây là tình yêu thực sự, thiêng liêng và chân thật. Bạn tái kết nối tình cảm, tinh thần và thể chất ở mức độ sâu sắc hơn và tận hưởng trăng mật một lần nữa trong khi xây dựng một cuộc hôn nhân bền vững bất kể những thử thách mà bạn gặp phải.

Không có cuộc hôn nhân nào hoàn hảo. Mỗi cuộc hôn nhân đều trải qua những giai đoạn này. Cách bạn xử lý sẽ quyết định liệu bạn có trở nên cay đắng hay tốt đẹp hơn.

Bạn không cần phải lạm dụng bạn đời của mình hoặc giữ sự oán giận. Tuy nhiên, đừng thất vọng nếu bạn trải qua những giai đoạn không dễ chịu trong hôn nhân. Đó là một giai đoạn và sẽ chắc chắn kết thúc.

Hãy xử lý hôn nhân của bạn với sự khôn ngoan và tiếp tục yêu thương bất kể những thử thách mà bạn gặp phải. Đó là điều sẽ khiến hôn nhân của bạn trở thành một trải nghiệm thiên đường trên trái đất.
Các giai đoạn khác nhau của hôn nhân.
Các giai đoạn khác nhau của hôn nhân.

Lê Trung Hiếu (thực hiện)

Tác giả Thanh Trúc

Tôi luôn viết với khát vọng cầu tiến hơn là tìm kiếm mảnh đất để chinh phục danh vọng. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Tăng Thanh Hà: dâu hào môn đời thực, chẳng cần câu chuyện cổ tích.

Tăng Thanh Hà: dâu hào môn đời thực, chẳng cần câu chuyện cổ tích

Weeza ra mắt MV “vivu vivu”, 2k6 thi xong mà nghe thì chỉ muốn đi xõa cho hết ngày hè!

Sau Đưa nhau đi trốn, liệu đây có là ca khúc được bật vang trên mọi chuyến đi?