in

Cuộc thi: Dân ca và Bolero Việt Nam 2023 – chính thức chiêu sinh

, 25/05/2023 | 15:55

(Nguoinoitieng.vn) – Cuộc thi Tìm kiếm tài năng trình diễn Dân ca và Bolero Việt Nam 2023 dành cho cộng đồng người Việt trong và ngoài nước, có cơ hội thể hiện đam mê ca hát, giao lưu học hỏi và cơ hội giành nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Một trong số những thí sinh nhí, đăng ký dự thi: Dân ca và Bolero Việt Nam - 2023.
Một trong số những thí sinh nhí, đăng ký dự thi: Dân ca và Bolero Việt Nam – 2023.

Dòng nhạc dân ca và bolero là hai trong số những dòng nhạc được yêu thích, có lịch sử phát triển lâu đời tại Việt Nam. Nhạc dân ca mang đậm nét dân tộc, phản ánh đời sống và văn hóa của người Việt, từ đó lưu giữ sự độc đáo, đa dạng và phong phú. Còn nhạc Bolero thường có giai điệu du dương, nhẹ nhàng và lãng mạn, gần gũi với cuộc sống và tình cảm của con người.

Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị (áo đen) – tại Sự kiện khởi động cuộc thi “Tìm kiếm tài năng trình diễn Dân ca và Bolero Việt Nam – 2023”.
Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị (áo đen) – tại Sự kiện khởi động cuộc thi “Tìm kiếm tài năng trình diễn Dân ca và Bolero Việt Nam – 2023”.

Để tôn vinh và khơi gợi đam mê với những giai điệu dân ca và bolero, cuộc thi “Tìm kiếm tài năng trình diễn Dân ca và Bolero Việt Nam – 2023” được tổ chức bởi: Viện Ứng dụng Công nghệ VIPTAM; phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ VIPTAM và Công ty Cổ phần truyền thông sự kiện D&B; quy mô toàn quốc, giải thưởng hấp dẫn, trong đó giải thưởng cao nhất lên đến 1 tỷ đồng.

Ban điều hành và cố vấn cuộc thi “Tìm kiếm tài năng trình diễn Dân ca và Bolero Việt Nam – 2023”.
Ban điều hành và cố vấn cuộc thi “Tìm kiếm tài năng trình diễn Dân ca và Bolero Việt Nam – 2023”.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng toàn quốc với 12 thể loại nhạc: dân ca Bắc Bộ, dân ca Quan họ, sân khấu Chèo; bân ca Trung Bộ, sân khấu dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh, sân khấu dân ca Huế – Bình Trị Thiên; sân khấu dân ca Bài chòi, dân ca Tây Nguyên, sân khấu dân ca Khmer; dân ca Nam bộ, nghệ thuật sân khấu cải lương, Bolero. Đây là sân chơi cho các thí sinh trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam được trình diễn và chứng tỏ tài năng của mình.

Đối tượng tham gia cuộc thi là những người yêu thích và đam mê dòng nhạc Dân ca và Bolero trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, địa lý (riêng Bolero từ 15 tuổi trở lên tính tới ngày 1/5/2023). Thời gian đăng ký dự thi từ 1/5 – 31/7/2023. 

Ban điều hành và cố vấn cuộc thi “Tìm kiếm tài năng trình diễn Dân ca và Bolero Việt Nam – 2023”.
Ban điều hành và cố vấn cuộc thi “Tìm kiếm tài năng trình diễn Dân ca và Bolero Việt Nam – 2023”.

Theo ban tổ chức, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp trên sân khấu, gồm 5 vòng thi, trong đó 3 vòng thi đầu qua hình thức livestream qua app VDONE, 2 vòng thi chung kết sẽ thi trực tiếp trên sân khấu.

• Vòng 1: Vòng Sơ tuyển (dự kiến từ ngày 01/07/2023 đến ngày hết 30/08/2023).
• Vòng 2: Vòng Thử thách (dự kiến từ ngày 01/09/2023 đến hết ngày 30/09/2023).
• Vòng 3: Vòng Bán kết các dòng nhạc (dự kiến từ ngày 02/10/2023 đến hết ngày 29/10/2023).
• Vòng 4: Vòng Chung kết các dòng nhạc (dự kiến từ ngày 01/11/2023 đến hết ngày 30/11/2023).
• Vòng 5: Vòng Chung kết Toàn quốc (dự kiến từ ngày 01/12/2023 đến ngày 31/12/2023).

