in

Họa sĩ Đặng Thanh Huyền: ‘tại sự kiện Bến du thuyền Ana Marina, mỗi học sinh sẽ là một đại sứ du lịch’

, 25/11/2023 | 10:10

(Nguoinoitieng.vn) – Vừa qua tại Bến du thuyền Ana Marina, thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra sự kiện trải nghiệm: “Không gian Văn hóa – Nghệ thuật cùng hoạ sĩ Đặng Thanh Huyền”.

> Họa sĩ Đặng Thanh Huyền: ‘tại sự kiện Bến du thuyền Ana Marina, mỗi học sinh sẽ là một đại sứ du lịch’
> Họa sĩ Đặng Thanh Huyền đặt tình yêu vào các tác phẩm nghệ thuật – Sáng lập thương hiệu Paint & Silk

Sự kiện trải nghiệm “Không gian Văn hóa - Nghệ thuật cùng hoạ sĩ Đặng Thanh Huyền” được tổ chức tại Bến du thuyền Ana Marina, thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Sự kiện trải nghiệm “Không gian Văn hóa – Nghệ thuật cùng hoạ sĩ Đặng Thanh Huyền” được tổ chức tại Bến du thuyền Ana Marina, thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Sự kiện đã thu hút hàng trăm học sinh tham gia.

Sự kiện tổ chức cho học sinh tiểu học, tuy nhiên theo như ban tổ chức. Chỉ cần là người có niềm đam mê văn hóa, lịch sử, cũng như yêu cái đẹp và muốn tìm hiểu, học hỏi thêm về hội họa, thì đều có thể tham dự.

Họa sĩ Đặng Thanh Huyền: “tại sự kiện Bến du thuyền Ana Marina, mỗi học sinh sẽ là một đại sứ du lịch”.
Họa sĩ Đặng Thanh Huyền: “tại sự kiện Bến du thuyền Ana Marina, mỗi học sinh sẽ là một đại sứ du lịch”.

“Sau thành công của sự kiện này, chúng tôi sẽ tổ chức những workshop định kỳ vào cuối tuần, để mọi người nếu muốn đều có thể tham dự.” – hoạ sĩ Đặng Thanh Huyền nói.

Thông điệp của sự kiện là gì?

Với mong muốn lan toả cái đẹp, cũng như truyền cảm hứng cho những bạn trẻ và các em học sinh có niềm đam mê hội hoạ nói chung. Để mỗi người Việt Nam có thể mang theo mình những giá trị văn hoá, dù đi bất cứ nơi đâu, mỗi học sinh sẽ là một đại sứ du lịch. Sự kiện trải nghiệm: “Không gian Văn hóa – Nghệ thuật” được ra đời từ ý tưởng đó, vào đúng tháng tri ân các thầy cô.

Giáo dục văn hóa, nghệ thuật truyền thống là điều rất cần thiết, nhằm giúp các em có thể hiểu biết về lịch sử, nguồn cội, về đời sống xung quanh.

Khi trẻ được tiếp thu những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc của quê hương, được nuôi dưỡng trong môi trường có yếu tố nghệ thuật. Song song với việc học ở trường lớp, thì khi lớn lên các em sẽ có được nhân sinh quan tốt, thế giới quan của các em cũng nhiều màu sắc hơn.

Họa sĩ Đặng Thanh Huyền: “Khi trẻ được nuôi dưỡng trong môi trường có yếu tố nghệ thuật, lớn lên các em sẽ có nhân sinh quan tốt, thế giới quan của các em cũng nhiều màu sắc hơn.”
Họa sĩ Đặng Thanh Huyền: “Khi trẻ được nuôi dưỡng trong môi trường có yếu tố nghệ thuật, lớn lên các em sẽ có nhân sinh quan tốt, thế giới quan của các em cũng nhiều màu sắc hơn.”

Đặc biệt khi các em được tiếp cận với nhiều kiến thức, các em sẽ tự tin hơn, mạnh mẽ và trở thành người có ích.

Người hoạ sĩ nhí luôn không ngừng tìm tòi, sáng tạo cho mỗi tác phẩm của mình. Không chỉ dừng lại trong mỗi bức bức tranh, nếu ngay từ bây giờ các em được định hướng, nuôi dưỡng đào tạo theo chiều hướng đó, chúng ta sẽ có nhiều thế hệ tiếp nối nhau.

Họa sĩ Đặng Thanh Huyền: “Khi trẻ được nuôi dưỡng trong môi trường có yếu tố nghệ thuật, các em sẽ tự tin, mạnh mẽ và trở thành người có ích.”
Họa sĩ Đặng Thanh Huyền: “Khi trẻ được nuôi dưỡng trong môi trường có yếu tố nghệ thuật, các em sẽ tự tin, mạnh mẽ và trở thành người có ích.”

