Hồng Sơn và Bằng Kiều: Tổ quốc luôn cho những ai lầm lỗi một cơ hội để quay đầu.
in

Hồng Sơn và Bằng Kiều: Tổ quốc luôn cho những ai lầm lỗi một cơ hội để quay đầu

, 07/07/2024 | 17:17

(Nguoinoitieng.vn) – Nãy mình vừa coi Anh trai vượt ngàn trông gai đến đoạn cuối, camera vô tình lướt qua danh thủ Hồng Sơn sau đó đến ngay ca sĩ Bằng Kiều.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Có lẽ các bạn không biết, danh thủ Hồng Sơn đang là một sĩ quan quân đội với cấp bậc Trung tá, từng đá cho CLB quân đội Thể Công, trở thành cầu thủ nổi tiếng bậc nhất Việt Nam trong những năm cuối thập niên 90 và đầu những năm 2000.

Còn ca sĩ Bằng Kiều cũng là một người cực kỳ nổi tiếng trong thời điểm ấy. Thời điểm Hồng Sơn chuẩn bị giải nghệ thì ca sĩ Bằng Kiều bị… tước tư cách công dân vì những phát biểu xuyên tạc, chống phá, đả kích chế độ, Tổ quốc và chuyển đến California sinh sống. Bằng Kiều có một phát ngôn gây sốc vào thời điểm đó: “Hãy cưu mang tôi khỏi nơi cộng sản” và xé lá cờ đỏ sao vàng.

Và phải đến tận năm 2012, Bằng Kiều mới được cấp phép trở lại biểu diễn. Trước đó, Bằng Kiều đã trở về Việt Nam vào năm 2008 chỉ sau 4 năm sinh sống ở California.

Câu chuyện đã qua được tròn 20 năm, từ ấy đến giờ, hai con người ở cùng một thế hệ góp mặt trong một chương trình được rất nhiều khán giả đón chờ. Ca sĩ Bằng Kiều, danh thủ Hồng Sơn, NSND Tự Long và ca sĩ Tuấn Hưng đứng chung sân khấu, hát tiết mục “Quê hương tuổi thơ tôi”.

Trước đó, Hồng SơnTự Long đã giơ tay chào và hát Quốc ca, khiến cho toàn thể mọi người trong phòng cũng làm theo, không rõ là Bằng Kiều có làm theo không. Nhưng mình nghĩ là có, vì giữa một căn phòng hơn 30 giọng hát Quốc ca, nếu im lặng thì khá là lạc quẻ.

Hồng Sơn từng là niềm tự hào của Việt Nam và cùng thời gian ấy, Bằng Kiều lại gây ra sự thất vọng to lớn với người hâm mộ.

Nhưng đã 20 năm trôi qua, mọi sự đã thay đổi, cuộc sống đã biến chuyển, ai rồi cũng khác đi. Nhưng hiện nay, hai người đã đứng chung một sân khấu, cùng với rất nhiều người khác, hát về quê hương… Tổ quốc luôn cho những ai đã lầm đường, lạc lối một cơ hội để quay trở lại… Quê hương luôn bao dung, thứ tha cho mỗi người.

Hồng Sơn và Bằng Kiều: Tổ quốc luôn cho những ai lầm lỗi một cơ hội để quay đầu.
Hồng Sơn và Bằng Kiều: Tổ quốc luôn cho những ai lầm lỗi một cơ hội để quay đầu.

Tifosi (thực hiện)

Tác giả Cao Giang

Nỗ lực không ngừng nghỉ cho đến khi, mọi giấc mơ trở thành hiện thực. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Mr Aketa trong một buổi chia sẻ về các kênh đầu tư trong năm 2024.

Góc nhìn từ Chuyên gia Mr Aketa: Xu hướng đầu tư vàng nửa cuối năm 2024

Hồng Diễm và ‘một thập kỷ’ ở trong vùng an toàn về diễn xuất.

Hồng Diễm và ‘một thập kỷ’ ở trong vùng an toàn về diễn xuất