in

Top 10 ‘đóa hồng rực rỡ’ đại học Bách khoa Hà Nội

, 18/08/2021 | 09:09

(Nguoinoitieng.vn) Đại học Bách khoa Hà Nội ngôi trường ‘kỹ thuật’ hàng đầu Việt Nam – nơi sản sinh ra những công dân ưu tú, phụng sự Tổ quốc và xã hội. Ngoài vô số thành tựu và đóng góp to lớn, đại học Bách khoa còn có thứ đặc sản nhìn là nhớ, gặp là say – ‘Sắn Bách khoa’.

‘Sắn’ hay còn gọi là ‘Sắn Bách khoa’ – tên gọi những nữ sinh Bách khoa tiêu biểu. ‘Họ’ là những đóa hồng rực rỡ nơi vườn hoa trường nhà, ‘họ’ cùng nhau hội tụ, cùng chung mong muốn trở thành ‘tinh hoa’ của đại học Bách khoa.
Đại học Bách khoa Hà Nội ngôi trường ‘kỹ thuật’ hàng đầu Việt Nam
Đại học Bách khoa Hà Nội ngôi trường ‘kỹ thuật’ hàng đầu Việt Nam (ảnh: Triệu Việt Linh).

Mẹ cha cho bạc cho vàng, không bằng ‘cho cưới’ cô nàng ‘Sắn Bách khoa’?

Học tập luôn là một trong số những việc được ưu tiên hàng đầu, vì vậy chắc hẳn các bạn sinh viên sẽ gặp rất nhiều áp lực.

Thông thường, nam sinh – theo học ‘kỹ thuật’ đã khó, điều đó càng củng cố thêm cho việc nữ sinh – theo học ‘kỹ thuật’ lại càng khó hơn!

‘Khó’ ở chỗ: Nữ sinh Bách khoa phải nỗ lực hơn mức bình thường, để có thể rèn luyện, thích nghi và vượt lên trên những thử thách, từ đó tạo dựng…

Hình ảnh những đóa hồng rực rỡ và giỏi giang, say mê với việc nghiên cứu, sáng tạo, khẳng định được những khí chất ‘rất riêng’ mà sinh viên các trường khác không có được như ‘Sắn’.

Thế nên quả không sai khi nói, ‘Sắn Bách khoa’ là những cô nàng giỏi giang sánh ngang với vàng ròng. Không lạ khi các anh chàng có lỡ nhìn là trộm nhớ, lỡ gặp gỡ là say mê, cũng là điều dễ hiểu.
Thư viện Tạ Quang Bửu - Đại học Bách khoa Hà Nội (Thư viện lớn nhất Đông Nam Á -  ảnh: Triệu Việt Linh).
Thư viện Tạ Quang Bửu – Đại học Bách khoa Hà Nội (Thư viện lớn nhất Đông Nam Á – ảnh: Triệu Việt Linh).
Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng thân mời quý độc giả cùng ‘chọn mặt nhặt vàng ròng’ trong số Top 10 nữ sinh nổi bật, những người con ưu tú, tài năng và có tầm ảnh hưởng nhất định. Họ là những đóa hồng rực rỡ đang theo học tại đại học Bách khoa Hà Nội.

1. Trịnh Minh Tâm – Vì tinh tú ‘rực sáng’ bầu trời đêm?

Trịnh Minh Tâm sinh ngày 09.10.2000, hiện cô đang theo học năm thứ tư ngành Kỹ thuật Sinh học. Cô sở hữu vóc dáng cân đối và gương mặt đẹp hút hồn – tựa như vì tinh tú sáng rực bầu trời đêm.

• Năm 2018, Trịnh Minh Tâm đã đoạt được ngôi vị Hoa khôi cuộc thi “Miss Bách Khoa 4.0”.
• Đến năm 2019, Vì tinh tú ‘rực sáng’ bầu trời đêm – Trịnh Minh Tâm tiếp tục lọt vào Top 3 cuộc thi ảnh Miss Universe Việt Nam (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam).
• Năm 2020 cô tham dự Hoa khôi thanh lịch Hà Nội.
Nữ sinh Trịnh Minh Tâm (Đại học Bách khoa Hà Nội) - vì tinh tú ‘rực sáng’ bầu trời đêm.
Nữ sinh Trịnh Minh Tâm (Đại học Bách khoa Hà Nội) – vì tinh tú ‘rực sáng’ bầu trời đêm.

2. Nguyễn Ngọc Khánh – ‘Healthy Tiktoker’?

Ngọc Khánh – Admin của cộng đồng yêu Eat Clean khá lớn (với ≈ 46.000 folow trên Facebook – tính đến thời điểm ngày 18 tháng 8, 2021), cô nàng thường xuyên xuất hiện và đốn tim người xem cẩm nang (trên nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội TikTok).