Cuộc thi không chỉ là sân chơi để khẳng định tài năng, mà còn là cơ hội để các thí sinh trở thành những ngôi sao âm nhạc Việt Nam trong tương lai.

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, với: 1 Giải Quán vương, tổng giá trị giải thưởng 1 tỷ đồng; 2 Giải Á vương, tổng giá trị giải thưởng 200 triệu đồng. Mỗi dòng nhạc có 1 Giải Quán quân, tổng giá trị giải thưởng 50 triệu đồng; không quá 3 giải Á quân, tổng giá trị giải thưởng 30 triệu đồng, riêng bolero có 1 Giải Quán quân và không quá 5 Giải Á quân. 

Ngoài ra, chương trình có các giải phụ tặng kỷ niệm chương gồm: 10 giải dành cho khán giả (dựa trên tổng số bình chọn tặng thí sinh), 1 giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi (thí sinh trong độ tuổi từ 12 đến 15 nhận số bình chọn cao nhất); 1 giải dành cho thí sinh người cao tuổi nhất (thí sinh nhận số bình chọn cao nhất).

Thí sinh nhí 12 tuổi đăng ký dự thi. (Nguồn ảnh: BTC).
Thí sinh nhí 12 tuổi đăng ký dự thi. (Nguồn ảnh: BTC).

Bên cạnh đó khi tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ được đào tạo và huấn luyện bởi những chuyên gia âm nhạc và giám khảo kinh nghiệm trong lĩnh vực dân ca và bolero, giúp các thí sinh hoàn thiện kỹ năng biểu diễn và trình diễn.

Những ứng viên dự thi của cuộc thi sẽ được đánh giá trên nhiều tiêu chí, bao gồm giọng hát, kỹ năng biểu diễn, khả năng sáng tác và sáng tạo. Các thí sinh sẽ cạnh tranh trong vòng loại trực tuyến và sau đó các vòng chung kết trực tiếp trên sân khấu.

Ông Trần Minh Hưng - Trưởng ban tổ chức, phát biểu tại sự kiện khởi động cuộc thi (Ảnh: BTC).
Ông Trần Minh Hưng – Trưởng ban tổ chức, phát biểu tại sự kiện khởi động cuộc thi (Ảnh: BTC).

Ngoài giải thưởng lớn, cuộc thi còn mang lại cơ hội để những tài năng trẻ thể hiện mình trước khán giả khắp mọi nơi, đồng thời được các nhà sản xuất âm nhạc và giới chuyên môn đánh giá. Thí sinh tham gia cuộc thi được sự quan tâm và hỗ trợ của các chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc, giúp phát triển kỹ năng và có cơ hội để thành công trong tương lai.

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng trình diễn Dân ca và Bolero Việt Nam năm 2023” hứa hẹn sẽ là một sân chơi thú vị cho những người yêu nhạc và tài năng trẻ của Việt Nam. Đăng ký dự thi qua nền tảng mạng xã hội: vdone.vn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Thí sinh và Người nhà Thí sinh vui lòng liên hệ:

• Hotline: 023.9999.9999 – 025.9999.9999
• eMail: Dbmedia.jsc@gmail.com
• Website: dbmedia.vn – Fanpage: dbmedia (https://www.facebook.com/100092981643368)
• Add: Số 32 Nguyễn Chí Thanh, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

Tin bài liên quan:
> Cuộc thi: Dân ca và Bolero Việt Nam 2023 – chính thức chiêu sinh
> 5 điều bạn không nên bỏ lỡ tại Cuộc thi Dân ca và Bolelo Việt Nam – 2023

Tác giả Nguyễn Hồ Thiên Kim

“Viết để cảm, viết để thấu hiểu và viết để làm đẹp cho đời, mỗi chúng ta đều là những nhân tố giúp cho cuộc sống này thêm thi vị và hạnh phúc hơn. Cám ơn bạn đã ghé thăm và xem bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.”

Founder Zinble Academy và sứ mệnh: ‘đưa nhiếp ảnh trở thành một nghề cao quý’

Lupacell và những dòng sản phẩm đáng chú ý!