in

Matt Damon – diễn viên đi vào lịch sử điện ảnh vì từ chối số tiền 7.000 tỷ đồng

, 27/07/2023 | 10:37

(Nguoinoitieng.vn) – Tại Hollywood, các diễn viên hàng đầu sẽ được trả lương theo dự án + % doanh thu phim thu được. Ví dụ như Robert Downey Jr. được trả 20 triệu USD + 55 triệu đô doanh thu từ Avengers: Endgame.

Siêu sao Matt Damon cũng từng nhận được một thỏa thuận rất hời. Cụ thể là khi chuẩn bị thực hiện Avatar, đạo diễn James Cameron đã đề nghị Matt Damon đóng chính trong phim. Ông hứa sẽ trả cho nam diễn viên 10% doanh thu nếu Matt đồng ý.

Kết quả là Matt Damon từ chối. Avatar được làm mà không có sự xuất hiện của anh… và phim hiện đã vượt mốc 2,9 tỷ đô doanh thu phòng vé, lọt Top những phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Như vậy, tính sương sương ra là Matt Damon đã “để mất”… 290 triệu đô (khoảng 7000 tỷ đồng tiền Việt) vì từ chối Avatar, (chưa tính doanh số các phần sau này).

Chia sẻ về “sai lầm” của bản thân, Matt Damon cho hay:
“Tôi sẽ đi vào lịch sử… bạn sẽ không bao giờ gặp một diễn viên nào từ chối nhiều tiền hơn tôi đâu.”
Matt Damon - diễn viên đi vào lịch sử điện ảnh vì từ chối số tiền 7.000 tỷ đồng.
Matt Damon – diễn viên đi vào lịch sử điện ảnh vì từ chối số tiền 7.000 tỷ đồng.

Tác giả Trần Cơ Long

Biên dịch là niềm vui, là nỗi buồn giúp tôi đối điện và hoàn thiện bản ngã của chính mình. Chuyển ngữ chính xác, đủ đầy và trung thực là những gì tôi theo đuổi. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bản dịch của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Từ tay trắng trở thành tỷ phú xứ sở lá phong

Hãng xe điện Ryvid của ba thanh niên gốc Việt, vừa được tiểu bang California tài trợ 20 triệu đô để mở nhà máy