Rapper Đen Vâu nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023.
Rapper Đen Vâu nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023.
in

‘Gian lận’ mà lại được nhận giải thưởng

07/12/2023 | 11:39

(Nguoinoitieng.vn) – Như chúng ta đã biết, Đen Vâu tuyên bố toàn bộ doanh thu của YouTube của bài Nấu ăn cho em sẽ được dành tặng để nuôi cơm và xây dựng cho các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa.

> Cô bé Việt Nam từng hát cùng Michael Jackson chính là nữ ca sĩ Ngọc Linh
> Rapper Đen Vâu: Đến với khán giả bằng ca từ thật thà, giản dị
> ‘Gian lận’ mà lại được nhận giải thưởng
> Sự nổi loạn trong âm nhạc của Đen Vâu

Để làm điều này, Đen Vâu đã có chia sẻ rất cụ thể, minh bạch về nguồn gốc số tiền, các ảnh chụp bằng chứng cũng như ảnh giao dịch càng khiến người hâm mộ thêm yên tâm và tin tưởng.

Tuy nhiên, hồi tháng 6, sau 1 tháng 1 MV phát hành, khi chuyển tiền doanh thu của MV Nấu ăn cho em, Đen Vâu đã tiến hành “gian lận” khi đã chuyển hẳn 500 triệu đồng trong khi doanh thu mới chỉ đạt được hơn 418 triệu đồng.

Đều đặn cho đến nay, cuối quý, cuối năm, Đen Vâu tiếp tục công khai doanh thu và tiếp tục chuyển khoản. Với sự “gian lận” làm tròn đó, Đen Vâu đã vừa được tôn vinh là 1 trong 10 cá nhân được tôn vinh cho giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023.

Đúng là lạ lắm. Cùng làm thiện nguyện, cùng có dấu hiệu “gian lận” số tiền thiện nguyện mà có nghệ sĩ làm xong sự nghiệp đi xuống nhưng cũng có nghệ sĩ làm xong lại được khán giả yêu mến hơn.

Đông Kinh (Trạm dừng tử tế)

Tác giả Dương Mỹ Linh

“Đặt bút viết giống như tìm về suối nguồn. Đó là khi cảm xúc ào ạt, nguyên sơ và thanh sạch”. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Nhạc sĩ Đài Phương Trang (ảnh phải) và hoạ sĩ Nguyễn Hoà (ảnh trái) tại Sài Gòn năm 2022.

Chúc mừng sinh nhật tác giả ‘Hai mùa Noel’

‘Quả bom sex’ Thủy Top nay đã trở thành CEO được nhiều người ngưỡng mộ