Nhạc sĩ Đài Phương Trang (ảnh phải) và hoạ sĩ Nguyễn Hoà (ảnh trái) tại Sài Gòn năm 2022.
Nhạc sĩ Đài Phương Trang (ảnh phải) và hoạ sĩ Nguyễn Hoà (ảnh trái) tại Sài Gòn năm 2022.
in

Chúc mừng sinh nhật tác giả ‘Hai mùa Noel’

07/12/2023 | 11:11

(Nguoinoitieng.vn) – Chúc mừng sinh nhật tác giả ‘Hai mùa Noel’ – Nhạc sĩ Đài Phương Trang 5/12 – Người nhạc sĩ với hơn nửa thế kỷ sáng tác và hát tình ca, hiện tại ông đã bước sang tuổi 83 và vẫn đang sống tại Sài Gòn.

Chỉ còn ít ngày nữa thôi trong tháng 12 này, vào dịp lễ Giáng sinh, chúng ta lại được nghe vang vọng đâu đây những giai điệu nhẹ nhàng, lãng mạn và buồn man mác của ca khúc Hai mùa Noel.

Hai mùa Noe bài hát đã quá quen thuộc và nổi tiếng của nhạc sĩ Đài Phương Trang từ hơn 50 năm về trước, được danh ca Anh Khoa thu âm lần đầu tiên, và được phát hành vào dịp Noel năm 1973 trong băng nhạc Sơn Ca 3. Ca khúc như khơi gợi lại cho chúng ta cả một trời hoài niệm về một mùa đông Giáng sinh xa xưa.

Nhạc sĩ Đài Phương Trang nổi tiếng từ những thập niên 1960, người nhạc sĩ hiền lành, khiêm nhường, nhẹ nhàng và vô cùng giản dị, tên tuổi của ông trở thành một dấu ấn và nhiều giai thoại trong lịch sử nhạc vàng nói chung và bolero nói riêng từ trước năm 1975, âm nhạc của ông thường gắn với những câu chuyện tình ngang trái, mang những nét đặc trưng của miền Nam.

Với gia tài đồ sộ khoảng 600 ca khúc, làm nên tên tuổi của rất nhiều danh ca như Chế Linh, Giáng Thu, Anh Khoa, Thanh Tuyền, Thái Châu, Giao Linh, Tuấn Vũ… trong đó có rất nhiều ca khúc nổi tiếng đã đi sâu vào lòng người hâm mộ từ hơn nửa thế kỷ qua như: Người yêu cô đơn, Hai mùa Noel, Chuyến xe miền Tây, Hoa 10 giờ, Kỷ niệm của chúng mình, Tình nghèo có nhau, Người quên kẻ nhớ, Căn nhà dĩ vãng, Chiều bên đồi sim…

Xin chúc mừng sinh nhật nhạc sĩ Đài Phương Trang, người đã dành cả một đời cống hiến cho những bản tình ca.

Nguyễn Hoà (Elite Art Global)

Tác giả Thanh Trúc

Tôi luôn viết với khát vọng cầu tiến hơn là tìm kiếm mảnh đất để chinh phục danh vọng. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Hành trình lột xác của nữ DJ Mie – ‘Nữ DJ ngoan nhất Việt Nam’

Rapper Đen Vâu nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023.

‘Gian lận’ mà lại được nhận giải thưởng