in

Ông bầu Nam Kelbin chia sẻ Top 7 yếu tố để trở thành một KOLs chuyên nghiệp

, 10/07/2022 | 14:00

(Nguoinoitieng.vn) – Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nghệ sĩ, ông bầu Nam Kelbin hiểu rằng, để trở thành một KOLs chuyên nghiệp đòi hỏi những yếu tố “cần và đủ” dưới đây.

Nam Kelbin (sinh năm 1991) tên thật là Nguyễn Văn Nam, được biết đến là một trong những ông bầu nổi tiếng nhất nhì Hà thành khi đảm nhận vai trò quản lý của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Nam Kelbin (sinh năm 1991) tên thật là Nguyễn Văn Nam, được biết đến là một trong những ông bầu nổi tiếng nhất nhì Hà thành

Với hơn 10 năm gắn bó với nghệ thuật, ông bầu gốc Lào Cai đã có vô số kinh nghiệm trong việc định hướng và đào tạo nhiều tài năng trẻ trở thành những KOLs chuyên nghiệp.

Ông bầu 9X cho biết, KOLs được hiểu là một người hoặc nhóm người có tầm ảnh hưởng đối với cộng đồng mạng. Họ có thể hoạt động trong đa dạng lĩnh vực như diễn viên, ca sĩ, vlogger, MC, hotgirl hoặc chuyên gia trong lĩnh vực nào đó.

Hiện nay, KOLs được coi là nghề “hái ra tiền”, song, để trở thành người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng mạng không phải là điều dễ dàng.
Ông bầu Nam Keibin cho biết, KOLs được hiểu là một người hoặc nhóm người có tầm ảnh hưởng đối với cộng đồng mạng.
“Để trở thành một KOL chuyên nghiệp, bạn cần phải biết mình là ai, mình mạnh ở đâu và mình có thể có đóng góp như thế nào cho cộng đồng”, ông bầu Nam Kelbin khẳng định.

1. Trước hết, bạn phải có năng khiếu, sở trường hoặc hiểu biết trong một lĩnh vực nào đó.

Đó có thể là tài năng ca hát, nhảy múa hoặc đơn giản là đam mê sưu tầm một món đồ nào đó… miễn là tạo ra được dấu ấn khác biệt so với những người xung quanh.

2. Xác định được đối tượng người quan tâm.

Khi nắm được điểm mạnh của mình, bạn sẽ biết bản thân hoạt động trong lĩnh vực gì và khoanh vùng được khán giả. Từ đó biết sản phẩm mình đánh giá có nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng hay không.

Xác định được đối tượng người quan tâm là yếu tố thứ 2 Nam Keibin chia sẻ

3. Đầu tư vào hình ảnh

Đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp để mỗi khi xuất hiện luôn trở thành phiên bản tốt nhất và hoàn thiện nhất.

4. Tuyệt đối không nhận quá nhiều hợp đồng cùng lúc để cho ra những đánh giá qua loa, hời hợt, thiếu khách quan.

Thứ tư, nghề KOL đòi hỏi bạn phải đưa ra những đánh giá sản phấm chất lượng và khách quan nhất để vừa lòng các doanh nghiệp, cũng như đem đến sự tin tưởng của người xem. Tuyệt đối không nhận quá nhiều hợp đồng cùng lúc để cho ra những đánh giá qua loa, hời hợt, thiếu khách quan.

Thứ tư, nghề KOL đòi hỏi bạn phải đưa ra những đánh giá sản phấm chất lượng và khách quan nhất để vừa lòng các doanh nghiệp, cũng như đem đến sự tin tưởng của người xem.

5. Thân thiện, hòa đồng và vui vẻ

Thứ năm, hãy cho mọi người thấy bạn là người thân thiện, vui vẻ và hòa đồng. Khi dành được sự yêu quý, ủng hộ từ cộng đồng, những gì bạn đánh giá sẽ nhận được nhiều tin tưởng hơn.

6. Rèn luyện bản thân

Thứ sáu, dù bạn đã có những sở trường của riêng mình cũng đừng quên không ngừng rèn luyện và nâng cao kinh nghiệm.

Thứ sáu, dù bạn đã có những sở trường của riêng mình cũng đừng quên không ngừng rèn luyện và nâng cao kinh nghiệm.

7. Tìm nơi đào tạo và định hướng chất lượng

Cuối cùng, ông bầu Nam Kelbin khẳng định, để trở thành KOLs chuyên nghiệp, các bạn trẻ cần tìm nơi đào tạo chất lượng, với những định hướng rõ ràng và “truyền nghề” bài bản cho KOLs.

Tác giả Nguyễn Đắc Hải

“Viết để bộc bạch, để khám phá và được là chính mình” - đó là cách tôi gửi tặng cho đời những câu chuyện tuyệt vời và nhân văn. Cảm ơn bạn vì đã biết đến tôi với vị trí Thư ký tòa soạn của Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Tân Hoa khôi Hà Nội 2022 Trà My rạng rỡ trong bộ ảnh hậu đăng quang

Chuyên gia Nguyễn Văn Minh: ‘năm 2022 có quá nhiều sự thay đổi với nghề môi giới và doanh nghiệp bất động sản’