Ngọc Khánh đây’ là fanpage chia sẻ kiến thức chuyên sâu về phương pháp ăn uống lành mạnh ‘Eat Clean’. Sở hữu ngoại hình xinh xắn, nếp sống trẻ-khỏe-năng-động cùng với giọng nói ngọt ngào, Nguyễn Ngọc Khánh mong muốn lan tỏa tới các bạn sinh viên
cùng tất cả mọi người, những ‘bí kíp’ để có một cuộc sống khỏe mạnh.
Nguyễn Ngọc Khánh ‘Healthy Tiktoker’ - Sinh viên K62 Tiếng Anh KHKT & CN (Đại học Bách khoa Hà Nội).
Nguyễn Ngọc Khánh ‘Healthy Tiktoker’ – Sinh viên K62 Tiếng Anh KHKT & CN (Đại học Bách khoa Hà Nội).

3. Đỗ Thị Khánh Linh – ‘nhân tố vàng’ cho phong trào đoàn-hội?

Đỗ Thị Khánh Linh, sinh viên K63 – Ngành Điện tử Y sinh (Viện Điện tử Viễn thông – Đại học Bách khoa Hà Nội), là mẫu người trẻ năng động, xinh đẹp, yêu thích vũ đạo.

Cô nàng ‘tuổi Thìn – sinh năm 2.000’ này còn là Chủ nhiệm M.I.C Club – trực thuộc Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

• Năm 2020, Đỗ Thị Khánh Linh đã đoạt được ngôi vị Hoa khôi cuộc thi “Miss Bách Khoa”.
• Cũng trong năm 2020 này, Đỗ Thị Khánh Linh tiếp tục đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội”.

Với cương vị là Chủ nhiệm M.I.C Club, Khánh Linh luôn tâm niệm ‘tích cực trở thành cầu nối giữa Giảng viên và các bạn Sinh viên trong Viện, đồng thời kết nối, giao lưu, học hỏi và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện’.

Nữ sinh Đỗ Thị Khánh Linh là điểm sáng cho phong trào đoàn-hội tại Đại học Bách khoa Hà Nội.
Nữ sinh Đỗ Thị Khánh Linh là điểm sáng cho phong trào đoàn-hội tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

4. Nguyễn Thị Kim Anh – ‘bóng hồng tài sắc tinh anh’?

Nổi bật giữa ngôi trường đa phần là nam sinh, Nguyễn Thị Kim Anh bóng hồng sinh năm 1.999 – Sinh viên khoa Tiếng Anh Khoa học – Kỹ thuật Công nghệ.

Cô nàng ‘tuổi Mão’ sở hữu một profile đáng mơ ước (với ≈ 18.000 folow trên Facebook
– thống kê ngày 18 tháng 8, 2021), cô cũng luôn là tâm điểm với hình ảnh nữ sinh có vẻ đẹp trong sáng, trong bộ đồng phục Bách khoa Hà Nội.

Với lối tư duy hiện đại, Kim Anh mong muốn được thể hiện bản thân, đồng thời lan tỏa những giá trị tích cực đến với các bạn sinh viên trong trường.

Ngoài ra ‘bóng hồng tài sắc tinh anh – Nguyễn Thị Kim Anh’ còn nổi tiếng với thành tích học tập đáng nể cùng câu nói: “Con gái học kỹ thuật để cứng cáp hơn!”.

Nguyễn Thị Kim Anh - hình mẫu nữ sinh Đại học Bách khoa có vẻ đẹp ‘trong veo và thuần khiết’.
Nguyễn Thị Kim Anh – hình mẫu nữ sinh Đại học Bách khoa có vẻ đẹp ‘trong veo và thuần khiết’.

5. Phạm Minh Thư – ‘Leader tài năng’?

Bằng nhiệt huyết của mình, Phạm Minh Thư – Sinh viên khoa Tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật & Công nghệ (Viện Ngoại ngữ – Đại học Bách khoa Hà Nội), đã sớm tham gia văn hóa đoàn thể và hoạt động tình nguyện một cách nghiêm túc. Cô cũng là cái tên mà mỗi khi nhắc đến, khiến các bạn sinh viên hết sức nể trọng.

Thực hiện nếp sống khoa học, lên kế hoạch, sắp xếp và sử dụng quỹ thời gian hợp lý, cô nàng ‘tuổi Mão Phạm Minh Thư’ luôn đạt được thành tích học tập đáng nể, đó cũng là minh chứng khẳng định sự ‘đa nhiệm toàn diện’ của bản thân cô.

