in

Con gái nên kết hôn sớm vì 9 lý do sau đây

, 26/11/2019 | 08:32

Chuyên mục đời sống của tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng, đã đưa ra 9 lý do sau đây xét trên khía cạnh tâm sinh lý, để các bạn gái tiện tham chiếu cho việc đưa ra quyết định nên hay không nên kết hôn sớm.

1. 90% trứng của phụ nữ sẽ chết sau tuổi 30, khả năng sinh sản giảm, xác suất sinh con bị dị tật tăng.

Số đông chàng trai trai muốn kết hôn với cô gái trẻ?

2. Số đông các chàng trai trai mong muốn được kết hôn với các cô gái còn ít tuổi và các cô gái thì sao nào, các cô hẳn cũng muốn người bạn đời của mình là người chững chạc?
Vì vậy khi tuổi của cô gái tăng, lựa chọn của cô ấy sẽ càng hẹp dần. Trong khi đó đối với nam giới, điều này lại có phần ngược lại.

Kết hôn
Số đông các chàng trai trai mong muốn được kết hôn với các cô gái trẻ

3. Khi các cô gái chạm ngưỡng tuổi gần 30 tuổi, họ mường tượng ra sự muộn màng, và rồi chính họ bỗng trở nên vội vàng. Sự vội vàng chốt sales khiến các cô gái của chúng ta tăng xác suất chọn sai người vì đã chọn sai thời điểm.

4. “Sinh con trước, sự nghiệp sau” giảm stress hơn nhiều so với làm cả hai thứ cùng một lúc.
Có ai đó đã nói rằng con cái chính là tài sản đúng không nào?

Vì con cái mới chính là tài sản

5. Sinh con xong, bạn vất vả thời gian đầu nhưng bạn đã hoàn thành xong nhiệm vụ lớn.
Bạn vẫn còn 30-40 năm sau đó để làm ăn, để đi chơi, trong khi đó rất nhiều người khác vẫn đang chật vật.

6. “Con của bạn được gặp mẹ nó lâu hơn, bạn cũng được gặp con của bạn nhiều hơn. 
Điều này có thể không quan trọng với bạn ngay bây giờ, nhưng càng về sau bạn sẽ thấy điều đó tràn đầy ý nghĩa và rất quan trọng, quan trọng hơn bất kỳ việc gì khác.

7. “Con của bạn được gặp ông bà nó lâu hơn và ngược lại.”
Vì khi con bạn trào đời ông bà nội ngoại vẫn còn trẻ-khỏe, ông bà có thể hỗ trợ bạn chăm sóc con bạn được. Việc này sẽ giúp ba mẹ bé giảm gánh nặng đồng thời làm tăng hạnh phúc và tuổi thọ cho bố mẹ bạn.

Gia đình là số một
Các con của bạn được sẽ được gặp cha mẹ lâu hơn

Con của bạn được sẽ được gặp cha mẹ và ông bà lâu hơn

8. Thay vì bạn tập trung vào “sự nghiệp” – về bản chất chỉ là nô lệ cho một công việc và chân sai vặt cho sếp. Bạn đã tập trung nuôi dưỡng một thế hệ mới cho xã hội. Khi bạn dành thời gian nhiều cho con bạn, sơi dây kết nối mẹ-con sẽ trở nên mãnh liệt hơn một người mẹ chỉ biết theo đuổi “sự nghiệp” (khi mà lương mẹ nó vẫn thấp).

9. Bạn đã đi ngược lại xu hướng xã hội ngày nay, vì lúc này bạn đã có một gia đình.
Xã hội ngày nay, khi phụ nữ phải lăn xả ra đường kiếm tiền tối muộn mới được về nhà với đồng lương tạm được. Stress tăng, vì thị trường lao động đã quá dồi dào, bão hoà và đầy cạnh tranh, chỉ để đổi lấy một sự chứng tỏ bản lĩnh và một sự độc lập mơ hồ nào đó, cuối cùng khi nhìn lại chỉ còn mỗi một mình.

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Tiểu sử ca sĩ, nhạc sĩ Hồ Hưng Dũng

5 cuốn sách hay ho này sẽ khiến bạn phải tấm tắc cả ngày!