in

Đinh Mạnh Ninh – người cầm đèn chạy trước ô tô ‘trong âm nhạc’?

26/09/2021 | 08:08 | 90 views

(Nguoinoitieng.vn) – Đinh Mạnh Ninh là ca sĩ theo đuổi dòng nhạc Pop, RnB và được nhóm khán giả trẻ yêu thích. Các sáng tác của anh đậm chất trẻ trung, năng động mà vẫn có chiều sâu.

Đinh Mạnh Ninh - người cầm đèn chạy trước ô tô ‘trong âm nhạc’
Đinh Mạnh Ninh – người cầm đèn chạy trước ô tô ‘trong âm nhạc’.

Thân thế

Đinh Mạnh Ninh sinh ngày 25/7/1989, anh sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang. Anh là một trong những ca sĩ hiếm đến từ Bắc Giang mà đạt sự thành công trên con đường theo đuổi âm nhạc.  

Đinh Mạnh Ninh sinh ra và lớn lên ở Bắc Giang.
Đinh Mạnh Ninh sinh ra và lớn lên ở Bắc Giang.

Sự nghiệp

Đinh Mạnh Ninh là một nghệ sĩ vô cùng tài năng. Vào năm 2005, anh đạt giải nhất cuộc thi âm nhạc Tuổi đời mênh mông. Đây được coi là bước ngoặt lớn trong hành trình âm nhạc của Đinh Mạnh Ninh.  

Những năm sau đó, anh liên tục giành được nhiều giải thưởng âm nhạc có tiếng như  Giải nhất Tiếng ca học đường (2008), Giải nhất cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Pepsi Talent Show Việt Nam (2009), Giải triển vọng Sao Mai điểm hẹn (2010)…

Ngay từ nhỏ Đinh Mạnh Ninh đã đạt được nhiều thành tích về lĩnh vực âm nhạc.
Ngay từ nhỏ Đinh Mạnh Ninh đã đạt được nhiều thành tích về lĩnh vực âm nhạc.

Đinh Mạnh Ninh được học bài bản về âm nhạc. Anh đỗ thủ khoa trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội với điểm đầu vào 19,82. Trong suốt quá trình học tại trường, Đinh Mạnh Ninh không ngừng tiếp thu kiến thức âm nhạc, nghiên cứu sáng tác và cho ra đời một số bài hát đặc sắc.

Anh xác định dòng nhạc mình sẽ theo đuổi chính là Pop, RnB. Đây là dòng nhạc trẻ trung, phù hợp với thị hiếu âm nhạc hiện đại. Hơn nữa, dòng nhạc này cũng phù hợp với chất giọng của Đinh Mạnh Ninh và khả năng sáng tác của anh.

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh xác định dòng nhạc mình sẽ theo đuổi chính là Pop, RnB.
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh xác định dòng nhạc mình sẽ theo đuổi chính là Pop, RnB.

Đinh Mạnh Ninh vừa hoạt động nghệ thuật độc lập, vừa là thành viên của nhóm nhạc M4U. Nhóm nhạc này đã rất thành công với sáng tác “Mưa rơi lặng thầm”, để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng đặc biệt.

Bên cạnh tài năng ca hát, Đinh Mạnh Ninh còn sở hữu khả năng sáng tác nhạc xuất sắc. Nhờ tài viết nhạc của mình, anh đã được đồng nghiệp và khán giả đánh giá cao, thậm chí còn được lựa chọn làm ban giám khảo của một số cuộc thi âm nhạc có tiếng.

Bên cạnh tài năng ca hát, Đinh Mạnh Ninh còn sở hữu khả năng sáng tác nhạc xuất sắc.
Bên cạnh tài năng ca hát, Đinh Mạnh Ninh còn sở hữu khả năng sáng tác nhạc xuất sắc.

Về tính cách, Đinh Mạnh Ninh khá giản dị và thẳng thắn. Anh là một người có nhiều khao khát đối với nghệ thuật. Anh từng chia sẻ ước mơ trở thành một họa sĩ, ca sĩ kiêm nhạc sĩ chuyên nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng nghiệp đánh giá Đinh Mạnh Ninh là một người thân thiện, dễ hòa đồng và tốt bụng.

Các Album của anh:

  • Run Vol. 2
  • Con Đường Tôi (On My Way)

Các bài hát nổi tiếng

  • Bài Ca Tình Yêu – Đinh Mạnh Ninh
  • Mùa Đông – Đinh Mạnh Ninh
  • Phi Công – Đinh Mạnh Ninh
  • Run – Đinh Mạnh Ninh
  • Cuộc Gọi – Đinh Mạnh Ninh
  • My Girl – Đinh Mạnh Ninh
  • Chỉ Còn Riêng Anh – Đinh Mạnh Ninh
  • Bài Hát Chia Tay – Đinh Mạnh Ninh

Đời tư

Thời gian đầu, Đinh Mạnh Ninh giữ kín về vấn đề tình cảm. Tuy nhiên, tin đồn anh là người đồng tính bất ngờ xuất hiện và lan khá rộng đã gây rắc rối cho chàng ca sĩ trẻ.

Vì vậy vào năm 2011, khi ra mắt album đầu tay “On my way – Con đường tôi”, Đinh Mạnh Ninh đã chia sẻ một số thông tin về chuyện tình cảm của bản thân.

Đã từng có tin đồn ca sĩ Đinh Mạnh Ninh là người đồng tính.
Đã từng có tin đồn ca sĩ Đinh Mạnh Ninh là người đồng tính.

Mối tình đầu của anh diễn ra vào năm lớp 10 và kéo dài 2 năm. Kể từ đó anh yêu thêm 3 cô gái khác. Chính Đinh Mạnh Ninh cũng tự nhận mình có số đào hoa khi yêu 4 cô trong 8 năm liền nhau.

Sau khi tin đồng đồng tính qua đi, Đinh Mạnh Ninh không còn chia sẻ nhiều về chuyện tình cảm nữa.

Chính Đinh Mạnh Ninh cũng tự nhận mình có số đào hoa khi yêu 4 cô trong 8 năm liền nhau.
Chính Đinh Mạnh Ninh cũng tự nhận mình có số đào hoa khi yêu 4 cô trong 8 năm liền nhau.

Thay vì trả lời phỏng vấn, anh khẳng định tình yêu hạnh phúc của mình bằng việc đăng nhiều bức ảnh ngọt ngào với bạn gái trên mạng xã hội. Bạn bè và đồng nghiệp của Đinh Mạnh ninh cho biết anh rất chiều chuộng bạn gái.

Tác giả Nguyễn Đắc Hải

“Viết để bộc bạch, để khám phá và được là chính mình” - đó là cách tôi gửi tặng cho đời những câu chuyện tuyệt vời và nhân văn. Cảm ơn bạn vì đã biết đến tôi với vị trí Thư ký tòa soạn của Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Ca sĩ Đăng Dương – ‘người bảo chứng’ cho những sự kiện âm nhạc thính phòng đỉnh cao

Việt Hoàn – hành trình từ quê lúa Thái Bình cho đến gương mặt điển hình ‘hát ngợi ca tình yêu quê hương đất nước’