in

Cô bé Việt Nam từng hát cùng Michael Jackson chính là nữ ca sĩ Ngọc Linh

, 02/09/2023 | 15:15

(Nguoinoitieng.vn) – Năm 1993, Việt Nam được chọn tham gia show diễn tại Thái Lan với Michael Jackson. Ngay sau đó, nhãn hàng đã tổ chức cuộc thi tuyển chọn 5 em thiếu nhi sang Thái để tham gia bài hát Heal the world cùng anh. Điều kiện tuyển chọn là phải biết hát, múa, biết chơi ít nhất một nhạc cụ, và phải biết nói tiếng Anh. Năm ấy, ca sĩ Ngọc Linh vừa tròn 13 tuổi.

> Cô bé Việt Nam từng hát cùng Michael Jackson chính là nữ ca sĩ Ngọc Linh
> Rapper Đen Vâu: Đến với khán giả bằng ca từ thật thà, giản dị
> ‘Gian lận’ mà lại được nhận giải thưởng
> Sự nổi loạn trong âm nhạc của Đen Vâu

Có khoảng 20 bạn thiếu nhi đến từ Myanmar, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines. Mọi người cũng đứng chào đón Michael Jackson ở sảnh của khách sạn. Và sau vài phút chờ đợi, Michael Jackson xuất hiện trong chiếc xe Tuk Tuk (loại xe truyền thống của Thái) với cách giơ tay quen thuộc chào mọi người.

“Linh đã nhìn thấy Michael Jackson thật gần. Linh thấy rất hạnh phúc. Cuộc gặp chỉ diễn ra trong khoảng hơn 10 phút rồi Michael Jackson tạm biệt mọi người để về chuẩn bị cho buổi họp báo và show diễn buổi tối. Ngay sau đó, Linh và các bạn được đưa đến điểm họp báo ở phía sau sân vận động, nơi Michael Jackson đến biểu diễn.

Linh được mời đến để nói chuyện với anh ấy. Không thể tưởng tượng được là Linh vui và hãnh diện như thế nào. Điều đầu tiên anh ấy làm là bắt tay với Linh. Sau đó hỏi Linh về Việt Nam và hỏi Linh có thấy vui khi tham gia show diễn tối nay hay không?”

Sau buổi gặp, chị Ngọc Linh ngồi trong cánh gà sân khấu còn Michael Jackson đi xuống tầng hầm để… bay lên (sân khấu). Ông đã hát live gần 20 bài hát, và kết thúc bằng bài Heal the world, rồi dắt tay các bạn thiếu nhi ra sân khấu.

“Trước khi bước ra sân khấu, anh ấy còn xoa đầu Linh và nói: ‘Chúng ta bắt đầu hát nhé!’. Hát vừa xong bài Heal the world, đang đi về phía cánh gà sân khấu thì pháo bông được bắn lên tung tóe. Mọi người đều ngước nhìn pháo bông, và đó cũng là lúc chiếc máy bay trực thăng đậu sẵn chở anh đi mất.” (vì để bảo đảm an toàn cho ngôi sao nhạc pop, khán giả sẽ không thể nhìn thấy Michael Jackson ra về sau show diễn).

Đêm diễn thứ hai vì lý do Michael Jackson bị bệnh nên đã hủy diễn. Vậy là trong 5 bạn thiếu nhi Việt Nam được chọn đi, duy nhất ca sĩ Ngọc Linh được tham gia biểu diễn cùng huyền thoại. Đó là một niềm vinh dự rất lớn và một kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời của nữ ca sĩ.

Cô bé Việt Nam từng hát cùng Michael Jackson được nhiều bạn trẻ biết đến, vì màn duet với rapper Đen Vâu trong ca khúc Mười năm.
Cô bé Việt Nam từng hát cùng Michael Jackson được nhiều bạn trẻ biết đến, vì màn duet với rapper Đen Vâu trong ca khúc Mười năm.

Nữ ca sĩ Ngọc Linh sinh năm 1979, là thần tượng với khán giả một thời với nhiều ca khúc trong trẻo Em đi chơi thuyền, Tình thơ, Lựa chọn một vì sao…

Năm 1993, cô là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam hòa giọng cùng Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson tại Thái Lan trong ca khúc Heal the world. Gần đây, cô được nhiều bạn trẻ biết đến hơn vì màn duet với rapper Đen Vâu trong ca khúc Mười năm.

Tác giả Nguyễn Hồ Thiên Kim

“Viết để cảm, viết để thấu hiểu và viết để làm đẹp cho đời, mỗi chúng ta đều là những nhân tố giúp cho cuộc sống này thêm thi vị và hạnh phúc hơn. Cám ơn bạn đã ghé thăm và xem bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.”

Đỗ Hữu Vị – nhạc sĩ sáng tác ‘chùm ca khúc’ cổ vũ phong trào chuyển đổi số toàn dân

Nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt các ngôi sao nhạc pop mới?