in

Nam sinh Đắc Hải sáng tác ‘Xẩm Bách khoa’ ngợi ca trường

, 17/01/2021 | 17:33

(Nguoinoitieng.vn) – Ngày 16 tháng 01, 2021 vừa qua, nam sinh Đắc Hải (quán quân BK’s Got Talent) đã có buổi công chiếu sản phẩm âm nhạc mới, MV ‘Xẩm Bách khoa’ như một lời cảm ơn gửi đến quý Thầy cô, Nhà trường và bè bạn…

Chia sẻ với tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng, nam sinh Đắc Hải – K64, Viện Kinh tế & Quản lý, trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: “MV Xẩm Bách khoa được ra đời từ tình yêu con người và mái trường Bách khoa tuyệt vời.

Nhạc phẩm xẩm được khắc họa lại một cách chân thực và đủ đầy, dựa trên chất liệu dân gian, xẩm truyền thống kết hợp với rap trên nền nhạc EDM hiện đại.”

Thông điệp của Đắc Hải thông qua MV ‘Xẩm Bách khoa’ là gì?

Một nguồn tin giấu tên nói với chúng tôi rằng, MV ‘Xẩm Bách khoa’ là kết tinh của tình yêu, giữa nam sinh Đắc Hải với loại hình nghệ thuật truyền thống hát xẩm Việt Nam.

Mặc dù là quán quân BK’s Got Talent 2019 (tìm kiếm tài năng Bách khoa mở rộng), nhưng Nguyễn Đắc Hải lại khiêm nhường chia sẻ. Nhạc phẩm phần nào đã giúp anh được sống với đam mê, vừa được thể hiện tình yêu – niềm tự hào lớn về ngôi trường đại học hàng đầu về kỹ thuật, trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Nam sinh  Đắc Hải, tác giả nhạc phẩm ‘Xẩm Bách khoa’.
Nam sinh Đắc Hải, tác giả nhạc phẩm ‘Xẩm Bách khoa’.

Đắc Hải mong muốn mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ luôn trân trọng và gìn giữ loại hình âm nhạc truyền thống hát xẩm Việt Nam. Và để hiện thực hóa mong muốn ấy, giúp cho ‘Xẩm Việt’ không ngừng lan tỏa và được đón nhận. Mình đã có một quyết định táo bạo, kết hợp ‘xẩm mộc mạc’ với ‘rap bụi bặm’ nổi bật trên nền nhạc ‘EDM hiện đại’.

Hoàn cảnh ra đời của nhạc phẩm ‘Xẩm Bách khoa’?

Có ai đó đã từng nói rằng ‘Nhất y, nhì dược, tạm được Bách khoa’. Vậy mà để theo đuổi cái ‘tạm được’ đó là việc không hề dễ dàng, dân Bách khoa hiểu rõ điều này. Hát xẩm để có thêm niềm vui trong học tập, vượt qua áp lực của những kỳ thi, lạc quan để tiến tới những điều mới mẻ trong tương lai.

Vẻ bề ngoài hiện đại của quán quân BK’s Got Talent - Nam sinh Đắc Hải.
Vẻ bề ngoài hiện đại của quán quân BK’s Got Talent – Nam sinh Đắc Hải.
Ngoài ra nhạc phẩm ‘Xẩm Bách khoa’ là một sản phẩm đánh dấu-dấu mốc quan trọng trong thời khắc sinh viên năm 2 của mình. Sau cùng Đắc Hải muốn gửi tới quý Thầy cô, Nhà trường và các bạn sinh viên như một lời tri ân, một sự quyết tâm như những lời bài hát đã viết: ‘Hoàng hôn ở cuối chân trời, sunshine (bình minh) bừng sáng con người BK (Bách khoa)’.

Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng xin gửi lời chúc cho MV ‘Xẩm Bách khoa’ sẽ được đông đảo giới mộ điệu đại học Bách khoa yêu thích, đón nhận và không ngừng lan tỏa. Chúc nam sinh Đắc Hải nói riêng và thế hệ trẻ đại học Bách khoa nói chung, luôn say mê khoa học và thành công trên mỗi cương vị – vị trí, mà mai sau các bạn đảm đương.

Xem thêm tin bài liên quan:

• Cặp đôi Tiên đồng Ngọc nữ xứ Thanh, tung bộ ảnh ‘Bách khoa – hoa nắng’.

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Ca sĩ Bùi Duy Đạt bất ngờ bật mí về MV ‘Chí nam nhi’ sắp công chiếu

Ông Vũ Hải Bằng là người có tâm, có tầm trong làng quảng cáo Facebook Ads?