Phạm Minh Thư là một trong số cán bộ ưu tú của đoàn trường, đã để lại nhiều dấu ấn tươi đẹp, củng cố thêm vào hành trang, trong hành trình kiến tạo thanh xuân rực rỡ của mình. Minh Thư hiện đang đảm nhiệm vị trí:

Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên (Đại học Bách khoa Hà Nội).
Phó trưởng ban Văn nghệ – Thể thao (Đại học Bách khoa Hà Nội).
‘Leader tài năng Phạm Minh Thư’ - Sinh viên khoa Tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật & Công nghệ (Viện Ngoại ngữ - Đại học Bách khoa Hà Nội).
‘Leader tài năng Phạm Minh Thư’ – Sinh viên khoa Tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật & Công nghệ
(Viện Ngoại ngữ – Đại học Bách khoa Hà Nội).

6. ‘đóa hồng IT’ – Nguyễn Thị Thu Hường

Một trong những cô nàng có phong cách cá tính và khác biệt. Nguyễn Thị Thu Hường (sinh năm 2000) hiện đang là sinh viên ngành Khoa học Máy tính (IT) trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là ngành học đang rất hot ở thời điểm hiện tại nhưng không phải ai cũng có thể đáp ứng được các yêu cầu khắt khe.

Hường Nguyễn còn là một người mẫu ảnh tự do với hơn 20 ngàn người theo dõi trên facebook. Cô nàng Bách Khoa này đã đốn tim rất nhiều người với nhan sắc và tài năng của mình.
Hường Nguyễn còn là một người mẫu ảnh tự do với hơn 20 ngàn người theo dõi trên facebook. Cô nàng Bách Khoa này đã đốn tim rất nhiều người với nhan sắc và tài năng của mình.

Cô nàng từng đăng ký tham gia cuộc thi Mr&Miss Bách khoa 2018 do Đoàn trường Đại học Bách khoa tổ chức và đã đạt giải “Thí sinh được yêu thích nhất”.

Nhí nhảnh, xinh đẹp, sở hữu chiều cao 1m71, lại là một trong những “bóng hồng IT” hiếm hoi của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Thu Hường khẳng định: “Nữ sinh không thua kém gì nam sinh”.

7. Thanh Mai – ‘gương mặt thương hiệu’

Cái tên tiếp theo được kể đến đó chính là cô nàng Thanh Mai sinh viên K63 Viện Kinh Tế và Quản Lý.

Ngay từ những ngày đầu vào trường Hust, Thanh Mai đã gây được nhiều sự chú ý bởi vẻ đẹp duyên dáng hút hồn. Đặc biệt là những tấm ảnh với khuôn hình siêu xinh.

Luôn toát ra nét hồn nhiên, thanh khiết cùng với má lúm đồng tiền càng tô điểm cho nét đẹp duyên dáng, rạng rỡ của Thanh Mai.
Luôn toát ra nét hồn nhiên, thanh khiết cùng với má lúm đồng tiền càng tô điểm cho nét đẹp duyên dáng, rạng rỡ của Thanh Mai.
Nổi lên từ ngày hội tư vấn tuyển sinh khiến cư dân mạng đổ xô đi tìm info bằng được vì bức hình cầm biển đáng yêu hết phần người khác.

Những kỳ học sau, Thanh Mai liên tục được xuất hiện trên các ấn phẩm truyền thông của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Xuất hiện trên bìa tạp chí tư vấn tuyển sinh, lịch Tết Bách khoa năm 2020,… ngoài ra vì mang nét đẹp duyên dáng và tài năng, Thanh Mai được xem như một ‘gương mặt thương hiệu’ cho các trang tin của Đoàn – Hội trường đại học Bách khoa Hà nội.

8. ‘Tiểu tiên nữ’ – Nguyễn Hương Nhu

Nếu được gặp Nguyễn Hương Nhu một lần, tin rằng ai cũng sẽ mong muốn gặp lần hai. Cô gái Bách khoa khiến mọi người bị hút hồn ở những nơi cô nàng xuất hiện bằng sự đáng yêu và nụ cười duyên dáng.

Nguyễn Hương Nhu - sinh viên K64 viện Kinh tế và Quản lý sở hữu làn da trắng mượt và những góc nghiêng lạnh lùng.
Nguyễn Hương Nhu – sinh viên K64 viện Kinh tế và Quản lý sở hữu làn da trắng mượt và
những góc nghiêng lạnh lùng.
Năm nhất đại học Hương Nhu đã là người đứng đầu cuộc thi ảnh Miss Bách Khoa 4.0 2019. Tới năm 2020 Hương Nhu tham dự cuộc thi Miss Bách khoa và cũng đã đạt giải Miss yêu thích nhất – Mr&Miss BK 2020.