Một con người dù là bình thường nhất cũng có thể trở thành đại sứ du lịch của thành phố, bởi nếu chỉ là ngắm cảnh thôi người ta có thể đến một lần, nhưng nếu vùng đất đó có những con người thú vị, có những nét đặc sắc trong văn hóa khiến người ta thích thú khám phá, họ sẽ còn quay lại nhiều lần. Và đó là mục đích chính của ê-kíp tổ chức lần này.

“Một con người dù là bình thường nhất cũng có thể trở thành đại sứ du lịch của thành phố biển Nha Trang, bởi nếu chỉ là ngắm cảnh thôi người ta có thể đến một lần, nhưng nếu vùng đất đó có những con người thú vị, có những nét đặc sắc trong văn hóa khiến người ta thích thú khám phá, họ sẽ còn quay lại nhiều lần. Và đó là mục đích chính của ê-kíp tổ chức sự kiện lần này.” - Họa sĩ Đặng Thanh Huyền.
“Một con người dù là bình thường nhất cũng có thể trở thành đại sứ du lịch của thành phố biển Nha Trang, bởi nếu chỉ là ngắm cảnh thôi người ta có thể đến một lần, nhưng nếu vùng đất đó có những con người thú vị, có những nét đặc sắc trong văn hóa khiến người ta thích thú khám phá, họ sẽ còn quay lại nhiều lần. Và đó là mục đích chính của ê-kíp tổ chức sự kiện lần này.” – Họa sĩ Đặng Thanh Huyền.

Về Họa sĩ Đặng Thanh Huyền:

• Họ và tên: Đặng Thanh Huyền – Nữ nghệ sĩ luôn tìm tòi, khám phá các chất liệu mới trong hội họa. Nhạy cảm cùng những chiếc cọ và các cung màu sắc từ rất sớm, cô miệt mài theo đuổi nghệ thuật sáng tác, tổ chức các sự kiện trải nghiệm Văn hóa Nghệ thuật, gây được tiếng vang với những triển lãm như: Hương sắc Hà Thành, Nhịp thời gian,…
• Sinh nhật: 12.04.1984 (39 tuổi)
• Nơi sinh: Thành phố Hà Nội
• Nơi ở hiện tại: Thành phố Nha Trang
⦁ Câu nói yêu thích: “Mỗi tác phẩm nghệ thuật là một cuộc trò chuyện giữa tác giả và người nhìn.” – Salvador Dalí
⦁ Những cột mốc đáng nhớ: Triển lãm Hương sắc Hà Thành, tháng 3/2019, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm ca ngợi vẻ đẹp dung dị, đời thường của người phụ nữ và cảnh sắc Việt nam; Triển lãm Nhịp thời gian, cùng với giáo sư Phạm Công Thành, Trần Huy Oánh, tháng 11/2019. Bộ sưu tập là lời tri ân của hoạ sĩ Đặng thanh Huyền đến các thầy cô. 
⦁ Trường phái vẽ tranh theo đuổi: Ấn tượng, bao gồm các thể loại tranh trừu tượng, tranh phong cảnh, tranh chân dung,…
• Học vấn: Cử nhân Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Thạc sĩ Hội họa Đại học Mỹ thuật Việt Nam
• Nghề nghiệp: Họa sĩ, giáo viên
• Năm hoạt động: 2010 – nay

Về ê-kíp tổ chức sự kiện:

• Hỗ trợ dự án: Ông Đặng Bảo Hiếu – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ana Marina Nha Trang là người rất đam mê, am hiểu lịch sử và nghệ thuật địa phương.

• Đạo diễn chương trình: Anh Chu Quang Minh – người dày dặn kinh nghiệm trong việc sản xuất loạt phóng sự quảng bá du lịch các địa phương trên cả nước, đặc biệt là khu vực Nam Trung Bộ. Anh là đối tác của các tập đoàn lớn như VinGroup, Sun Group, Vietnam Airlines, VTV, Khatoco,…

• Đạo diễn hình ảnh: Anh Hồ Hùng Sơn – một nhiếp ảnh gia có tiếng tại Nha Trang, thông qua công việc của mình anh biết hầu hết những nơi đẹp nhất của phố biển, biết góc chụp nào sẽ giúp nổi bật được thành phố biển Nha Trang.

• Cố vấn sản xuất: Anh Nguyễn Tùng – với 20 năm kinh nghiệm sản xuất âm nhạc và làm việc với các ca sĩ nổi tiếng, trong và ngoài nước.

• Giám đốc dự án: Chị Phạm Thu Hằng – đồng giám đốc dự án Ba lô âm nhạc, tổ chức sản xuất Chuyện của Tuyết.

• Tổ chức sản xuất: Nguyễn Mai Hoa

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

‘Thánh mưa’ Trung Quân Idol và hành trình 10 năm cống hiến cho nền âm nhạc Việt

Ca sĩ Vương Anh Tú: Từ hiện tượng mạng đến ‘hit maker’ khuấy đảo bảng xếp hạng âm nhạc