Hồng Diễm và ‘một thập kỷ’ ở trong vùng an toàn về diễn xuất.
in

Hồng Diễm và ‘một thập kỷ’ ở trong vùng an toàn về diễn xuất

, 08/07/2024 | 08:08

(Nguoinoitieng.vn) – Hơn 10 năm về trước, Hồng Diễm từng là cái tên vụt sáng trong vũ trụ phim VTV nhờ vai diễn Mộc Miên của “Cầu vồng tình yêu”. Vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm cùng giọng nói ngọt ngào của Hồng Diễm khiến fan phim “say như điếu đổ”. Cặp Song Hồng (Hồng Diễm – Hồng Đăng) cũng từng là bảo chứng về rating khi tham gia nhiều dự án phim quan trọng của nhà đài, từ “Mátxcơva – Mùa thay lá”, “Cả một đời ân oán” đến “Hoa hồng trên ngực trái”…

Tuy thường đóng phim tâm lý tình cảm nhưng Hồng Diễm lại có nguyên tắc làm nghề bất di bất dịch là không… hôn bạn diễm nam.

Tất nhiên cô có lý của mình nhưng với một diễn viên thì nguyên tắc đó lại thể hiện sự không kính nghiệp. Điểm trừ này khiến khán giả không có cơ hội được thấy những “phản ứng hóa học” bùng nổ của cô và những “nam thần” VFC. Mà giới hạn diễn xuất của Hồng Diễm đâu chỉ đến từ việc không chịu hôn, điều fan phim “mệt mỏi” còn đến từ những lựa chọn vai diễn quá an toàn, nhàn nhạt và một màu.

Từ “Cả một đời ân oán” đến “Hoa hồng trên ngực trái”, vẫn là tuýp phụ nữ cam chịu tới mức nhu nhược. Sang “Hướng dương ngược nắng”, những tưởng chị cả Minh Châu sau khi trở về từ “thế giới bên kia” sẽ vùng lên mạnh mẽ để giành lại những gì đã mất. Nhưng không, hình tượng “nữ cường nhân” lại bị cô em cùng cha khác mẹ (do Lương Thu Trang thủ vai) giành mất và biến Minh Châu thành một nhân vật “hắc hóa” nửa vời. Đi theo lối mòn diễn xuất khi tuổi tác không còn phù hợp để vào những vai ngây thơ ngơ ngác, Hồng Diễm bắt đầu khiến khán giả ức chế và đòi “tắt tivi”.

Đừng nói rằng gương mặt này chỉ hợp với vai diễn này. Bởi một diễn viên giỏi là diễn viên biết tự thử thách mình với đa dạng tính cách.

Hồng Diễm đẹp, nhưng đó là vẻ đẹp của một đóa hồng không gai. Và khi cái đẹp không thắng nổi thời gian thì hương sắc là chưa đủ để níu chân khán giả. Trong khi nhiều nữ diễn viên khác của vũ trụ phim VTV (như Thu Quỳnh, Lan Phương, Bảo Thanh…) “thiên biến vạn hóa” qua từng vai diễn để làm mới bản thân và chinh phục công chúng thì Hồng Diễm mãi chưa chịu “đổi màu”.

Hồng Diễm và ‘một thập kỷ’ ở trong vùng an toàn về diễn xuất.
Hồng Diễm và ‘một thập kỷ’ ở trong vùng an toàn về diễn xuất
Để “lột xác” sẽ cần nhiều sự quyết tâm và cả tính toán được – mất. Còn Hồng Diễm, tới khi nào cô mới chịu đặt gót ngọc ra khỏi vùng an toàn?

In The Mood For Showbiz (thực hiện)

Tác giả Trần Cơ Long

Biên dịch là niềm vui, là nỗi buồn giúp tôi đối điện và hoàn thiện bản ngã của chính mình. Chuyển ngữ chính xác, đủ đầy và trung thực là những gì tôi theo đuổi. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bản dịch của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Hồng Sơn và Bằng Kiều: Tổ quốc luôn cho những ai lầm lỗi một cơ hội để quay đầu.

Hồng Sơn và Bằng Kiều: Tổ quốc luôn cho những ai lầm lỗi một cơ hội để quay đầu

Nghệ sĩ guitar đình đám một thời Minh Mon qua đời.

Nghệ sĩ guitar đình đám một thời Minh Mon qua đời