Hương Nhu là một nữ sinh thú vị. Ngoài việc chăm chỉ học tập, cô nàng còn đam mê múa truyền thống và tìm hiểu văn hóa Trung Hoa, sở thích của Hương Nhu là chụp ảnh vì thế nên ngoài việc học Nhu còn hóa thân là mẫu ảnh với nhiều sản phẩm tinh tú.

9. Lê Thắm – ‘nàng thơ tỏa nắng’

Lê Thắm hiện là sinh viên Viện Ngoại ngữ ĐH Bách khoa Hà Nội. Nữ sinh được nhiều bạn trẻ yêu mến vì vẻ đẹp chuẩn ‘thanh xuân vườn trường’ và từng nằm trong Top 2 Miss Bách khoa 4.0 2019.

Lê Thắm sinh năm 2001 cô nàng tin vào Phật pháp nên luôn muốn bản thân có một cuộc sống an nhiên và hạnh phúc.
Lê Thắm sinh năm 2001 cô nàng tin vào Phật pháp nên luôn muốn bản thân có một
cuộc sống an nhiên và hạnh phúc.
Nàng thơ Lê Thắm sở hữu gương mặt mộc mạc và trong sáng. Nổi bật nhất chính là nụ cười tỏa nắng tràn đầy năng lượng truyền đi sự tích cực và lạc quan.

Nữ sinh hiền diệu được nhiều bạn trong và ngoài trường yêu mến bởi nét đẹp giản dị, đáng yêu và tấm lòng thiện nguyện ấm áp. Lê Thắm luôn mong muốn được lan tỏa những điều ý nghĩa đến mọi người xung quanh.

10. Soi Nguyễn – ‘Chị Ong nâu nâu’

Cái tên ẩn số được chờ đợi trong danh sách toplist này chính là cô gái hát bản nhạc ‘chị Ong nâu’ phiên bản thất tình – ca khúc mới nổi gần đây, gây xôn xao cộng đồng mạng.

Soi Nguyễn - cô nàng kỹ thuật hóa học nhưng yêu thích âm nhạc.
Soi Nguyễn – cô nàng kỹ thuật hóa học nhưng yêu thích âm nhạc.

Một cô gái thân thiện, thông minh và luôn hết mình với bất cứ hoạt động nào mà cô tham gia trong cả việc học tập lẫn hoạt động bên ngoài.

Soi Nguyễn hiện đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kỹ thuật hóa học của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Bản thân chưa từng học qua bất kỳ trường lớp âm nhạc nào. Chỉ là đam mê và thường xuyên nghe nhạc tuy nhiên bằng sự sáng tạo và chăm chỉ Soi Nguyễn đã để lại những dấu ấn khiến bản thân từ một sinh viên trở thành kol nổi tiếng với giới trẻ hiện tại.

Ghé qua Bách khoa Hà Nội để thấy ‘nữ sinh’ được trân trọng đến mức nào?

Nữ sinh Bách khoa Hà Nội ngày nay được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường hội nhập năng động. Hòa cùng nhịp đập và dòng chảy năng động ấy, hiếm thấy định kiến nào về nữ sinh Bách khoa là những sinh viên kỹ thuật khô khan.

Trái lại, tại Đại học Bách khoa Hà Nội – ‘Sắn Bách khoa’, luôn được ‘giới mộ Sắn’ trân trọng và hết mực yêu thương. Họ luôn rạng rỡ, tự tin và tràn đầy năng lượng.

10 cái tên nêu trên, cũng là ‘10 đóa hồng rực rỡ’. Tại tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng chúng tôi hiểu rằng: Đại học Bách khoa còn có vô vàn những bông hoa đẹp! Nhưng có thể vì một lý do nào đó, mà chúng tôi chưa biết đến bạn?

Điều đó không có nghĩa là: Bạn không phải ‘1 đóa hoa hồng rực rỡ’ nơi vườn trường Bách khoa.

Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng xin gửi lời chúc tới các bạn nữ sinh Bách khoa: “Luôn luôn là những bông hoa đẹp rực rỡ, để hội tụ, để cùng lan tỏa vẻ đẹp, sức sống mới của Sinh viên Việt Nam nói chung và của ‘Sắn Bách khoa’ nói riêng.”

Tác giả Nguyễn Đắc Hải

“Viết để bộc bạch, để khám phá và được là chính mình” - đó là cách tôi gửi tặng cho đời những câu chuyện tuyệt vời và nhân văn. Cảm ơn bạn vì đã biết đến tôi với vị trí Thư ký tòa soạn của Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ Quốc Trung và mối ‘lương duyên’ đặc biệt cùng với Diva Thanh Lam?

Nhạc viện Hà Nội – nơi giao thoa ‘âm nhạc Việt Nam và thế giới’