in

Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị tâm huyết viết ‘4 ca khúc’ tặng thầy Bùi Quốc Châu

, 26/08/2023 | 20:24

(Nguoinoitieng.vn) – “Qua trải nghiệm khám chữa bệnh bằng phương pháp Diện chẩn – điều khiển liệu pháp và thấy thời gian điều trị rất nhanh, kết quả điều trị rất tốt, nên tôi đã tìm đến hội quán Diện chẩn Bùi Quốc Châu để theo học từ cơ bản đến nâng cao; được gặp gỡ, học tập và nhận nhiều giá trị khác từ thầy – là tiền đề, để 4 ca khúc được ra đời…”, nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị xúc động nói.

> Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị ra mắt nhạc phẩm ‘Nhớ mùa thu năm ấy’
> Tư tưởng Hồ Chí Minh – bài hát với ‘3 phiên bản hòa âm’ của nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị

> Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị tâm huyết viết ‘4 ca khúc’ tặng thầy Bùi Quốc Châu
> Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị tâm huyết viết ‘nhiều ca khúc’ tặng dòng họ và doanh nhân họ Đỗ (Đậu) Việt Nam
> Đỗ Hữu Vị – nhạc sĩ sáng tác ‘chùm ca khúc’ cổ vũ phong trào chuyển đổi số toàn dân

Người Nổi Tiếng trân trọng giới thiệu đến Quý độc giả, 4 ca khúc do nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị viết:

  1. Diện chẩn điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu
  2. Thầy Bùi Quốc Châu
  3. Bình nước Bùi Quốc Châu
  4. Mời bạn về thăm quê hương Vĩnh Long, (trong đó ca khúc Diện chẩn điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu đã thu âm bằng tiếng Việt và tiếng Anh – được môn sinh gần 200 quốc gia sử dụng trong sinh hoạt và học tập; ca khúc Mời bạn về thăm quê hương Vĩnh Long đã được thu âm bằng tiếng Anh và tiếng Ý).

Cũng theo nhạc sĩ Hữu Vị, 4 ca khúc do anh viết sẽ góp một phần nhỏ bé đưa những giá trị lớn lao của phương pháp Diện chẩn – điều khiển liệu pháp; cũng như những phát minh, sáng tạo, cống hiến – mang lại sức khỏe, tiền bạc và hạnh phúc; hay tình thầy trò Diện chẩn Bùi Quốc Châu đến gần hơn với mọi người.

Về GS-TS Khoa học Bùi Quốc Châu:

Ông sinh ngày 03/04/1943 tại Long Hồ, Vĩnh Long; Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Công tác xã hội; Tổng giám đốc Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế.

Ghi nhận những sáng tạo khoa học mà GS-TSKH Bùi Quốc Châu mang đến cho y học Việt Nam nói riêng và y học thế giới nói chung, thông qua phương pháp Diện chẩn – điều khiển liệu pháp (do ông phát minh vào năm 1980), nhiều danh hiệu quốc tế đã được trao tặng cho ông như:

• Tiến sĩ khoa học danh dự (Honoris Causa) tại trường Đại học Mở Quốc tế về Y học Bổ sung (Colombo, Sri Lanka), vào năm 2000.

• Tiến sĩ Y học Bổ sung và nhận danh hiệu “Ngôi sao Châu Á” (danh hiệu được trao tặng cho những trí tuệ kiệt xuất trên thế giới) tại Colombo, Sri Lanka, vào năm 2001.

• Đại hội Quốc tế về Y học tự nhiên tại Bắc Kinh (Trung Quốc) phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nổi tiếng thế giới”, vào năm 2001.

• Ông được trao chứng thư “Ghi ơn Công lao của những người làm việc tốt cho nhân loại” (tại Trung tâm Albert Schwelzer – Haus, Đức), vào năm 2003.

• Ông là sáng lập viên, chủ tịch danh dự Académé Diện chẩn tại Pháp, Chủ tịch và người sáng lập Viện Bùi Quốc Châu Quốc tế (Institute Bùi Quốc Châu), năm 2009.
Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị (ảnh trái) tâm huyết viết ‘4 ca khúc’ tặng GS-TSKH thầy Bùi Quốc Chấu (ảnh phải).
Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị (ảnh trái) tâm huyết viết ‘4 ca khúc’ tặng GS-TSKH thầy Bùi Quốc Chấu (ảnh phải).

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Từ Như Tài – ca sĩ ‘đốn tim khán giả’ bằng giọng ca ngọt ngào, nghe một lần là lại muốn nghe

Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị tâm huyết viết ‘nhiều ca khúc’ tặng dòng họ và doanh nhân họ Đỗ (Đậu) Việt Nam