in

Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị tâm huyết viết ‘nhiều ca khúc’ tặng dòng họ và doanh nhân họ Đỗ (Đậu) Việt Nam

, 29/08/2023 | 11:11

(Nguoinoitieng.vn) – “Thuở nhỏ, tôi thường được bố mẹ cho phụ giúp việc cúng bái gia tiên và thần linh, nhờ vậy khi trưởng thành tôi càng thêm thấm thía đạo lý uống nước nhớ nguồn. 9 ca khúc dâng tặng dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam sẽ là những tác phẩm nhỏ, mang ý nghĩa tinh thần to lớn,…”, nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị xúc động nói trong một cuộc phỏng vấn.

> Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị ra mắt nhạc phẩm ‘Nhớ mùa thu năm ấy’
> Tư tưởng Hồ Chí Minh – bài hát với ‘3 phiên bản hòa âm’ của nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị

> Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị tâm huyết viết ‘4 ca khúc’ tặng thầy Bùi Quốc Châu
> Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị tâm huyết viết ‘nhiều ca khúc’ tặng dòng họ và doanh nhân họ Đỗ (Đậu) Việt Nam
> Đỗ Hữu Vị – nhạc sĩ sáng tác ‘chùm ca khúc’ cổ vũ phong trào chuyển đổi số toàn dân

Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị.
Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị.

Cũng theo nhạc sĩ Hữu Vị, những ca khúc anh dâng tặng dòng họ, được sáng tác trong giai đoạn (2016-2023):

“Nơi tôi sinh ra Kim Quan, Thạch Thất, Hà Nội – vinh dự được đăng cai tổ chức họp mặt toàn quốc dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam – 2016.

Cách ngày họp mặt chưa đầy một tháng, tôi nhận được lời mời của Ban tổ chức: chỉ định tôi tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng.

Ngay lập tức tôi lên kế hoạch, xây dựng kịch bản, kết nối nhân sự nòng cốt, và đề nghị Hội đồng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam, cho thành lập Câu lạc bộ Âm nhạc nghệ thuật họ Đỗ (Đậu).

Tập trung vào biên đạo, dàn dựng các tiết mục văn nghệ phục vụ dòng họ đêm hôm trước, và chương trình văn nghệ chào mừng ngày hôm sau.

Viết nhạc, dàn dựng Màn sử thi họ Đỗ (Đậu) Việt Nam và ca khúc Tự hào họ Đỗ (Đậu) Việt Nam. Chương trình được đánh giá là đã thành công tốt đẹp, lưu lại ấn tượng sâu sắc với mọi quan khách tham dự và khán thính giả.

Càng tham gia các hoạt động của dòng họ, tôi thấy mình có nhiều năng lượng, hứng khởi, cảm xúc,… Từ đó, thêm nhiều ca khúc viết về dòng họ, về công ty ca (doanh nghiệp ca), cho một số doanh nhân trong dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam.

Giúp doanh nghiệp bùng nổ doanh số, giúp cán bộ công nhân viên gia tăng năng xuất lao động, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho cả doanh nghiệp – là những phản hồi tích cực mà tôi nhận được từ các doanh nhân.”

Tạp chí Người Nổi Tiếng trân trọng giới thiệu với Quý độc giả ‘những ca khúc’ về dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam và doanh nhân họ Đỗ – do nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị sáng tác:

  • Sử thi họ Đỗ (Đậu) Việt Nam
  • Tự hào họ Đỗ Việt Nam
  • Vinh quang dòng họ Đỗ (Đậu) Việt Nam
  • Bài ca doanh nhân họ Đỗ
  • Yêu CLB Golf họ Đỗ (Đậu) Việt Nam
  • Tự hào lương y họ Đỗ
  • Thẩm mỹ Xuân Trường
  • Doland ngày mới
  • Đón nhận Di tích lịch sử Khu mộ Tổ họ Đỗ (Đậu) Việt Nam

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Nhạc sĩ Đỗ Hữu Vị tâm huyết viết ‘4 ca khúc’ tặng thầy Bùi Quốc Châu

Lời bài hát: ‘Cò quê’ – nhạc sĩ Minh Vy