in

Họa sĩ Đặng Thanh Huyền đặt tình yêu vào các tác phẩm nghệ thuật – Sáng lập thương hiệu Paint & Silk

, 27/11/2023 | 12:12

(Nguoinoitieng.vn) – “Khi nhìn tranh tôi, nếu bạn không hiểu, thì hãy để tranh tôi hiểu ngược lại bạn” là câu nói thể hiện cá tính nghệ thuật rất riêng biệt của họa sĩ Đặng Thanh Huyền.

> Họa sĩ Đặng Thanh Huyền: ‘tại sự kiện Bến du thuyền Ana Marina, mỗi học sinh sẽ là một đại sứ du lịch’
> Họa sĩ Đặng Thanh Huyền đặt tình yêu vào các tác phẩm nghệ thuật – Sáng lập thương hiệu Paint & Silk

Họa sĩ Đặng Thanh Huyền: “Khi nhìn tranh tôi, nếu bạn không hiểu, thì hãy để tranh tôi hiểu ngược lại bạn.”
Họa sĩ Đặng Thanh Huyền: “Khi nhìn tranh tôi, nếu bạn không hiểu, thì hãy để tranh tôi hiểu ngược lại bạn.”

Hà Nội sinh ra và nuôi dưỡng tâm hồn của nữ họa sĩ Đặng Thanh Huyền

“Người hoạ sĩ – nghệ sĩ luôn phải không ngừng sáng tạo, tìm tòi những ý tưởng, chất liệu cho những tác phẩm của mình.

Với mong muốn lan toả cái đẹp, lan toả những tác phẩm nghệ thuật tới mỗi người, để mỗi người có thể mang theo mình các giá trị văn hoá đi bất cứ nơi đâu.

Không chỉ gói gọn tác phẩm trong những bức tranh, ý tưởng vẽ khăn trên lụa cũng được ra đời từ đó.”- Họa sĩ Đặng Thanh Huyền chia sẻ khi nói về Paint & Silk.
Thương hiệu Paint & Silk được sáng lập bởi họa sĩ Đặng Thanh Huyền.
Thương hiệu Paint & Silk được sáng lập bởi họa sĩ Đặng Thanh Huyền.

Là nữ họa sĩ trẻ sinh ngày 12/4/1984, Đặng Thanh Huyền luôn tìm tòi, khám phá các chất liệu mới mẻ trong hội họa. Nhạy cảm cùng chiếc cọ và các cung màu sắc từ rất sớm, cô miệt mài theo đuổi nghệ thuật sáng tác, tổ chức các sự kiện trải nghiệm Văn hóa Nghệ thuật nhân văn.

Họa sĩ Đặng Thanh Huyền tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và hoàn thành chương trình đào tạo tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam, nhận tấm bằng thạc sĩ về Hội họa.

Họa sĩ Đặng Thanh Huyền sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội.
Họa sĩ Đặng Thanh Huyền sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội.

Sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến đã nuôi dưỡng trái tim nghệ sĩ của Đặng Thanh Huyền ngay từ tấm bé. Cô thành công tổ chức triển lãm cá nhân mang tên “Hương sắc Hà Thành” vào tháng 3/2019 tại bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam như một lời tri ân sâu sắc của cô gửi tới mảnh đất này.

Ấp ủ một lời tri ân gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày 20/11, nữ họa sĩ Đặng Thanh Huyền đã kết hợp cùng với giáo sư Phạm Công Thành và Trần Huy Oánh tổ chức triển lãm “Nhịp thời gian” vào đúng tháng 11/2019.

Họa sĩ Đặng Thanh Huyền theo đuổi trường phái vẽ tranh ấn tượng, trừu tượng – Hy vọng Paint & Silk sẽ mang văn hóa, lịch sử Việt Nam đi khắp muôn nơi

Họa sĩ Đặng Thanh Huyền lựa chọn Nha Trang làm nơi khởi đầu cho một thương hiệu đại diện cho một giá trị văn hoá nghệ thuật, cho cá tính riêng – Paint & Silk.

Nha Trang là thành phố xinh đẹp, nơi có nắng, gió biển, và những cánh buồm. Con người và cảnh sắc nơi đây đều rất dễ chạm đến sự rung động của mỗi người, đặc biệt là người nghệ sĩ.

