in

CHLB Đức: người đàn ông Việt Nam quật ngã đối tượng dọa có boom và nói: “tôi không sợ ai, ngoài sợ vợ!”

, 07/07/2023 | 19:02

(Nguoinoitieng.vn) – Báo Bild của Đức mới đây đã đưa tin về “người hùng” Hoàng Văn Long (Van Long Hoang) người Việt Nam, đã giúp cảnh sát khống chế một thanh niên có vũ trang tại khu vực Quảng trường Barbarossaplatz ở Würzburg.

Theo đó, khi ông Long đang làm việc tại một quán ăn nhanh, một thanh niên mặc áo choàng trắng bị hai cảnh sát vây quanh, người này vung một chiếc túi đe dọa cảnh sát và những người xung quanh. Thanh niên này trước đó được cho là đã cầm dao ngay giữa thành phố đe doạ mọi người.

Đột nhiên, ông Long xuất hiện từ phía sau, lao vào khống chế, siết chặt tay người thanh niên. Ngay sau đó, hai cảnh sát lao vào khống chế đối tượng. Vì hành động dũng cảm của mình, ông Long đã ngay lập tức nhận được những tràng pháo tay tán thưởng từ những người chứng kiến vụ việc xung quanh.

Ông Long cho biết mình đã sống ở Đức 40 năm, ông cũng tập Taekwondo từ nhỏ. “Tôi không sợ và tôi thực sự muốn ngăn điều tồi tệ hơn xảy ra”, ông Long chia sẻ.

Người đàn ông Việt Nam 62 tuổi quật ngã đối tượng dọa có boom - tại Quảng trường Barbarossaplatz ở Würzburg (CHLB Đức).
Người đàn ông Việt Nam 62 tuổi quật ngã đối tượng dọa có boom – tại Quảng trường Barbarossaplatz ở Würzburg (CHLB Đức).
Sau vụ việc, nhiều người đã vào Internet để đánh giá 5 sao cho quán ăn nhanh của ông Long, đồng thời dành những lời bình luận tốt đẹp để ca ngợi hành động dũng cảm của “người hùng” ở Würzburg.

Tác giả Trần Cơ Long

Biên dịch là niềm vui, là nỗi buồn giúp tôi đối điện và hoàn thiện bản ngã của chính mình. Chuyển ngữ chính xác, đủ đầy và trung thực là những gì tôi theo đuổi. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bản dịch của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Ý chí ‘không phải dạng vừa’ của thí sinh đạt giải 3 cuộc thi Giọng ca vàng Bolero 2023

Founder Tiki từ chức không đồng nghĩa startup nhận ‘dấu chấm hết’