in

Tiểu sử ca sĩ, nhạc sĩ Hồ Hưng Dũng

, 30/10/2019 | 08:53

(Nguoinoitieng.vn) – Sinh thành trong một gia đình nghèo khó tại vùng đất đầy nắng gió của huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Hồ Hưng Dũng là anh cả trong một gia đình có năm anh em.

Trả lời tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng, ca sĩ – nhạc sĩ Hồ Hưng Dũng cho biết: “Các sáng tác của anh đa phần xoay quanh chủ đề ngợi ca công ơn cha mẹ, tình yêu quê hương, kỷ niệm mái trường, tình yêu và tình bạn.”

Ca nhạc sĩ Hồ Hưng Dũng
Ca sĩ, nhạc sĩ Hồ Hưng Dũng

Ca sĩ, nhạc sĩ Hồ Hưng Dũng và sản phẩm âm nhạc của anh?

Hoạt động nghệ thuật từ năm 2014 đến nay, tuy nhiên ca nhạc sĩ Hồ Hưng Dũng đã khá kín tiếng khi chỉ phát hành duy nhất, một single mang tên Nơi này anh nhớ em do chính anh sáng tác và trình bày.


Single Nơi này anh nhớ em – Sáng tác và thể hiện Hồ Hưng Dũng

Đến với âm nhạc bằng hai bàn tay trắng?

Có ai đó đã nói rằng: ‘Ta không được chọn lựa nơi mình được sinh ra, nhưng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cách mình sẽ sống’.

Dọc theo chiều dài miền ký ức, tuổi thơ của Hồ Hưng Dũng là những năm tháng chăn trâu, cắt cỏ, làm thuê làm mướn cùng cực. Đã có lúc tưởng chừng như cái sự ‘cùng cực’ ấy, sẽ quật ngã Hồ Hưng Dũng nhưng ‘không phải vậy!’

Sự cùng cực ấy, đã là môi trường vun trồng nên điều tích cực về sau này.

Gia đình mình không có ai theo nghệ thuật, mình thương mẹ vất vả tảo tần lo chạy ăn từng bữa, mình đã kiến tạo con đường âm nhạc của mình từ hai bàn tay trắng, nơi vùng đất đầy nắng gió Ninh Thuận quê mình.

Hồ Hưng Dũng đã mạnh dạn bước đi bằng chính đôi chân của mình trong muôn vàn đắng cay và nhọc nhằn.

Trên có mẹ già và ba anh đã mất sớm, dưới có các em nhỏ, cùng một lúc anh vừa đi làm rất nhiều công việc để lo cho người thân, cho mình và quan trọng hơn cả là để lo cho chính những đam mê mà anh đang ấp ủ.

Ở đời, không dưng ai dễ trải thảm cho mình?

Một bên là tình yêu thương của khán giả, bên còn lại thuộc về những con người ác tâm, luôn sẵn sàng đặt điều để đạp đổ mọi nỗ lực và mọi thành quả của mình.

Và như các bạn đã thấy đấy Hồ Hưng Dũng đã lựa chọn bên đầu tiên, lựa chọn ân tình và sự ủng hộ đầy ý nghĩa của khán thính giả. Theo cách của riêng mình Hồ Hưng Dũng sẽ tri ân khán thính giả bằng chính những sản phẩm âm nhạc sắp tới.

Ca sĩ Hồ Hưng Dũng
Ca nhạc sĩ Hồ Hưng Dũng ‘con đường âm nhạc của tôi đã bắt đầu từ nơi đây, từ trải nghiệm tại nơi này!’

Đôi nét về ca sĩ, nhạc sĩ Hồ Hưng Dũng

• Họ và tên: Trương Văn Dũng
• Nghệ danh: Hồ Hưng Dũng
• Sinh nhật: 23.06.1990
• Nơi sinh: Huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận
• Nơi ở hiện tại: Thành phố Hồ Chí Minh
• Quốc tịch: Việt Nam
• Chiều cao: 1m64, cân nặng 56.5kg
• Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ, quản lý ca sĩ
• Facebook: Nghệ sĩ Hồ Hưng Dũng
• YouTube channel: Nhạc phẩm Hồ Hưng Dũng
Ca nhạc sĩ Hồ Hưng Dũng
Ca nhạc sĩ Hồ Hưng Dũng có mối quan hệ rộng khắp trong làng giải trí Việt?

Mối quan hệ với các nghệ sĩ trong làng giải trí?

Sau nhiều năm hoạt động không ngừng nghỉ trong làng giải trí Việt, Hồ Hưng Dũng có mối quan hệ khăng khít và thường xuyên với các đồng nghiệp như:

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, nhạc sĩ Hồng Xương Long, nhạc sĩ Sơn Hạ, nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh, nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ, MC Quyền Linh,…

Ca nhạc sĩ Hồ Hưng Dũng
Ca sĩ, nhạc sĩ Hồ Hưng Dũng.

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

6 Comments

  1. Wow chúc mừng ca sỹ nhạc sỹ Hồ Hưng Dũng đã được lên báo Người Nổi Tiếng, thật sự con đường âm nhạc của ca nhạc sỹ Hồ Hưng Dũng thật là vất vả và nhiều chông gai, Tui ủng hộ ca nhạc sỹ Hồ Hưng Dũng luôn luôn phát triển mạnh mẽ âm nhạc và ngày càng nổi tiếng nhé hạnh phúc cho idol của tui

  2. Xin chúc mừng Ca Sĩ Hồ Hưng Dũng đã lên báo người Nổi Tiếng, chỉ có người Nổi Tiếng mới lên dc báo người Nổi Tiếng, dù đoạn đường dài nghệ thuật có lắm nhiều gian lao, Cũng hi vọng rằng anh sẽ mãi phát triển nổi tiếng trên âm nhạc nhé, mọi người và khán giả luôn bên anh, cố gắng anh nhé

  3. Wow chúc mừng ca sỹ nhạc sỹ Hồ Hưng Dũng đã dc lên báo chí Người Nổi Tiếng nhé, con đường âm nhạc của anh thật là nhiều chong gai, hi vọng anh mãi phát triển ca sỹ nổi tiếng nhé

  4. Em chúc mừng anh Ca nhạc sĩ Hồ Hưng Dũng đã dc báo chí quan tâm đến, em và mọi người luôn ủng hộ anh hjhhj

  5. Kệ người ta, Bạn kg dc nổi tiếng như người ta, bạn tức hay gì?? Bạn có bị điên kg?

  6. Ko hỉu sao hát tệ vậy mà xưng danh ca sỹ. Ra đường lụm đại vài ng còn hát hay hơn nó. Quá sợ hãi. Sáng sớm nghe tưởng tai bị hư. Kiểu này mua bài viết chắc luôn. Nên dẹp nghề ca hát kiếm nghề khác cho có tương lai.

Có hay không việc nghệ sĩ Quách Beem trắng trợn đạo thơ trong ca khúc ‘Gánh mẹ’?

Con gái nên kết hôn sớm vì 9 lý do sau đây