“Trải nghiệm Không gian Văn hóa - Nghệ thuật cùng hoạ sĩ Đặng Thanh Huyền” là sự kiện diễn ra vào ngày 24/11/2023 vừa qua.
“Trải nghiệm Không gian Văn hóa – Nghệ thuật cùng hoạ sĩ Đặng Thanh Huyền” là sự kiện diễn ra vào ngày 24/11/2023 vừa qua.

Sự kiện về lịch sử, văn hóa và nghệ thuật định kỳ tại Bến Du thuyền mang tên “Không gian Văn hóa – Nghệ thuật cùng hoạ sĩ Đặng Thanh Huyền” được nữ họa sĩ tâm huyết thực hiện mang nhiều giá trị nhân văn.

Đến với Ana Marina và Paint & Silk, du khách được tham quan, tìm hiểu thêm một địa điểm có cảnh quan đẹp đẽ, lịch sự, đậm chất văn hóa và lịch sử Chăm Pa nhưng vẫn hiện đại và thời thượng.

Đồng thời, mọi người còn được tự tay trải nghiệm việc vẽ tranh và mang sản phẩm của mình về nhà nếu ưng ý.

Họa sĩ Đặng Thanh Huyền: “tại sự kiện Bến du thuyền Ana Marina, mỗi học sinh sẽ là một đại sứ du lịch”.
Họa sĩ Đặng Thanh Huyền: “tại sự kiện Bến du thuyền Ana Marina, mỗi học sinh sẽ là một đại sứ du lịch”.

Chia sẻ về những thành công sau sự kiện, họa sĩ Đặng Thanh Huyền nói:

“Sự kiện được thực hiện bởi một ê-kíp chuyên nghiệp. Điều đầu tiên khi chúng tôi đưa ra hình thức trải nghiệm này là để các con có một sân chơi thư giãn, hòa mình với thiên nhiên.

Ê-kíp hy vọng đây sẽ là nơi để gắn ba mẹ với con cái – Paint & Silk sẽ xóa bỏ khoảng cách khi ba mẹ có thể cùng con vẽ tranh, cùng con trao đổi và trải nghiệm thêm ở lớp hội họa này.

Mục tiêu sâu xa hơn chính là muốn cải thiện khả năng tiếp cận với nghệ thuật cho thế hệ trẻ. Sau khi chúng mình gặp gỡ với nhiều người, đi nhiều nơi, va chạm nhiều sự việc liên quan đến nghệ thuật nói chung, thì mình thấy người Việt Nam mình cực kỳ thiệt thòi vì đã không được bồi dưỡng đầy đủ những kiến thức này.

Điều đó làm cho người Việt mình bị tự ti rất nhiều khi đi ra thế giới. Khi mà ở nhiều nước, việc xem và bình phẩm một bức tranh là điều rất bình thường trong cuộc sống. Họ cũng thường xuyên rủ nhau đi xem các triển lãm lớn nhỏ như một điều thông thường hàng tuần, hàng tháng vậy.

Việc trang bị những kiến thức văn hóa và nghệ thuật này rất quan trọng trong việc tạo nên cái nhìn, quan điểm cũng như sự sáng tạo trong các sản phẩm, công việc hàng ngày.”
Thay đổi nơi ở để dễ dàng quảng bá văn hóa, lịch sử Việt Nam với du khách là việc họa sĩ Đặng Thanh Huyền đã làm.
Thay đổi nơi ở để dễ dàng quảng bá văn hóa, lịch sử Việt Nam với du khách là việc họa sĩ Đặng Thanh Huyền đã làm.

Mang lịch sử, văn hóa Việt Nam vào trong tranh lụa là việc không hiếm người đã làm được. Nhưng chấp nhận thay đổi nơi ở từ Hà Nội vào Nha Trang để dễ dàng quảng bá văn hóa, lịch sử Việt Nam với du khách, có lẽ họa sĩ Đặng Thanh Huyền là người đầu tiên.

Tác giả Dương Mỹ Linh

“Đặt bút viết giống như tìm về suối nguồn. Đó là khi cảm xúc ào ạt, nguyên sơ và thanh sạch”. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Soobin Hoàng Sơn và những bứt phá trong sự nghiệp âm nhạc

Lộ diện Best Face RAEC TNUS 2023